Trí tuệ nhân tạo của Nhật Bản đã tạo ra những người mẫu thời trang siêu chân thực từ đầu tới chân

2-Tek - Theo kenh14.vn

Đây là sản phẩm của một công ty Nhật Bản có trụ sở tại Kyoto.

Bạn đã từng thấy AI (trí tuệ nhân tạo) có thể được dùng để tạo ra nhưng hình ảnh chân thực về khuôn mặt người, thức ăn, và cả những căn homestay trên Airbnb. Thế nhưng, công ty DataGrid có trụ sở tại Kyoto còn muốn tiến xa hơn khi sử dụng AI để tạo ra những cơ thể người hoàn chỉnh từ những hình ảnh mà họ thu thập được.

Chính xác! Theo công ty này thì những người mẫu mà bạn đang thấy ở hình ảnh dưới đây và trong đoạn video clip tiếp đó không phải là những con người bằng xương bằng thịt. Mỗi hình ảnh đều được tạo nên bởi mạng lưới thần kinh của DataGrid từ những chi tiết cơ bản nhất.

Trí tuệ nhân tạo của Nhật Bản đã tạo ra những người mẫu thời trang siêu chân thực từ đầu tới chân - Ảnh 1.

DataGrid công bố đoạn video dưới đây như một kiểu demo sản phẩm, nhưng không cung cấp thêm thông tin gì, chỉ nói rằng công nghệ của họ có thể hữu dụng trong việc tạo ra các người mẫu ảo phục vụ quảng cáo và trưng bày quần áo trong các cửa hàng thời trang. Nếu được triển khai rộng rãi, AI của DataGrid có thể giúp các nhãn hiệu thời trang và các cửa hàng trực tuyến giảm bớt nhu cầu đầu tư vào các bộ ảnh quảng cáo để giới thiệu sản phẩm.

AI tạo ra những người mẫu ảo siêu chân thực

DataGrid trước đây từng phát triển một AI có khả năng tạo ra những hình ảnh mô phỏng nhiều người nổi tiếng ở Nhật Bản bằng cách sử dụng thứ được gọi là các "mạng lưới đối nghịch sản sinh" (GANs). Khi bạn cung cấp cho GANs một lượng lớn dữ liệu, chúng có thể học hỏi từ đó để tạo ra nội dung tương tự những gì nó "thấy".

Kỹ thuật này được phát triển từ năm 2014, và rõ ràng nó đã có những bước tiến đáng kể ở thời điểm hiện tại.

Tham khảo: TheNextWeb

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video