6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

Sự vắng mặt thông minh của MONO

Đây liệu có phải cách ekip bảo vệ nam ca sĩ sinh năm 2000 trước lớp áo quá rộng của danh hiệu?

Chiến thắng của MONO ở hạng mục "Nghệ sĩ mới của năm" tại Cống Hiến 2023 bị lu mờ trước sự áp đảo của Hoàng Thùy Linh - Khắc Hưng. Danh sách đề cử tại hạng mục này cũng không quá "xương" đối với nam ca sĩ sinh năm 2000 với những Mỹ Anh, Wren Evans, Madihu và Tăng Duy Tân.

su vang mat thong minh cua mono - anh 0

Năm qua, ca sĩ sinh năm 2000 là một trong những nhân tố nổi bật nhất của Vpop. Đầu tháng 8, anh ra mắt album đầu tay 22 - xoay quanh sự trưởng thành của chàng trai cùng các mối quan hệ tình cảm. Sản phẩm đứng đầu bảng xếp hạng nhiều nền tảng nhạc số.

Sau đó, Waiting For You trở thành hiện tượng với hơn 69 triệu lượt nghe cho bản audio và 7 triệu lượt xem MV trên YouTube. Chính vì thế, việc MONO chiến thắng hoàn toàn hợp lý.

Anh cũng là một trong những cái tên tiềm năng nhất để giành chiến thắng tại hạng mục này. Với những thành công lớn trong thời gian ngắn ngủi, giọng ca Em Là cũng đang dần thoát khỏi cái bóng "em trai Sơn Tùng M-TP".

su vang mat thong minh cua mono - anh 0

Tuy vậy, sự vắng mặt của MONO cũng có thể là điều dễ hiểu. Việc gọi "nghệ sĩ trẻ" MONO dường như đang khoác một lớp áo tương đối lớn dành cho nam ca sĩ trẻ này. Lấy ví dụ như Sơn Tùng M-TP, khi nổi tiếng vào năm 2014, không giải thưởng nào gọi anh là "nghệ sĩ" Sơn Tùng M-TP.

Đồng thời, khi Tùng Dương và Tăng Duy Tân vắng mặt, MC đều đưa ra được lý do khiến những cái tên này vắng mặt. Trong khi đó, với MONO, sự bối rối hiện rõ trên khuôn mặt của các thành viên BTC.

Lần vắng mặt này, trong trường hợp nam ca sĩ sinh năm 2000 không có lịch bận, là một sự vắng mặt thông minh, khôn khéo để tránh khoác lên mình một chiếc áo quá rộng. Sau khi được nhận giải, nam ca sĩ cũng không chia sẻ hình ảnh như tại Làn Sóng Xanh.

su vang mat thong minh cua mono - anh 0

Tại đây, MONO nhận giải Top 10 ca khúc được yêu thích nhất, Nam ca sĩ được yêu thích nhất và Gương mặt mới xuất sắc. Có thể thấy rõ, những danh xưng nghệ sĩ đứng trước tên MONO cũng hoàn toàn không xuất hiện trong giải thưởng này.

Đây có thể xem như một cách để giảm tải áp lực cho nam ca sĩ sinh năm 2000, đặc biệt là khi anh chỉ vừa ra mắt công chúng được hơn 6 tháng và còn cả một hành trình dài phía trước để khẳng định bản thân.

MONO tên thật là Nguyễn Việt Hoàng, sinh năm 2000. Trước khi chính thức debut, anh chàng đã được biết đến là em trai của Sơn Tùng M-TP. Màn debut của MONO vì thế đã thu hút sự chú ý lớn từ công chúng. Vượt qua tất cả những tranh cãi ban đầu, MONO đang dần khẳng định màu sắc riêng của bản thân bằng âm nhạc và nỗ lực trau dồi giọng hát, khả năng trình diễn,...

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm