6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

"Tìm đỏ mắt cũng không ra một Dương Tử Quỳnh thứ hai"

Không có nhiều cơ hội cho các diễn viên gạo cội "trổ tài" ở thị trường phim Việt hiện tại.

Trong số nhiều phim Việt ra rạp hiện tại, khán giả khó tìm thấy các gương mặt gạo cội, diễn viên trung niên đóng chính trong phim. Đa số đều là các diễn viên trẻ, những ngôi sao giải trí đông fan, ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội.

Vì theo số liệu, 80% khán giả đến rạp có độ tuổi dưới 29, đa số đều là người trẻ. Vì đáp ứng nhu cầu giải trí và thị hiếu khán giả, các nhà làm phim cần tuyển chọn diễn viên trẻ đẹp để thu hút mọi người. Vì thế, cơ hội diễn xuất, đóng chính trong điện ảnh của các diễn viên trung niên ít dần.

Những bộ phim như Nhà Bà Nữ, Gái Già Lắm Chiêu, Hạnh Phúc Máu, Tiệc Trăng Máu... là những dự án điện ảnh hiếm hoi có dàn diễn viên trung niên đóng chính, dù đôi lúc, họ cũng bị lấn át bởi các diễn viên trẻ để giữ chân khán giả. Kịch bản điện ảnh hiện tại đang khan hiếm các câu chuyện danh cho những người về hưu.

tim do mat cung khong ra mot duong tu quynh thu hai - anh 0
Dàn diễn viên trong "Tiệc Trăng Máu".

Trong một bài phỏng vấn, Hồng Ánh - diễn viên kỳ cựu của điện ảnh Việt cho hay: "TÌm đỏ mắt cũng không ra một Dương Tử Quỳnh thứ hai". Dương Tử Quỳnh đã ngoài 60, vừa gây chấn động với điện ảnh thế giới khi trở thành nữ diễn viên châu Á đạt tượng vàng Oscar. Ở độ tuổi đó, bà chưa có ý định nghỉ hưu mà vẫn miệt mài với đam mê.

Sở dĩ điện ảnh Việt không thể tìm được một Dương Tử Quỳnh thứ hai xuất phát từ nhiều nguyên do. Kịch bản không hướng tới đối tượng người trung niên quá nhiều. Bên cạnh đó, các diễn viên khi đã qua độ tuổi đẹp nhất cũng còn nhiều thứ phải bận tâm, ngọn lửa trong nghề tắt dần và họ cũng ngại làm mới bản thân.

tim do mat cung khong ra mot duong tu quynh thu hai - anh 0
Dương Tử Quỳnh.
tim do mat cung khong ra mot duong tu quynh thu hai - anh 0
NSND Kim Xuân đóng chính trong "Hạnh Phúc Máu".

Lớp trẻ thì liên tục phát triển, không ngừng học hỏi để có cơ hội đóng phim điện ảnh. Còn lớp gạo cội, đa số đều lui về đào tạo, giảng dạy hoặc góp một vai phụ nhỏ trong phim để khán giả vẫn nhớ đến mình. Cơ hội cũng từ đó mà tắt dần với lớp diễn viên này, nhường chỗ cho thế hệ tiếp theo.

Tuy nhiên. nếu thế thì phim ảnh trở nên một màu, nhàm chán. Nếu cứ chỉ liên tục là những câu chuyện về tình cảm nam nữ, gia đình, xoay quanh những vấn đề của người trẻ thì đến một lúc, thị hiếu khán giả sẽ thay đổi. Các nhà làm phim cần đa dạng hơn trong kịch bản, hướng đến nhiều đối tượng nhân vật và người xem hơn.

Bên cạnh đó, các diễn viên trung niên cũng hãy trao dồi và làm mới bản thân mỗi ngày. Dù ở độ tuổi nào, việc thành công cũng chưa bao giờ là muộn. Chỉ cần luôn học hỏi và phát triển, khi cơ hội tới, nếu biết nắm bắt, chắc chắn sẽ lấy lại ánh hào quang như xưa.

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm