Thà bỏ việc, về quê trồng rau còn hơn nghe 10 câu “đá đểu” này của sếp Như Ý của Những Nhân Viên Gương Mẫu

Ciné - Theo kenh14.vn

Biệt hiệu “thánh cà khịa” trong cơ quan nếu bà Như Ý (Những Nhân Viên Gương Mẫu) ở vị trí số 2 thì chắc chắn không ai dám giữ vị trí số 1!

Những Nhân Viên Gương Mẫu là bộ phim kế nhiệm Về Nhà Đi Con xoay quanh câu chuyện của những người chung một cơ quan. Ngay từ những tập đầu khán giả có lẽ đã "sôi máu" liên tục cùng loạt câu đá đểu của bà Như Ý (NSND Lan Hương) với nhân viên trong phòng. Là một trưởng phòng hách dịch bà Như Ý đã đi "cà khịa" hầu hết các đồng nghiệp trong cơ quan mình. Dưới đây là loạt phát ngôn "sôi máu" không thể bỏ qua.

1. Mỗi người mỗi nhiệm vụ, cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình thôi. Ai mà được như anh, 24/24 ở cơ quan thì cần gì quan tâm đến đi sớm về muộn

Nổi tiếng là người nghiêm túc trong công việc, bà Như Ý luôn là người đến sớm trong cơ quan, trước là ghi điểm với lãnh đạo, sau là làm gương cho nhân viên và tiện thể soi xét luôn mọi người. Sau khi được bảo vệ cổng khen là có trách nhiệm và bao giờ cũng đến sớm nhất cơ quan, bà Như Ý chẳng ngần ngại mà đá đểu ngay: "Mỗi người một nhiệm vụ, cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình thôi. Ai mà được như anh, 24/24 ở cơ quan thì cần gì quan tâm đi sớm về muộn". Đến khen thôi cũng bị bà "cà khịa" là thế nào?

Thà bỏ việc, về quê trồng rau còn hơn nghe 10 câu “đá đểu” này của sếp Như Ý của Những Nhân Viên Gương Mẫu - Ảnh 1.

2. Anh sẽ tạo điều kiện cho tôi nghỉ ngơi để anh làm quy trình cho bên nội, bên thân, bên sơ nhà anh vào. Tôi còn lạ gì!

Vị trưởng phòng này còn hành xử vô lí và cổ hủ tới mức đem thuốc bắc đến cơ quan để sắc với lí do bệnh tật. Sau khi bị mọi người nhắc nhở ảnh hưởng đến môi trường làm việc chung, nếu ốm lãnh đạo có thể tạo điều kiện cho nghỉ, bà Như Ý đã nhanh chóng phản dame và "cà khịa" thẳng thừng: "Anh sẽ tạo điều kiện cho tôi nghỉ ngơi để anh làm quy trình cho bên nội, bên thân, bên sơ nhà anh vào. Tôi còn lạ gì!".

Thà bỏ việc, về quê trồng rau còn hơn nghe 10 câu “đá đểu” này của sếp Như Ý của Những Nhân Viên Gương Mẫu - Ảnh 2.

3. Nhân viên phòng cô ấy, vừa lười vừa hổng, nhận vào chẳng khác ôm nợ vào thân

Vốn đã chẳng ưa gì Nguyệt (Diễm Hương) nên bà Như Ý soi luôn cả nhân viên của phòng Nguyệt. Luôn tự nhận mình là người có trách nhiệm, nghiêm túc trong công việc và dạy bảo nhân viên nghiêm túc, bà Như ý đã góp ý thẳng thừng với Nguyệt: "Nhân viên phòng cô ấy, vừa lười vừa hổng, nhận vào chẳng khác ôm nợ vào thân".

Thà bỏ việc, về quê trồng rau còn hơn nghe 10 câu “đá đểu” này của sếp Như Ý của Những Nhân Viên Gương Mẫu - Ảnh 3.

4. Cậu danh giá lắm! Câu danh giá chứ! Cậu danh giá từ cơ quan về đến tận nhà cơ mà! Cả cơ quan này ai còn lạ gì cậu là người tử tế như thế nào?

Vốn dĩ bà Như Ý đã không ưa gì Nam, ngay sau khi bị nhắc nhở bà ta đã "nhảy dựng" lên và kháy đểu Nam ngay và luôn. Ở nhà Nam là kẻ sợ vợ, ở cơ quan thì nịnh bợ, luồn cúi. Cách nói của bà Như Ý như nhát dao chí mạng làm Nam điếng luôn người không dám cãi lại: "Cả cơ quan này còn ai lạ gì cậu là người tử tế thế nào?"

Thà bỏ việc, về quê trồng rau còn hơn nghe 10 câu “đá đểu” này của sếp Như Ý của Những Nhân Viên Gương Mẫu - Ảnh 4.

5. Khi mà lãnh lãnh đạo giao việc thì cháu cũng phải nói cho cô biết. Ai đời để trong cuộc họp cô không biết nhân viên của mình làm gì. Nó không hay!

Chi đã được đích thân lãnh đạo giao việc nhưng không nói cho bà Như Ý biết. Tưởng đâu nhân viên qua mặt, phản mình nên bà ta ngay lập tức dằn mặt Chi khiến cô sợ bạt vía. Cũng đúng thôi vì bà Như Ý là trưởng phòng, bà có quyền hạch sách nhân viên dưới trướng của mình bằng mọi lời lẽ, dù cay nghiệt nhất!

Thà bỏ việc, về quê trồng rau còn hơn nghe 10 câu “đá đểu” này của sếp Như Ý của Những Nhân Viên Gương Mẫu - Ảnh 5.

6. Bằng cấp thế nào không biết, tôi chỉ quan tâm đến chuyên môn làm việc

Câu nói làm cho chính Chi khiến mình bị xúc phạm. Ngay từ ngày đầu vào tòa soạn với bằng 7.0 IELTS, Chi đã bị bà Như Ý soi mói về chuyên môn và kinh nghiệm làm việc. Nên dù làm tốt thế nào đi chăng nữa, Chi vẫn bị chèn ép vì là nhân viên dưới trướng!

Thà bỏ việc, về quê trồng rau còn hơn nghe 10 câu “đá đểu” này của sếp Như Ý của Những Nhân Viên Gương Mẫu - Ảnh 6.

7. Được lãnh đạo ưu ái cố gắng hoàn thành công việc cho tốt kẻo phòng lại mang tiếng là không tạo điều kiện

Bà Như Ý chẳng những là người hạch sách vô cớ, cổ hủ và nghiêm khắc mà còn là kẻ khá ích kỉ. Khi phó tổng ngỏ ý muốn mời Chi vào dự án trang thông tin điện tử, Chi đã ngay lập tức bị bà Như ý "cà khịa". Câu này có ý đá đểu chuyện Chi được ưu ái, dám "vượt mặt sếp".

Thà bỏ việc, về quê trồng rau còn hơn nghe 10 câu “đá đểu” này của sếp Như Ý của Những Nhân Viên Gương Mẫu - Ảnh 7.

8. Từ nay trở đi không phiền cô phải pha nước lau dọn trong phòng này nữa đâu kẻo tôi lại mang tiếng là bóc lột nhân viên!

Sau khi Chi mang ấm thuốc bắc ra ngoài hành lang để đun thì câu chuyện bị phát hiện, bà Như Ý bị lãnh đạo phê bình và các nhân viên khác cũng lên án. Vì thế mà lòng thù hận càng sôi sục hơn, bà Như Ý quyết không nhờ vả Chi bất cứ việc gì.

Thà bỏ việc, về quê trồng rau còn hơn nghe 10 câu “đá đểu” này của sếp Như Ý của Những Nhân Viên Gương Mẫu - Ảnh 8.

9. Hãy chứng minh bằng việc làm ấy xem tài năng đến đâu mà được lãnh đạo ưu ái như thế?

Là cháu của Tổng biên tập, trình độ chuyên môn và bằng cấp hơn hẳn mọi người nên Chi luôn được lãnh đạo quan tâm tạo điều kiện phát triển năng lực. Bà Như Ý khéo léo đá đểu nhân viên của mình: "Hãy chứng minh bằng việc làm ấy xem tài năng đến đâu mà được lãnh đạo ưu ái như thế?" ý muốn nói Chi không có năng lực mà chỉ là người quen đưa vào, dựa hơi quen biết.

Thà bỏ việc, về quê trồng rau còn hơn nghe 10 câu “đá đểu” này của sếp Như Ý của Những Nhân Viên Gương Mẫu - Ảnh 9.

10. Đến học sinh tiểu học nó cũng không viết lách hành văn như thế này. Cháu đang định dạy cô cách duyệt bài đấy à?

Có lẽ phút "điếng người" nhất mà Chi nhận được từ bà Như Ý đó là câu hạch sách cay nghiệt tới mức nói mình không bằng đứa học sinh tiểu học. Vốn đã ghét nên bà ta luôn tìm mọi cách để chèn ép cà la mắng nhân viên. Đúng là không tìm đâu người sếp vô lí, cổ hủ và ích kỉ như bà Như Ý.

Thà bỏ việc, về quê trồng rau còn hơn nghe 10 câu “đá đểu” này của sếp Như Ý của Những Nhân Viên Gương Mẫu - Ảnh 10.

Đúng chuẩn dân "cà khịa" nên câu nào của bà Như Ý nói ra cũng khiến người khác sôi máu. Không biết bà Như Ý này còn đi "tạo nghiệp" với bao nhiêu người nữa đây?

Những Nhân Viên Gương Mẫu phát sóng 21h trên VTV1 từ thứ 2 tới thứ 6 hàng tuần.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ gì về những câu đá đểu của bà Như Ý?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video