"Tố cáo" nước muối sinh lý khiến da nổi mụn chi chít, cô gái này bị dân mạng vả mặt đôm đốp vì một lý do

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Có thể việc rửa mặt bằng nước muối sinh lý không thực sự hiểu quả nhưng độ an toàn thì có thể chắc chắn 100%.

Mới đây, tài khoản tiktok có tên @_fl.bangnha_ đã đăng tải một clip ngắn nói về hậu quả của việc sử dụng nước muối sinh lý để rửa mặt. Clip nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán của cư dân mạng với gần 1 triệu lượt xem và hơn 1000 lượt bình luận. Mời cả nhà theo dõi lại clip gây tranh cãi dưới đây:

(Nguồn: @@_fl.bangnha_)

Cụ thể, clip ghi lại một số hình ảnh làn da của cô gái trước và sau khi sử dụng nước muối sinh lý. Trước đó, da mặt cô nàng nhìn có vẻ hồng hào, mịn màng không một nốt mụn, nhưng sau khi rửa mặt bằng nước muối sinh lý da mặt lại nổi mụn chi chít, thậm chí còn có cả mụn viêm trông rất nghiêm trọng.

Tình trạng mụn nghiêm trọng được cho là vì sử dụng nước muối sinh lý.

Bàn về việc sử dụng nước muối sinh lý để rửa mặt, trái ngược với những gì thấy trong clip, số đông lên tiếng bênh vực và cho rằng việc sử dụng nước muối sinh lý hoàn toàn không có tác hại như cô nàng này nói. Thậm chí, netizen còn khẳng định nhờ sản phẩm này mà tình trạng mụn đỡ hẳn. Ngay cả trong trường hợp nước muối sinh lý không thực sự hiệu quả bởi mỗi loại da có một đặc tính riêng nhưng độ uy tín an toàn thì chắc chắn là 100%. 

Tố cáo nước muối sinh lý khiến da nổi mụn chi chít, cô gái này bị dân mạng vả mặt đôm đốp vì một lý do - Ảnh 3.
Tố cáo nước muối sinh lý khiến da nổi mụn chi chít, cô gái này bị dân mạng vả mặt đôm đốp vì một lý do - Ảnh 4.
Tố cáo nước muối sinh lý khiến da nổi mụn chi chít, cô gái này bị dân mạng vả mặt đôm đốp vì một lý do - Ảnh 5.

Được biết, nước muối sinh lý là dung dịch với thành phần chính là natri clorid (NaCl - muối ăn) có nồng độ 0,9% (9g NaCl trong 1 lít dung dịch nước tinh khiết). Với nồng độ này, nước muối sinh lý là dung dịch có thể sử dụng để rửa mặt vì có thể giúp làm sạch bụi bặm, vi khuẩn và hạn chế nhiễm trùng. Nước muối sinh lý còn có thể điều trị mụn trứng cá và cân bằng độ ẩm cho da (đóng vai trò như toner).

Theo mình tìm hiểu, để sử dụng nước muối sinh lý một các hiệu quả nhất, bạn có thể dùng một miếng vải sạch nhúng vào dung dịch rồi thoa đều khắp mặt sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Để đảm bảo an toàn, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc tại các chi nhánh dược để lựa chọn và nắm rõ cách vệ sinh sao cho an toàn và phù hợp với làn da của bản thân. Bên cạnh đó, tình trạng hàng giả hàng nhái vẫn tràn lan trên thị trường, vì vậy, các nàng cần tỉnh táo và lựa chọn các địa chỉ mua sắm uy tín nhất.

Tố cáo nước muối sinh lý khiến da nổi mụn chi chít, cô gái này bị dân mạng vả mặt đôm đốp vì một lý do - Ảnh 7.
[Box thông tin shop] - Nước muối sinh lý


Nguồn clip TikTok

Tin mới trong ngày

Video