Từ Tiếng Việt siêu dễ nhưng 99% dân mạng không đoán ra được, nguyên nhân vì 1 thói quen hồi bé ai cũng từng làm

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Bạn có đoán được từ Tiếng Việt này?

Bạn có công nhận, dù tự tin nói Tiếng Việt hàng chục năm qua nhưng nếu cho câu đố mẹo thì khối người phải bó tay đấy! Bởi Tiếng Việt phong phú cả về ngữ pháp lẫn từ ngữ, gồm rất nhiều loại từ khác nhau như tính từ, danh từ, động từ, từ Hán Việt...

Điển hình như trong phần thi ghép từ của chương trình Vua Tiếng Việt, có một câu hỏi khiến người chơi không tài nào giải được. Đó là ghép từ có nghĩa từ các chữ cái: "o/ã/H/h/à/n".

Đáp án của chương trình đưa ra siêu dễ: "Hòa nhã".

Từ Tiếng Việt siêu dễ nhưng 99% dân mạng không đoán ra được, nguyên nhân vì 1 thói quen hồi bé ai cũng từng làm - Ảnh 1.

Câu đố Tiếng Việt khiến nhiều người đau đầu (Nguồn: Vua Tiếng Việt)

Song điều ngạc nhiên là có đến 99% dân mạng đều không trả lời được câu này. Thay vì trả lời đúng, nhiều người thú nhận chỉ nghĩ đến từ... "Hảo hán" (Từ phiên âm tiếng Hán, dùng để chỉ người đàn ông dũng cảm, phóng khoáng, sẵn sàng ra tay cứu giúp và bênh vực người yếu thế trong xã hội).

Từ "Hảo hán" cũng có 6 chữ cái như từ "Hòa nhã". Chỉ khác là đề bài cho "ã" chứ không phải "ả" đâu!

Ai thời bé chẳng một thời mong được gặp "hảo hán" ngoài đời thực. Có lẽ do lậm phim nên nhiều người đã đoán sai từ này. "Ngày xưa xem phim nhiều quá nên trong đầu bật ra luôn từ hảo hán. Không phục cho đề bài của chương trình đâu!" - Một dân mạng hài hước cho hay.

Còn bạn, bạn có bị nhầm lẫn đoán từ Tiếng Việt này không?

Từ Tiếng Việt siêu dễ nhưng 99% dân mạng không đoán ra được, nguyên nhân vì 1 thói quen hồi bé ai cũng từng làm - Ảnh 2.

Trong một post share trên Facebook, không ai đoán đúng ra "hòa nhã", mà toàn bình luận rằng "hảo hán"

Tin mới trong ngày

Video