Ý nghĩa cái kết Squid Game khi nam chính không lên máy bay: Vì sao hành động này được coi là "hoàn hảo", chấm dứt mọi tranh cãi?

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Hành động bất ngờ của nam chính Squid Game cuối phim được nhiều người coi là "hoàn hảo" vì những lý do dưới đây.

Squid Game (Trò Chơi Con Mực) giờ đây đã trở thành bộ phim được xem nhiều nhất của Netflix với 111 triệu người dùng cùng xem trong vòng 25 ngày. Sức hút khủng khiếp của bộ phim không chỉ đến từ những trò chơi sinh tử đẫm máu, đáng sợ mà còn bởi nhiều tầng lớp ý nghĩa được tác giả gửi gắm xuyên suốt. Một trong những tình tiết chấn động, gây tò mò nhất ở Squid Game chính là cái kết, khi nam chính Gi Hun (Lee Jung Jae) lựa chọn không lên máy bay sang Mỹ gặp con gái.

Ý nghĩa cái kết Squid Game khi nam chính không lên máy bay: Vì sao hành động này được coi là hoàn hảo, chấm dứt mọi tranh cãi? - Ảnh 1.

Cái kết này của Squid Game tạo ra hai luồng tranh cãi từ khán giả. Người đồng tình, người phản đối hành động này của nhân vật. Tuy nhiên không thể phủ nhận được, đằng sau quyết định của Gi Hun chính là những ý nghĩa quan trọng mà biên kịch, đạo diễn Hwang Dong Hyuk đã dày công cài cắm.

Vì sao Gi Hun không lên máy bay ở cái kết Squid Game?

Trong số nhiều người chơi ở Squid Game, dường như chỉ có Gi Hun là người duy nhất cố gắng báo công an về trò chơi chết người này. Chính vì thế, việc anh mong muốn nó dừng lại là điều dễ hiểu.

Khi Gi Hun từ chối lên máy bay, dường như anh đã có kế hoạch để ngăn chặn, phá hỏng cuộc chơi Squid Game. Mặc dù điều này chắc chắn sẽ trì hoãn việc anh hội ngộ với con gái, tuy nhiên Gi Hun cũng nhận ra rằng tính mạng của hàng trăm, hàng ngàn con người còn quan trọng hơn thế.

Ý nghĩa cái kết Squid Game khi nam chính không lên máy bay: Vì sao hành động này được coi là hoàn hảo, chấm dứt mọi tranh cãi? - Ảnh 2.

Gi Hun là người nhân nghĩa, "biết trước biết sau". Số tiền thưởng khổng lồ mà anh đang cầm cũng chính là xương máu của 454 người chơi đã ngã xuống. Vậy nên, Gi Hun cảm thấy có trách nhiệm với sự tồn tại của Squid Game. Đây là một hành động nhất quán với tính cách của nhân vật.

Hành động của Gi Hun có ý nghĩa gì cho mùa phim thứ 2?

Mặc dù Squid Game mùa thứ 2 vẫn chưa chính thức được Netflix xác nhận, tuy nhiên cái kết này là sự sắp đặt hoàn hảo cho phần tiếp theo. Với hành động mãnh liệt của mình, Gi Hun chắc chắn sẽ đối đầu với "trùm cuối" còn sót lại chính là tên quản trò In Ho (Lee Byung Hun).

Ý nghĩa cái kết Squid Game khi nam chính không lên máy bay: Vì sao hành động này được coi là hoàn hảo, chấm dứt mọi tranh cãi? - Ảnh 3.

Thậm chí, anh có thể kết hợp cùng chàng cảnh sát Jun Ho (Wi Ha Joon) để lật đổ Squid Game. Nhân vật cảnh sát này bị bắn vào vai và ngã xuống biển, chưa rõ sống - chết ra sao nhưng sẽ thật lãng phí nếu để nhân vật này ra đi lãng xẹt như vậy.

Hành động của Gi Hun cũng khẳng định mùa 2 của phim phải tiếp nối câu chuyện về nhân vật này. Anh có thể đối đầu với Squid Game chi nhánh Hàn Quốc hay thậm chí là toàn cầu. Với số tiền thưởng khổng lồ trong tay, Gi Hun có thể kiếm được nguồn lực nhằm xâm nhập vào tổ chức từ bên trong, tương tự như cách Jun Ho trốn vào đường dây buôn lậu nội tạng hoạt động.

Có khán giả còn đưa ra giả thuyết mùa 2 của Squid Game sẽ lấy bối cảnh nhiều năm sau mùa đầu tiên. Khi này, em trai của Sae Byeok đã lớn và biết được sự thật về chị ruột. Chính vì thế, cậu quyết tâm đến với trò chơi Squid Game để báo thù cho chị.

Vì sao đây là một hành động "hoàn hảo" cho nhân vật?

Xuyên suốt bộ phim, Gi Hun đã luôn được miêu tả như một con người trọng tình nghĩa, tốt bụng. 1 thời gian dài sau khi rời khỏi Squid Game, Gi Hun vẫn sống như một người mất hồn vì trải nghiệm kinh hoàng trong cuộc chơi. Vì vậy, chắc chắn anh sẽ không thể vui vẻ bước tiếp với số tiền thưởng lớn trong tay. Như đạo diễn Squid Game đã chia sẻ, Gi Hun nhuộm mái tóc đỏ còn đại diện cho sự cuồng nộ, tức giận và thù hằn mà anh dành cho Squid Game - trò chơi chết chóc đem tính mạng người nghèo làm thứ giải trí.

Squid Game đã ra mắt đủ các tập trên Netflix.

Nguồn ảnh: Netflix

Tin mới trong ngày

Video