Thêm 1 tỉnh hỏa tốc cho học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Việc nghỉ học được quyết định khi dịch Covid-19 có nhiều diễn biến nhanh và phức tạp, khó lường.

Trước tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến nhanh và phức tạp, khó lường, đặc biệt là sau dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro, Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên đã quyết định cho học sinh dừng đến trường nhằm bảo đảm an toàn, khống chế triệt để các nguy cơ lây nhiễm tại các cơ sở giáo dục. Thời gian bắt đầu từ ngày 4/5 đến khi có thông báo trở lại.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên yêu cầu trong thời gian trên, các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên tổ chức dạy học trực tuyến, giao nhiệm vụ hướng dẫn học sinh học qua các công cụ, phần mềm dạy học. Các nhà trường rà soát, điều chỉnh chương trình học theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; khi thực hiện dạy học qua internet, cần bảo đảm việc quản lý thời gian, nội dung chặt chẽ, đúng quy định.

Thêm 1 tỉnh, thành hỏa tốc cho học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo mới - Ảnh 1.

Các nhà trường cần thông báo cho học sinh hạn chế đi lại, luôn cập nhật thông tin, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế; sẵn sàng các phương án ứng phó với mọi diễn biến của dịch COVID -19, bảo đảm an toàn cho giáo viên và học sinh.

Trước đó, tỉnh này đã cho học sinh trên địa bàn huyện Phù Cừ nghỉ học do phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến.

Như vậy, tính đến trưa nay Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam, Hưng Yên là những tỉnh, thành cho toàn bộ học sinh nghỉ học. Riêng Yên Bái cho học sinh thị xã Nghĩa Lộ, thành phố Yên Bái và huyện Văn Chấn, Trấn Yên tạm dừng đến trường, học sinh ở TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang cũng được cho phép nghỉ học.

Tin mới trong ngày

Video