Thương thay cho nhóm nhạc này: “Nằm không cũng trúng đạn”, bị tẩy chay quyết liệt chỉ vì là "gà" của YG

Music - Theo kenh14.vn

Nhóm nhạc này là nạn nhân tiếp theo bị ảnh hưởng bởi chuỗi bê bối nghiêm trọng bủa vây YG Entertainment từ đầu năm nay.

Đầu năm 2019, YG Entertainment vướng vào chuỗi lùm xùm nghiêm trọng, đến từ scandal "động trời" của Seungri và nghi vấn trốn thuế, khiến công chúng Hàn Quốc vô cùng phẫn nộ. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh các nghệ sĩ trực thuộc công ty và nạn nhân mới nhất là iKON.

Thương thay cho nhóm nhạc này: “Nằm không cũng trúng đạn”, bị tẩy chay quyết liệt chỉ vì là gà của YG - Ảnh 1.

iKON là 1 trong những nghệ sĩ "nằm không cũng dính đạn" vì scandal của YG

iKON có lịch biểu diễn tại trường đại học Myungji vào ngày 14/5, thế nhưng trong cùng ngày, nhiều sinh viên gửi bản kiến nghị phản đối để nghệ sĩ đến từ YG trình diễn. Trong đơn gửi đến hội đồng sinh viên trường, họ viết: "Chúng tôi từ chối chào đón nghệ sĩ của YG Entertainment biểu diễn ở trường chúng tôi".

Thương thay cho nhóm nhạc này: “Nằm không cũng trúng đạn”, bị tẩy chay quyết liệt chỉ vì là gà của YG - Ảnh 2.

Sinh viên viết đơn phản đối nghệ sĩ YG nói chung và iKON nói riêng biểu diễn ở sự kiện trường

Thương thay cho nhóm nhạc này: “Nằm không cũng trúng đạn”, bị tẩy chay quyết liệt chỉ vì là gà của YG - Ảnh 3.

Poster có hình ảnh của iKON trong sự kiện

Trước những ý kiến phản đối, hội đồng sinh viên trường đại học này đã ra thông báo chính thức về việc mời iKON cũng như các nghệ sĩ YG khác, qua đó khẳng định lễ hội vẫn diễn ra với sự tham gia của nhóm nhạc 7 thành viên như kế hoạch: "Chúng tôi chọn những nghệ sĩ phù hợp với không khí của lễ hội để mọi người có khoảng thời gian vui vẻ. Chúng tôi không có ý định tiếp tay cho các ồn ào trong giới giải trí".  

Hành động phản đối sự xuất hiện của "gà" YG của sinh viên trường đại học nói trên khiến cư dân mạng Hàn Quốc chia làm 2 luồng ý kiến. Một số người cho rằng cần phải tẩy chay mọi thứ liên quan đến YG sau chuỗi ồn ào khiến dư luận mất niềm tin. Thế nhưng không ít ý kiến phản đối hành động trên, qua đó bày tỏ sự thông cảm với iKON vì nhóm hoàn toàn không liên quan đến scandal của YG hay đàn anh nhưng lại "dính đạn" một cách oan ức.

Một số các bình luận như sau:

"Tẩy chay YG đi".

"YG đang phải chịu đựng vì Seungri… Đáng ra phải quản lý nghệ sĩ của các người khi còn cơ hội chứ".

"Người tiêu dùng nên có ý thức như các sinh viên kia để các công ty ghi nhớ và thận trọng hơn khi lựa chọn nghệ sĩ".

"Tôi mừng là ít nhất sinh viên trường Myungji đủ tỉnh táo để làm việc này. Bây giờ mọi thứ giúp YG cũng là đang giúp Seungri".

"Nếu họ muốn tẩy chay YG thì phải làm khi dàn line-up mới được thông báo chứ. Thật bất lịch sự khi làm điều này vào ngày sự kiện diễn ra. Chẳng khác nào tạt nước lạnh vào khách mời".

"Nhưng YG mới là vấn đề, iKON đã làm gì để phải chịu điều này?"

"Dàn khách mời được công bố 1 thời gian rồi, sao lúc đấy không phản đối? Sao lại là hôm nay khi ngày mai là ngày sự kiện tổ chức rồi? Đây không phải là hành động bất lịch sự với những nghệ sĩ đã chuẩn bị mọi thứ từ khi kí hợp đồng sao?"

Kể từ ngày YG dính scandal, nhiều ý kiến tiêu cực đã nhắm vào nghệ sĩ của công ty. Màn comeback của BLACKPINK và WINNER cũng từng bị một số cư dân mạng chỉ trích, thế nhưng đây là lần đầu tiên 1 nhóm nhạc dưới trướng "ông lớn" này đối mặt với nguy cơ bị tẩy chay ở sự kiện.

Thương thay cho nhóm nhạc này: “Nằm không cũng trúng đạn”, bị tẩy chay quyết liệt chỉ vì là gà của YG - Ảnh 4.

Bên cạnh những ý kiến phản đối, không ít người thương thay cho iKON khi hoàn toàn vô can trước scandal của công ty nhưng vẫn bị quay lưng

Nguồn tham khảo: Netizenbuzz, Kstarlive

Tin mới trong ngày

Video