Thuyết âm mưu trong Lovesick Girls: BLACKPINK bị dồn đến bước đường cùng vì tình yêu, Jisoo giải cứu nhưng không kịp?

Music - Theo kenh14.vn

Tất cả các thành viên BLACKPINK đều đã bị nhấn chìm trong sự đau khổ của những mối tình không có kết quả.

BLACKPINK có màn tái xuất mới nhất với MV Lovesick Girls vào ngày 2/10 vừa qua. Xem MV này cũng đã được 400 triệu views rồi nhưng liệu fan có biết hết những thông điệp ẩn giấu trong MV? Theo những thuyết âm mưu mà một vài người chỉ ra, những cô nàng "luỵ tình" BLACKPINK đã gửi gắm không ít thông điệp nhuốm màu u buồn, đen tối trong MV.

MV Lovesick Girls - BLACKPINK

Nói về ca khúc, giai điệu Lovesick Girls đưa BLACKPINK trở lại những kết cấu quen thuộc của pop nói chung và Kpop nói riêng, điểm xuyết tiếng ghitar bắt tai. MV Lovesick Girls là câu chuyện tình buồn của 4 cô gái si tình. MV là sự đan xen giữa tông màu pastel tươi sáng và u tối, nặng nề. Người hâm mộ tin rằng, thực tại của các cô gái chỉ toàn là màu tăm tối, còn sự tươi sáng chỉ còn lại trong hoài niệm của Jisoo mà thôi. Vậy vì sao lại là Jisoo?

Jisoo hẳn là người buồn nhất trong MV Lovesick Girls

"Tình yêu chính là chiếc bẫy không lối thoát. Bất lực bủa vây, tình yêu không được đáp lại. Mặc kệ tất cả, em vẫn cố chấp với tình yêu này. Một đời người trôi, điều em cần chỉ là anh mà thôi".

Lovesick Girls - BLACKPINK

Theo như lời bài hát, các cô gái nhà Hắc Hường đúng là quá luỵ tình rồi. Tâm trí của họ đảo điên với một tình yêu mãi không được hồi đáp. Họ sẵn sàng đánh đổi cả đời để có thể có được người mình yêu. Và một khi không thể có được, điều các cô gái lựa chọn phải chăng là tự đưa mình vào bước đường cùng?

Ngay từ phần mở đầu MV, Jennie sau khi xích mích và có một trận cãi vã cùng người yêu, cô nàng dường như đã mất kiểm soát, điên cuồng nhấn chân ga và gây ra tai nạn.

Jennie gây ra tai nạn trong những phân cảnh đầu tiên của MV

Với Lisa, trong cô là ký ức và thực tại đan xen. Khi đứng trên lan can của một toà nhà cao, thứ cô muốn làm là gì?

Lisa có ý định gì khi đứng ở vị trí cao như thế?

Tương tự, với một cuộc tình chỉ toàn là cãi cọ, xích mích, Rosé cũng đã chọn cách ngâm mình trong bồn tắm với đầy hoá chất.

Rosé ngâm mình trong bồn hoá chất

Riêng Jisoo, cô nàng đang cố gắng chạy thật nhanh để đến giải cứu các thành viên. Hình ảnh này cũng tượng trưng cho những cô gái luỵ tình, cố gắng bỏ chạy khỏi "chiếc bẫy" không lối thoát này.

Jisoo như đang cố thoát khỏi một điều gì đó

Thực chất, Jisoo cũng có phân cảnh đau buồn không kém. Cô nàng ngâm mình trong hồ nước, dưới màn mưa đúng chất một kẻ thất tình muốn tự đặt dấu chấm hết cho cuộc tình bằng chính cuộc đời mình.

Jisoo cũng chỉ là một cô gái đau khổ vì tình yêu mà thôi

Nếu để ý, những hình ảnh vui tươi nhưng lại mang màu ký ức của cả 4 thành viên trong những giây đầu tiên của MV dường như thể hiện cho quá khứ trước đó của họ. Khi chưa vướng vào tình yêu, họ vốn là những con người luôn vui vẻ, tràn ngập năng lượng tích cực như thế.

Khoảnh khắc đẹp này liệu đã trở thành dĩ vãng?

Nhưng nếu hướng đến một thông điệp tích cực, hy vọng những hình ảnh mở đầu MV này chính là hiện tại của họ: Những cô gái luỵ tình đã thoát khỏi sự ràng buộc của tình yêu để tìm đến những chân trời tự do.

Hãy chiến đấu với những "chiếc bẫy" tình yêu nào!

Ảnh & Clip: YouTube

Tin mới trong ngày

Video