"Vùng đất ngoài hành tinh" có thực trên thế giới, có cả núi tiền chưa chắc đã được vào đây!

Đời sống - Theo kenh14.vn

Bạn có tò mò xem đó là nơi như thế nào mà lại gọi là "Vùng đất ngoài hành tinh" không? Nếu tới Arizona (Mỹ) thì đừng bỏ lỡ cơ hội tới thăm The Wave - vùng đất thần bí có một không hai trên thế giới, tuy nhiên, để được tham quan nơi đây đôi khi còn khó hơn việc "hái sao trên trời".

Được gọi bằng cái tên "Vùng đất ngoài hành tinh", The Wave đã thực sự là điểm đến lý tưởng không chỉ của những vị khách du lịch mà đặc biệt thu hút sự tò mò khám phá của các nhiếp ảnh gia. The Wave (Những con sóng) là tên của vùng sa thạch độc nhất trên thế giới được hình thành từ đá sa huỳnh, nằm ẩn mình trong sa mạc Arizona của nước Mỹ.

Nước và gió làm xói mòn đá đã tạo nên những đường vân tuyệt đẹp và để lộ ra lớp cát được thổi qua vùng này từ thời kỷ Jura. Đây là điểm đến mơ ước của các nhà leo núi và nhiếp ảnh gia. Các lớp trầm tích tạo nên những hỗn hợp màu sắc độc đáo trên các phiến đá khổng lồ, hình thành hình ảnh cầu vồng tam sắc rực rỡ với màu vàng nhạt, hồng và đỏ. Các nhà khoa học cho rằng sa thạch được hình thành từ những đụn cát bị vôi hóa qua nhiều năm theo phương thẳng đứng và nằm ngang lại bị xói mòn bởi các các hiện tượng tự nhiên như mưa, nắng hay gió.

Để đến chiêm ngưỡng kỳ quan thiên nhiên độc đáo này, chỉ có một cách duy nhất là đi bộ khoảng 5km từ nơi gần nhất ô tô có thể tiếp cận và sử dụng hệ thống định vị GPS để khám phá. Ngoài ra, tất cả các du khách phải xin cấp giấy phép tham quan khu vực này và trả phí cho cơ quan quản lý. Tuy nhiên, do bề mặt đá mềm và dễ vỡ, chính quyền sở tại hạn chế du khách tới vùng này, mỗi ngày chỉ 20 người được vào tham quan (bao gồm 10 người đăng kí online và 10 người xin giấy phép trực tiếp), chia thành hai đợt mỗi đợt 10 người và không được cắm trại trong khu vực.

Vùng đất ngoài hành tinh có thực trên thế giới, có cả núi tiền chưa chắc đã được vào đây! - Ảnh 1.

Khung cảnh tưởng chừng như chỉ có trong thế giới tưởng tượng ở khu vực The Wave. Ảnh: @jetblue

Vùng đất ngoài hành tinh có thực trên thế giới, có cả núi tiền chưa chắc đã được vào đây! - Ảnh 2.

@analyticalaj

Vùng đất ngoài hành tinh có thực trên thế giới, có cả núi tiền chưa chắc đã được vào đây! - Ảnh 3.

@fubiz

Tuy nhiên, nhằm đáp ứng như cầu tham quan ngày càng cao của du khách, hiện tại Cục quản lý đất đai của Mỹ (BLM) đang xem xét tăng số lượng khách truy cập hàng ngày từ 20 lên con số là 96. Theo trang TravelPulse, nếu yêu cầu này được chấp thuận, khả năng cao nó sẽ có hiệu lực sớm nhất vào tháng 10 năm nay.

Giá vé để có thể vào tham quan The Wave khá rẻ, chỉ 7$/người/ngày. Nhưng để có thể giành được một chiếc vé ghé thăm "Vùng đất ngoài hành tinh" này thì còn phụ thuộc vào sự may mắn của bạn nữa. Muốn là một trong 10 người sở hữu tấm vé online, bạn phải điền đơn đăng kí trước 4 tháng, còn nếu chậm chân hơn, bắt buộc bạn phải chờ thời xem có vị khách nào hủy bỏ vé không hoặc phải thử vận may xin giấy phép trực tiếp.

Việc xin giấy phép trực tiếp cũng khó nhằn không kém khi du khách phải xuất hiện tại Trung tâm Du khách Đài tưởng niệm Quốc gia Grand Staircase-Escalante ở Kanab (Utah) từ 8:30 sáng (theo giờ địa phương) để nộp đơn đăng kí trở thành một trong 10 người được phép tham quan, lúc này thẻ tín dụng không được chấp nhận, bạn chỉ có thể trả bằng tiền mặt.

Vùng đất ngoài hành tinh có thực trên thế giới, có cả núi tiền chưa chắc đã được vào đây! - Ảnh 4.

@melody_green_2111

Vùng đất ngoài hành tinh có thực trên thế giới, có cả núi tiền chưa chắc đã được vào đây! - Ảnh 5.

@katyamoondyes

Vùng đất ngoài hành tinh có thực trên thế giới, có cả núi tiền chưa chắc đã được vào đây! - Ảnh 6.

@thespanishjeque

Vùng đất ngoài hành tinh có thực trên thế giới, có cả núi tiền chưa chắc đã được vào đây! - Ảnh 7.

@gaiastictravel

Vùng đất ngoài hành tinh có thực trên thế giới, có cả núi tiền chưa chắc đã được vào đây! - Ảnh 8.

@hike_ability

Vùng đất ngoài hành tinh có thực trên thế giới, có cả núi tiền chưa chắc đã được vào đây! - Ảnh 9.

@beautiful_travel_goals

"Bạn cũng rất dễ bị lạc vì không có chỉ dẫn rõ ràng tới The Wave và đối mặt với nguy cơ đi xuyên sa mạc trong nhiều ngày mà không tìm thấy nơi cần đến … Tuy nhiên, khi đặt chân tới vùng sa thạch, bạn có thể hiểu tại sao người Mỹ lại làm thế. Đó là một nơi đáng kinh ngạc và vẻ đẹp kỳ vĩ của nó có thể một phần do sự thiếu vắng bóng người ở đây. Sự xuất hiện tấp nập của du khách sẽ hủy hoại cảnh quan độc nhất vô nhị này", nhiếp ảnh gia Simon Byrne – người đã đi bộ xuyên cái nóng 40 độ của vùng sa mạc Arizona để tới được khu vực sa thạch bí ẩn cho biết.

Nguồn: Travelandleisure.

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video