Tỷ phú Bill Gates nói không thể "phát triển như một cặp vợ chồng" được nữa, nhưng chia sẻ trước đó của bà Melinda hoàn toàn trái ngược

Thế giới - Theo kenh14.vn

Cuộc hôn nhân của vợ chồng tỷ phú công nghệ Bill Gates chấm dứt sau 27 năm chắc chắn là cú sốc đối với nhiều người hâm mộ nếu nhìn lại những chia sẻ của họ về nhau không lâu trước đây.

Hôm thứ Hai ngày 3/5 vừa qua, vợ chồng tỷ phú Bill Gates khiến thế giới tiếc nuối khi tuyên bố rằng đã dừng lại cuộc hôn nhân ngọt ngào 27 năm qua. Trong thông báo ly hôn tới công chúng, "ông trùm" công nghệ khẳng định không thể cùng bà Melinda phát triển như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời."

Tin tức hôn nhân tan vỡ  này xuất hiện 2 năm sau khi cả hai cùng xuất hiện trong bộ phim tài liệu Netflix Inside Bill: Decoding Bill Gates (Tạm dịch: Giải mã bên trong con người tỷ phú Bill). Trong đó, cả hai vợ chồng đều mở lòng hết mực, chia sẻ rất nhiều bí mật thầm kín bên trong cuộc hôn nhân mà người ngoài nhìn vào phải ngưỡng mộ. 

Trong tập cuối cùng, đạo diễn hỏi Bill Gate: "Nếu hôm nay anh bị xe buýt đâm và không thể sống sót, thì anh sẽ điều gì cuối ùng". Trước câu hỏi khó, tỷ phú thốt lên: "Chúa ơi, tôi sẽ làm điều mình vẫn chưa hoàn thành đó chính là nói cảm ơn vợ tôi", điều khiến công chúng trên thế giới lại càng tin nhiều hơn vào "ngôn tình có thật" của vợ chồng họ. 

Tỷ phú Bill Gates nói không thể phát triển như một cặp vợ chồng được nữa, nhưng chia sẻ trước đó của bà Melinda hoàn toàn trái ngược - Ảnh 1.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates quyết định ly hôn sau 27 năm chung sống

Trong quyết định mới nhất này, tỷ phú Bill Gates khẳng định tương lai phía trước cả hai không thể tiếp tục chung đường nhưng "đào lại" những chia sẻ trước đây của vợ cũ ông thì có lẽ câu chuyện hôn nhân của họ chỉ vài năm trước đây hoàn toàn khác.

Trong 1 cuộc phỏng vấn, bà Melina khẳng định: "Đó hoàn toàn là mối quan hệ đối tác bình đẳng. Điều quan trọng đối với cả hai chúng tôi là thế giới hiểu rằng chúng tôi đang điều hành nơi này cùng nhau. Đây là giá trị chung của chúng tôi đang được thể hiện trên thế giới".

Và vào năm 2018, bà Melinda cũng có chia sẻ tương tự : "Chúng tôi cùng nhau lãnh đạo tổ chức này, mục tiêu, những người chúng tôi thuê, những giá trị mà chúng tôi đặt ra - chúng tôi muốn làm điều đó cùng nhau. Bill là người đầu tiên tôi muốn nói chuyện khi trở về nhà. Chúng tôi mài giũa tư duy của nhau". 

Năm 2019, khi kỷ niệm 25 năm ngày cưới, vợ cũ Bill Gate cũng cho hay, tỷ phú là người chồng dễ sống chung nhưng đôi khi làm vợ tức giận vì quá để tâm tới công việc. Đó là lần mà Melinda cần ông giúp thu dọn xe gia đình và chuẩn bị đồ cho ba đứa con thì Bill lại mải miết nghiên cứu 1 cuốn sách.

Cũng tại dịp kỉ niệm này, bà Melinda chia sẻ 1 đoạn clip cũ quay lại ngày cưới của cặp đôi với những lời từ tận đáy lòng mình gửi đến chồng: "Tôi đã nghĩ đêm đó trái tim mình được lấp đầy bởi hạnh phúc, nhưng 25 năm qua, tôi mới thực sự hiểu được thế nào là hạnh phúc thực sự." Cùng năm đó, Bill Gates cũng khẳng định bà Melinda chính là "người bạn đời hoàn hảo nhất" mà ông có thể ao ước. 

Cặp đôi đã kết hôn vào ngày đầu năm 1994 ở Hawaii. Họ có chung 3 người con: con trai Rory John, 21 tuổi và con gái Phoebe Adele, 18 tuổi và Jennifer Katharine, 25 tuổi.

Tỷ phú Bill Gates nói không thể phát triển như một cặp vợ chồng được nữa, nhưng chia sẻ trước đó của bà Melinda hoàn toàn trái ngược - Ảnh 2.

Ông Bill Gates khẳng định không thể cùng bà Melinda phát triển như một cặp vợ chồng được nữa

Tuy nhiên, sau tất cả, vợ chồng tỷ phú đã đưa ra tuyên bố ly hôn bằng một chia sẻ chung trên mạng xã hội hôm thứ Hai.

"Sau rất nhiều suy nghĩ và đắn đo về mối quan hệ của mình, chúng tôi đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân này. Trong 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi nấng 3 đứa con tuyệt vời và xây dựng một nền tảng hoạt động trên toàn thế giới để tất cả mọi người để có thể có một cuộc sống lành mạnh và hiệu quả. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng vào sứ mệnh đó và sẽ tiếp tục công việc cùng nhau tại tổ chức, nhưng chúng tôi không còn tin rằng chúng tôi có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời."

Tỷ phú Bill Gates nói không thể phát triển như một cặp vợ chồng được nữa, nhưng chia sẻ trước đó của bà Melinda hoàn toàn trái ngược - Ảnh 3.

Nguồn: People

Tin mới trong ngày

Video