“Trận đấu này là dấu chấm hết cho tranh cãi ai mạnh hơn giữa tuyển Trung Quốc và Việt Nam”

Sport - Theo kenh14.vn

Tờ báo Trung Quốc cho rằng đội nhà mạnh hơn tuyển Việt Nam song vẫn rất lo lắng cho “số phận” của thầy trò HLV Li Tie.

Tuyển Trung Quốc đã giành chiến thắng nghẹt thở 3-2 trước tuyển Việt Nam nhờ bàn thắng được ghi ở những giây bù giờ cuối cùng. Đây là trận đấu mà Trung Quốc phần nào gặp may mắn khi để tuyển Việt Nam gỡ hòa 2-2 ở phút 90 dù dẫn trước hai bàn.

Sau trận đấu, tờ Sohu có bài bình luận với tiêu đề: "Từ tội đồ thành người hùng, người hùng đó được cứu rối, Wu Lei ôm chặt anh, người hâm mộ dành cho anh lời xin lỗi".

Trong phần mở đầu, Sohu cho rằng Wu Lei được trao danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu, nhưng có một cầu thủ khác mới xứng đáng là "người hùng" của tuyển Trung Quốc.

"Tuyển Trung Quốc đã giành chiến thắng nghẹt thở trước Việt Nam và Wu Lei là người đã ghi 2 bàn. Đương nhiên, nhiều người sẽ ca ngợi Wu Lei là người hùng của trận đấu, nhưng thật ra không phải Wu Lei, một cầu thủ khác mới xứng đáng là người hùng thật sự.

Sau trận đấu, bản thân Wu Lei cũng tiết lộ rằng:"Tôi không chạm vào bóng ở bàn thắng cuối cùng". Vậy thì ai là người đã đưa bóng vào lưới? Câu trả lời là Wang Shenchao. Wang Shenchao – người từng là tội đồ của tuyển Trung Quốc cuối cùng đã đứng dậy!

Trên thực tế, ngoài việc giúp Trung Quốc ấn định chiến thắng, chính Wang Shenchao là người đã kiến tạo bàn đầu tiên của Wu Lei. Không ngoa khi nói rằng chính Wang Shenchao mới là người hùng thật sự. Những quả tạt của Wang Shenchao thật sự rất đáng sợ với các cầu thủ Việt Nam, thậm chí có thể nói là ác mộng cho tuyển Việt Nam. 

Sau trận, các CĐV cũng gửi lời xin lỗi tới Wang Shenchao. Về phần Wu Lei, anh đã ôm chầm lấy Wang Shenchao để ăn mừng những bàn thắng".

“Trận đấu này là dấu chấm hết cho tranh cãi ai mạnh hơn giữa tuyển Trung Quốc và Việt Nam” - Ảnh 1.

Sohu cho rằng không phải Wu Lei mà cầu thủ số 3 Wang Shenchao mới là người hùng của tuyển Trung Quốc

Ở phần sau của bài viết, tờ Sohu cho rằng trận đấu này là dấu chấm hết cho tranh cãi liệu tuyển Trung Quốc và Việt Nam, đội nào mạnh hơn:

"HLV Li Tie là người đã chuộc lỗi với chính mình. Lần này, cuối cùng tuyển Trung Quốc cũng đánh bại tuyển Việt Nam. Đó là dấu chấm hết cho cuộc tranh cãi bấy lâu nay về việc giữa tuyển Trung Quốc và Việt Nam, ai mạnh hơn.

Dù sự tiến bộ của Trung Quốc đang chậm lại còn Việt Nam trưởng thành nhanh hơn, nhưng Trung Quốc vẫn mạnh hơn so với Việt Nam.

Lần này, HLV Li Tie có thể thở phào nhẹ nhõm. Tất nhiên, điều đó chỉ là cảm giác tạm thời. Bởi ở chặng đường tiếp theo, mọi thứ vẫn sẽ là rất khó khăn. Nếu không thể đánh bại được Saudi Arabia ở lượt trận tiếp theo, cơ hội của tuyển Trung Quốc thực sự sẽ không khả quan".

Tin mới trong ngày

Video