WHO: Việc phát triển vaccine Covid-19 sẽ cần ít nhất 12 tháng

Thế giới - Theo kenh14.vn

Ngày 27/3, Giám đốc WHO cho biết việc phát triển một loại vaccine đặc trị dành cho dịch bệnh Covid-19 sẽ cần khoảng thời gian từ 12 đến 18 tháng.

Phát biểu trong một cuộc họp báo thường kỳ tại Geneva, Thụy Sỹ, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết con số hơn 500.000 ca mắc và hơn 20.000 người chết do đại dịch Covid-19 hiện nay là một con số đáng báo động, trong khi phải cần tới ít nhất từ 12-18 tháng nữa để có thể cho ra đời một loại vaccine chống lại căn bệnh nguy hiểm này. Đồng thời, ông kêu gọi các cá nhân, tổ chức và quốc gia cần thận trọng trong việc thử nghiệm các biện pháp và loại thuốc chưa được kiểm chứng.

WHO: Việc phát triển vaccine Covid-19 sẽ cần ít nhất 12 tháng - Ảnh 1.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: CNBC


Ngoài ra, Tổng giám đốc Ghebreyesus cũng đánh giá cao sự tham gia tích cực của các quốc gia trong cuộc đua tìm ra các phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả và kêu gọi bổ sung đầy đủ các thiết bị bảo hộ đầy đủ cho đội ngũ nhân viên y tế đang ở tuyến đầu chống dịch.

Cũng trong khuôn khổ cuộc họp báo, bà Maria Van Kerkhove - trưởng nhóm kỹ thuật của Chương trình khẩn cấp về đại dịch Covid-19 cho biết, đối với những người trẻ tuổi nhiễm bệnh đa số sẽ chỉ có các triệu chứng nhỏ, nhưng vẫn có khả năng lây truyền virus cho người khác. Vì vậy, người dân cần nâng cao cảnh giác bằng cách tăng cường vệ sinh và “giãn cách xã hội”./.

Theo NHK

WHO: Việc phát triển vaccine Covid-19 sẽ cần ít nhất 12 tháng - Ảnh 2.
Tin mới trong ngày

Video