[Trực tiếp vòng 1/8 Futsal World Cup] Nga vs Việt Nam (HT): VÀOOOO!!!! Đắc Huy dứt điểm tung lưới á quân thế giới

Sport - Theo kenh14.vn

Tuyệt vời Đắc Huy! Đón pha đánh đầu chuyền bóng của đồng đội, Đắc Huy lẻn lên rất nhanh lắc đầu hạ gục thủ thành Putilov.

*21h30 ngày 22/9, nhà thi đấu Avia Solutions Group, Vilnius, Lithuania: Việt Nam vs Nga (Vòng 1/8)

*Luật thi đấu futsal:

- Một trận đấu có 2 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 20 phút, không tính bóng chết và không có bù giờ. Thời gian nghỉ giữa hai hiệp là 15 phút. Ở mỗi hiệp, các đội được phép tạm dừng hội ý 1 phút. Nếu hiệp 1 không sử dụng sẽ không tính gộp trong hiệp 2.

- Mỗi đội có tối đa 5 cầu thủ trên sân, trong đó gồm một thủ môn. Số lượng cầu thủ dự bị là 9 người. Trong trận đấu, các đội được thay người liên tục, cầu thủ ra sân vẫn có thể vào sân thi đấu. Khi thay người, phải được sự cho phép từ trọng tài.

- Nếu phạm lỗi từ 6 lần trở lên trong một hiệp, đội bạn sẽ được hưởng quả đá phạt trực tiếp 10m (penalty) hoặc một quả đá phạt không có hàng rào tại nơi phạm lỗi.

*Vị trí trong futsal:

- Pivot: là vị trí giống như tiền đạo trong bóng đá 11 người. Pivot thường chơi cao nhất trong sơ đồ chiến thuật, đảm nhận khâu ghi bàn, làm tường cho tuyến hai dứt điểm.

- Ala: là vị trí giống với tiền vệ (tiền vệ cánh) trong bóng đá 11 người. Ala có nhiệm vụ bao quát ở giữa sân, kết nối với fixo và pivot.

- Fixo: là vị trí giống với hậu vệ trong bóng đá 11 người, làm nhiệm vụ phòng ngự, đứng trước thủ môn, như lá chắn trước khung thành. Vị trí fixo có yêu cầu rất cao về mặt kỹ thuật, kỷ luật, đọc trận đấu.

25': Liên tiếp 2 tình huống hú vía với tuyển futsal Việt Nam! Cột dọc đã 2 lần cứu thua sau những pha dứt điểm của Davydov và Abramov.

23': Không được! Tình huống phối hợp đá phạt khá tốt của tuyển Việt Nam nhưng đáng tiếc trong cú sút cuối cùng, Đình Hùng lại dứt điểm không thật trúng tâm bóng.

23': Đắc Huy có pha tì đè và đi bóng rất hay ở biên phải khiến Davydov buộc phải phạm lỗi.

21': Robinho bấm bóng từ pha đá biên để Afanasev tung cú bắt volley căng đét đưa bóng dội mép ngoài cột dọc.

21': Hiệp 2 bắt đầu!

20': Hết hiệp 1! Một hiệp đấu rất đáng khen của tuyển futsal Việt Nam! Phải đối mặt với sức ép cực lớn từ đương kim á quân thế giới nhưng các chiến binh sao vàng đã chiến đấu kiên cường và chỉ chấp nhận tạm rời sân với cách biệt thua 1 bàn.

19': KHÔNG VÀO! Văn Ý lại khiến các chân sút Nga nản lòng với pha cứu thua xuất thần.

18': VÀOOOOOOOO!!!! Tuyệt vời Đắc Huy! Đón pha đánh đầu chuyền bóng của đồng đội, Đắc Huy lẻn lên rất nhanh lắc đầu hạ gục thủ thành Putilov.

[Trực tiếp vòng 1/8 Futsal World Cup] Nga vs Việt Nam (HT): VÀOOOO!!!! Đắc Huy dứt điểm tung lưới á quân thế giới - Ảnh 2.

18': VÀO! Thêm một bàn thắng nữa cho tuyển Nga ngay sau khi thực hiện quyền hội ý. Chishkala tung cú dứt điểm căng sệt đưa bóng qua hai chân thủ thành Văn Ý.

[Trực tiếp vòng 1/8 Futsal World Cup] Nga vs Việt Nam (HT): VÀOOOO!!!! Đắc Huy dứt điểm tung lưới á quân thế giới - Ảnh 3.

16': KHÔNG VÀO!!! Lại là pha bay người cản phá cú sút căng và hiểm hóc từ gần giữa sân của thủ thành Hồ Văn Ý.

15': Tuyển Việt Nam tạm dừng hội ý. Chúng ta đã trải qua gần hết hiệp đấu đầu tiên với thế trận khá ấn tượng.

[Trực tiếp vòng 1/8 Futsal World Cup] Nga vs Việt Nam (HT): VÀOOOO!!!! Đắc Huy dứt điểm tung lưới á quân thế giới - Ảnh 4.

13': KHÔNG VÀO!!!! Tình huống thiếu tập trung của các cầu thủ Nga giúp Đắc Huy có cơ hội thoát xuống rất trống trải. Tuy nhiên, Pivot mang áo số 9 lại không thắng được thủ thành Putilov ở thế đối mặt.

11': VÀO! Sau pha phối hợp đập nhả rất hay, Robinho dứt điểm chéo góc vào lưới trống mở tỷ số cho tuyển futsal Nga.

10': Văn Vũ buộc phải phạm lỗi với Chishkala và nhận thẻ vàng đầu tiên của trận đấu.

8': KHÔNG VÀO!!!!! Rất đáng tiếc! Văn Hiếu thực hiện pha đi bóng rất hay ở giữa sân trước khi tung cú sút rất căng. Đáng tiếc bóng đi vọt xà.

[Trực tiếp vòng 1/8 Futsal World Cup] Nga vs Việt Nam (HT): VÀOOOO!!!! Đắc Huy dứt điểm tung lưới á quân thế giới - Ảnh 6.

7': KHÔNG VÀO!!! Thêm một cú sút rất khó đến từ Milovanov nhưng thủ môn Hồ Văn Ý vẫn đang đứng vững với những tình huống cứu thua vô cùng xuất sắc.

6': Dù gặp chấn thương trước trận nhưng Đắc Huy vẫn cố gắng ra sân. Pivot mang áo số 9 chơi đầy nỗ lực.

4': KHÔNG VÀO!!! Hoan hô Hồ Văn Ý. Cú sút căng chìm và khá hiểm hóc của cầu thủ đối phương nhưng Văn Ý vẫn xuất sắc đổ người cứu thua.

4': Bóng chạm chân fixo Nhan Gia Hưng đi chệch khung thành trong gang tấc.

3': Tuyển Việt Nam đang phòng ngự rất kiên cường trước sức ép lớn từ đối phương.

[Trực tiếp vòng 1/8 Futsal World Cup] Nga vs Việt Nam (HT): VÀOOOO!!!! Đắc Huy dứt điểm tung lưới á quân thế giới - Ảnh 7.

2': Liên tiếp những pha dứt điểm của các chân sút tuyển Nga nhưng vẫn chưa đủ khó để hạ được thủ thành Hồ Văn Ý.

21h30: Trận đấu bắt đầu!

[Trực tiếp vòng 1/8 Futsal World Cup] Nga vs Việt Nam (HT): VÀOOOO!!!! Đắc Huy dứt điểm tung lưới á quân thế giới - Ảnh 8.

21h29: Do HLV Phạm Minh Giang gặp vấn đề về sức khoẻ, trợ lý Nguyễn Tuấn Anh sẽ chỉ đạo chính trận đấu này.

21h24: Hình ảnh quen thuộc trên các khán đài tại Lithuania ở những trận đấu đã qua của tuyển futsal Việt Nam. Sự có mặt của người hâm mộ chắc chắn sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các chàng trai áo đỏ.

[Trực tiếp vòng 1/8 Futsal World Cup] Nga vs Việt Nam (HT): VÀOOOO!!!! Đắc Huy dứt điểm tung lưới á quân thế giới - Ảnh 9.

21h18: Tuyển Việt Nam khởi động trước trận.

21h16: Trong đội hình tuyển futsal Nga có 3 cầu thủ nhập tịch gốc Brazil: Robinho, Eder Lima và Romulo. Tuy nhiên, sức mạnh của đại diện châu Âu hiện tại đã đồng đều hơn nhiều, không còn hình ảnh một tuyển futsal Nga chủ yếu dựa vào những gương mặt nhập tịch xứ samba.

[Trực tiếp vòng 1/8 Futsal World Cup] Nga vs Việt Nam (HT): VÀOOOO!!!! Đắc Huy dứt điểm tung lưới á quân thế giới - Ảnh 11.

21h03: Theo cựu tuyển thủ Phạm Thành Đạt, trong trường hợp thế trận vượt khỏi tầm kiểm soát, HLV Phạm Minh Giang và ban huấn luyện nên tạo điều kiện để "tổ trẻ" được thi đấu nhiều hơn nhằm tích luỹ kinh nghiệm. “Năm nay mình phải thực dụng, thế trận không còn suôn sẻ thì mình nên để những cầu thủ trẻ ra sân khi trận đấu quá nghiêng về một phía. Để các mầm non tương lai cọ xát để có kinh nghiệm thay thế cho đàn anh ở các kỳ World Cup sau. Hiện tại, đây có thể là kỳ World Cup cuối cùng của lứa đàn anh. Đi đến đây là mình đã thành công rồi".

[Trực tiếp vòng 1/8 Futsal World Cup] Nga vs Việt Nam (HT): VÀOOOO!!!! Đắc Huy dứt điểm tung lưới á quân thế giới - Ảnh 12.

20h53: Pha solo ghi bàn đẳng cấp giúp tuyển Việt Nam đánh bại Panama 3-2 của Văn Hiếu được bình chọn là bàn thắng đẹp nhất vòng bảng. Cuộc bình chọn được tổ chức thông qua trang Facebook FIFA Futsal World Cup và tuyển thủ Việt Nam nhận được lượng bình chọn áp đảo, hơn 27.000 lượt thích. Ngoài ra, Văn Hiếu cũng được FIFA chọn vào top 5 cầu thủ trẻ triển vọng nhất sau vòng bảng.

[Trực tiếp vòng 1/8 Futsal World Cup] Nga vs Việt Nam (HT): VÀOOOO!!!! Đắc Huy dứt điểm tung lưới á quân thế giới - Ảnh 13.

20h46: Phòng thay đồ của tuyển Việt Nam trước giờ bóng lăn.

20h36: Đội hình ra sân của tuyển futsal Việt Nam: Hồ Văn Ý (GK), Lê Quốc Nam, Châu Đoàn Phát, Nguyễn Minh Trí, Trần Văn Vũ.

[Trực tiếp vòng 1/8 Futsal World Cup] Nga vs Việt Nam (HT): VÀOOOO!!!! Đắc Huy dứt điểm tung lưới á quân thế giới - Ảnh 15.

20h33: Trong hành trình viết tiếp giấc mơ của futsal Việt Nam ở sân chơi số một thế giới, ngoài tinh thần chiến đấu quả cảm, ngoan cường và chiến thuật hợp lý của ban huấn luyện, phong độ ấn tượng của thủ thành Hồ Văn Ý trong khung gỗ với rất nhiều pha cứu thua cũng góp phần giúp đội tuyển của chúng ta tiến bước vào vòng 1/8.

[Trực tiếp vòng 1/8 Futsal World Cup] Nga vs Việt Nam (HT): VÀOOOO!!!! Đắc Huy dứt điểm tung lưới á quân thế giới - Ảnh 16.

20h27: Để giành vé vào vòng 1/8, tuyển futsal Việt Nam khởi đầu bằng thất bại đậm 1-9 trước ứng viên vô địch Brazil. Dẫu vậy, các chiến binh sao vàng đã trở lại mạnh mẽ và giành 4 điểm đầy quả cảm trước Panama và CH Czech để đứng thứ 2 trong top 4 đội bóng xếp vị trí thứ 3 có thành tích tốt nhất. Về phần mình, Nga chứng tỏ sức mạnh khi giành trọn vẹn 9 điểm, ghi 17 bàn thắng và để lọt lưới 3 lần.

[Trực tiếp vòng 1/8 Futsal World Cup] Nga vs Việt Nam (HT): VÀOOOO!!!! Đắc Huy dứt điểm tung lưới á quân thế giới - Ảnh 17.

20h22: Khá đáng tiếc khi tuyển futsal Việt Nam sẽ không thể có được đội hình mạnh nhất. Trong khi pivot Vũ Đức Tùng dính chấn thương đầu gối nặng, một cầu thủ tấn công khác là pivot Đắc Huy cũng khó góp mặt vì bị đau bàn chân. Tuy nhiên, HLV Minh Giang cũng đã có sự trở lại của đội trưởng Văn Vũ sau án treo giò.

[Trực tiếp vòng 1/8 Futsal World Cup] Nga vs Việt Nam (HT): VÀOOOO!!!! Đắc Huy dứt điểm tung lưới á quân thế giới - Ảnh 18.

20h14: Phải chạm trán đối thủ rất mạnh như tuyển futsal Nga, cơ hội tạo nên lịch sử - lần đầu giành vé vào tứ kết World Cup - của Hồ Minh Ý, Minh Trí, Đoàn Phát và các đồng đội hẹp đi trông thấy. Dẫu vậy, với tinh thần thoải mái, thầy trò HLV Phạm Minh Giang biết đâu sẽ tạo nên địa chấn, như cách futsal Việt Nam từng đánh bại "ông lớn" Nhật Bản vô cùng kịch tính để giành tấm vé lịch sử dự FIFA Futsal World Cup cách đây 5 năm.

[Trực tiếp vòng 1/8 Futsal World Cup] Nga vs Việt Nam (HT): VÀOOOO!!!! Đắc Huy dứt điểm tung lưới á quân thế giới - Ảnh 19.
Tin mới trong ngày

Video