Thủ môn Barca ăn gian lộ liễu khi đối mặt với cú sút phạt đền của trai đẹp Marco Reus

Sport - Theo kenh14.vn

Cả hai chân của Ter Stegen đã bước qua vạch khung thành, trước khi Marco Reus chạm vào bóng. Tình huống diễn ra trong trận Dortmund gặp Barca ở lượt mở màn vòng bảng Champions League 2019/20.

Đội bóng của Messi vừa trải qua một trận hòa hú vía tại thánh địa Signal Iduna Park của Dortmund. Dưới sự tiếp sức của 8 vạn khán giả nhà, Dortmund chơi tuyệt hay, tạo ra hàng loạt cơ hội nguy hiểm. Đáng tiếc, sự vô duyên của các chân sút Dortmund và sự xuất sắc của thủ thành Ter Stegen đã ngăn cản Dortmund có một trận thắng.

Cơ hội ngon ăn nhất đến với đội chủ nhà vào phút 57, từ khoảng cách 11 mét. Đội trưởng Marco Reus lãnh trọng trách sút penalty. Cú đá của anh có lực tương đối tốt nhưng không thể đánh lừa thủ môn Stegen.

Chỉ có điều, người gác đền của Barca phạm luật dù trước khi Reus đá phạt, trọng tài nhắc nhở Stegen không được bước lên.

Theo luật bóng đá, thủ môn phải đặt tối thiểu một chân trên vạch cầu môn trước khi cầu thủ đá penalty chạm vào bóng. Ở trường hợp này, Stegen đã bước lên rất xa trước khi Reus chạm bóng.

Thủ môn Barca ăn gian lộ liễu khi đối mặt với cú sút phạt đền của trai đẹp Marco Reus - Ảnh 1.

VAR đã ở đâu và làm gì mà để Stegen phạm luật lộ liễu thế này?

Từ năm ngoái, Champions League đã đưa tổ trợ lý trọng tài video (VAR) vào làm việc. Nhưng không hiểu VAR ở đâu trong những tình huống thế này.

Còn nhớ ở trận Siêu cúp châu Âu giữa Liverpool và Chelsea, thủ môn Adrian của Liverpool cũng ăn gian trong tình huống luân lưu quyết định.

Thủ môn Barca ăn gian lộ liễu khi đối mặt với cú sút phạt đền của trai đẹp Marco Reus - Ảnh 2.

Adrian ăn gian nhưng không ai phát hiện ra.

Tin mới trong ngày

Video