6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

Tùng: Gam màu mang chất "thật" nhạc Việt luôn tìm

Dù chưa phải là một tên tuổi đình đám, màu sắc của nam ca sĩ vẫn khiến nhiều khán giả thích thú.

Là Ai Zị là chuỗi series của VieZ để giới thiệu với khán giả đại chúng những cái tên chưa thực sự được biết đến nhiều nhưng sở hữu nội lực ấn tượng. Đa phần họ sẽ là những người trẻ, ít danh tiếng nhưng có chất lượng không-phải-dạng-vừa.

Những sáng tác "thật" đến mức buồn cười

Tùng tên thật là Nguyễn Bảo Tùng, 27 tuổi, được sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn. Xuất thân là dân kiến trúc nên âm nhạc của nam ca sĩ này chứa đầy dấu ấn của trường phái ấn tượng. 

Với âm nhạc của bản thân, chàng trai cất lên tự sự về cuộc đời nhiều u sầu, mất mát, chia ly nhưng cũng đầy những điều tốt đẹp. Chọn điểm nhìn ở rìa thế giới, Tùng là con chim trên cành hát về tình yêu. Tùng không hát được nốt cao. Vì thế nam ca sĩ này thường sáng tác trong quãng an toàn vừa đủ.

tung gam mau mang chat that nhac viet luon tim - anh 0

Nhạc của Tùng đơn giản và thật như chính nghệ danh của anh. Đôi khi nó đơn giản và thật đến mức buồn cười. Chỉ là cậu bé ngồi trong hộc tủ, chỉ là cái nắm tay của hai kẻ say rượu nằm ngủ say trên sàn nhà, chỉ là chàng phi hành gia trên mặt trăng…, chỉ thế thôi mà cũng thành bài hát.

Tiết chế các âm thanh, phần lớn, Tùng dùng guitar để thể hiện các ca khúc của mình. Âm nhạc tự sự, mộc mạc đi kèm với những giai điệu đẹp, anh dần thu hút được một lượng lớn khán giả theo dõi mình trên các nền tảng nhạc số, bắt đầu từ SoundCloud rồi đến Spotify.

Quan điểm "làm nhạc vì bản thân"

Từng là một thành viên của G Family, Tùng mang nhiều đam mê với hip-hop. Nhưng màu hip-hop của Tùng tình cảm hơn nhiều những bản rap thường thấy. Các ca khúc của anh cũng mang âm hưởng của indie folk - thể loại nhạc mang hơi hướng dân ca, được chơi bằng nhạc cụ đương đại.

tung gam mau mang chat that nhac viet luon tim - anh 0

Tâm sự về việc sáng tác của bản thân, Tùng miêu tả: "Tôi không vẽ ra, vì nét vẽ khác với trí tưởng tượng lắm. Tôi sợ rằng khi hình ảnh đã mang một hình thù, bài hát sẽ khó phát triển thêm. Nhạc của tôi không nhân danh bất kỳ điều gì to lớn đâu.

Tôi viết nhạc đơn giản vì nhu cầu kết nối với mọi người và nói lên những suy nghĩ của tôi lúc đó. Tôi không viết nhạc vì khán giả, tôi chỉ viết những thứ đúng với tôi thôi. Cũng vì vậy lúc viết nhạc tôi thấy rất cô đơn".

tung gam mau mang chat that nhac viet luon tim - anh 0

Nhờ định hướng này, anh bắt đầu xây dựng được màu sắc riêng biệt của bản thân giữa một thị trường với vô số những màu sắc âm nhạc khác biệt. Dù là một cái tên chưa nổi bật hẳn, Tùng vẫn được đánh giá là người mang nhiều tiềm năng để phát triển, tương tự như những cái tên như Thịnh Suy, Vũ,...

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm