6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

"Thời của một ngôi sao"

Câu nói của Dương Tử Quỳnh tại Oscar có thể áp dụng được vào showbiz Việt?

Định nghĩa "hết thời" có thực sự tồn tại ở showbiz Việt?

Từ phát biểu của Dương Tử Quỳnh tại Oscar: "Đừng để ai nói với bạn rằng bạn đã hết thời rồi", câu chuyện liên quan đến những nghệ sĩ bị gọi là "hết thời" tại Việt Nam bỗng được rộ lên.

Thời kỳ hoàng kim, nghệ sĩ Vũ Linh đã có mức cát-xê lên đến hàng nghìn đô cho mỗi lần xuất hiện. Ông vừa qua đời cách đây không lâu. Đám tang của ông là một trong những chủ đề được quan tâm nhất trong nhiều tuần vừa qua, vượt xa những nghệ sĩ trẻ.

thoi cua mot ngoi sao - anh 0

Một ví dụ khác có thể dễ dàng nhắc đến chính là Lương Bích Hữu. Không nằm ngoài guồng quay của xu hướng âm nhạc, những ca sĩ nhạc teen như Bảo Thy, Lương Bích Hữu... từng đứng trước thách thức bắt buộc phải tự thay đổi nếu không muốn bị lãng quên.

Và với việc tham gia The Masked Singer Vietnam, Lương Bích Hữu đã "phủ sóng" TikTok, gần như lấy lại được mọi hào quang cô từng có một thời. Câu chuyện nỗ lực để quay lại với âm nhạc của cô cũng truyền cảm hứng cho vô số nghệ sĩ lẫn khán giả.

Ngoài ra, sau hơn 20 năm hoạt động, tên tuổi Mỹ Tâm là ngôi sao hiếm hoi chưa bao giờ hết thời. Sức ảnh hưởng của cô hoặc là được duy trì, hoặc là bùng nổ không thua kém bất cứ đàn em nào.

thoi cua mot ngoi sao - anh 0

Chọn con đường chính chuyên, nhưng Mỹ Tâm đôi khi còn là đề tài bàn tán trên truyền thông và mạng xã hội với đủ thể loại tin đồn. Có người nói cô thật thà, chất phác không chút giả tạo. Cũng có người tố cô chảnh choẹ, hét giá cát-xê hay sống tách biệt với đồng nghiệp.

Tuy nhiên, những lời khen của khán giả dành cho cô vẫn không ngớt, sức hút của cái tên này với các đơn vị truyền thông vẫn chưa hề sụt giảm. Với những ví dụ này chứng tỏ rằng khái niệm "hết thời" dường như không thực sự tồn tại.

Nghệ sĩ là người quyết định mình có "hết thời"

Trong một talkshow, khi được hỏi cảm xúc của bản thân trong giai đoạn khủng hoảng, Lý Hải thừa nhận: "Khán giả ngày càng ít, bầu show cứ như những người chưa từng quen biết, nhiều đàn em trong nghề xem thường, chẳng thèm chào mình nữa. Tôi chỉ biết tự nhủ đi kiếm nghề khác cho ấm chứ mình hết thời rồi".

thoi cua mot ngoi sao - anh 0
Lý Hải vẫn đạt vô số những thành công với series Lật Mặt đình đám.

Tâm sự này nghe có vẻ chua chát, nhưng nêu ra được một vấn đề rất rõ của các nghệ sĩ Việt: Chính họ là người quyết định bản thân mình "hết thời". Nói về câu chuyện Dương Tử Quỳnh, cô trước khi đạt Oscar 2023 cũng có vô số những trải nghiệm khác nhau với nghệ thuật.

Kể cả khi đã đi qua giai đoạn đỉnh cao, cô vẫn chăm chỉ tham gia những hoạt động ngoài điện ảnh, thậm chí đảm nhận vai trò MC trong một số chương trình.

Điều này có phần giống Trấn Thành - người cũng đã duy trì sức hút của mình tại Việt Nam trong ngót nghét 10 năm bằng vô số những vai trò khác nhau, từ diễn viên điện ảnh, diễn viên kịch đến dẫn chương trình hay thậm chí là cả... ca sĩ.

thoi cua mot ngoi sao - anh 0

Có lẽ câu nói của Oscar Wilde: "To define is to limit" (Định nghĩa cũng là giới hạn - PV) có thể miêu tả chính xác cách làm từ những nghệ sĩ trong việc sống mãi trong "vùng an toàn" của bản thân.

Sự năng nổ và kiên trì trong việc làm nghệ thuật dường như là công thức để giúp các nghệ sĩ không rơi vào trường hợp bi quan về bản thân, thậm chí tự xem mình là "hết thời".

Việc làm mới bản thân thông qua những thử thách cũng sẽ phần nào đó giúp nghệ sĩ không bị "nhàm" với chính màu sắc của bản thân. Nghệ thuật Việt cũng vẫn đã và đang "cào bằng" về mặt cơ hội cho các lớp nghệ sĩ khác nhau, và nếu có sản phẩm tốt, không ai là "hết thời".

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm

dong-nhi-bi-va-lay

Đông Nhi bị "vạ lây"

Cùng với đó, FC của nữ ca sĩ BoA tại Việt Nam bất ngờ đăng đàn tố ekip Đông Nhi khi cô tham gia một chương trình về âm nhạc.