Snowdrop của Jisoo (BLACKPINK) được tòa án chốt hạ cho chiếu tiếp, thế này mà còn chửi thì cũng chịu luôn!

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Các fan Snowdrop có thể yên tâm xem phim rồi!

Sau nhiều ngày ký đơn đòi hủy chiếu Snowdrop để gửi lên Nhà Xanh nhưng không có hiệu quả, một bộ phận người dân Hàn thậm chí đã gửi thẳng đơn lên Tòa án Quận Tây Seoul. Họ thưa kiện rằng bộ phim này đã xâm phạm đến quyền lợi cá nhân của mình khi phản ánh một cách sai lệch sự kiện mà họ từng trải qua. 

Snowdrop của Jisoo (BLACKPINK) được tòa án chốt hạ cho chiếu tiếp, thế này mà còn chửi thì cũng chịu luôn! - Ảnh 1.

Vào ngày 29/12, Tòa án Quận Tây Seoul (Chánh án Park Byung Tae) đã chính thức bác bỏ đơn kiện yêu cầu cấm chiếu bộ phim Snowdrop do một nhóm công dân kiến nghị. Tòa án cho biết, "Ngay cả khi nội dung của Snowdrop được phát triển trên sự xuyên tạc về lịch sử như lời kiện cáo của các nguyên đơn, thì cũng khó có thể nói rằng tất cả người dân hoặc bất kỳ ai tiếp xúc với bộ phim đều sẽ mù quáng chấp nhận nội dung."

Tòa án cũng cho rằng việc chiếu Snowdrop không trực tiếp xâm phạm đến quyền lợi của nguyên đơn (ý chỉ những người có liên quan đến phong trào dân chủ 1988 đã đệ đơn kiện Snowdrop): "Rất khó để xét rằng quyền công dân của nguyên đơn bị xâm phạm trừ khi nội dung của bộ phim nhắm trực tiếp vào nguyên đơn đó."

Snowdrop của Jisoo (BLACKPINK) được tòa án chốt hạ cho chiếu tiếp, thế này mà còn chửi thì cũng chịu luôn! - Ảnh 2.

Thêm vào đó, một nguyên đơn không thể tự ý nộp đơn xin cấm phát sóng thay mặt cho công chúng chỉ vì sợ xâm phạm quyền cá nhân của họ: "Không có bất kì một điều khoản pháp lý nào để công nhận tuyên bố của nguyên đơn rằng người đó có quyền kế thừa tinh thần của cuộc nổi dậy dân chủ và cũng như quyền đoàn kết nhân dân chống lại sự áp bức của nhà nước", theo tuyên bố của tòa án. "Kể cả khi bộ phim không trực tiếp nhắm tới nguyên đơn, cũng rất khó để xác định liệu rằng các quyền của nguyên đơn đã bị vi phạm."

Snowdrop của Jisoo (BLACKPINK) được tòa án chốt hạ cho chiếu tiếp, thế này mà còn chửi thì cũng chịu luôn! - Ảnh 3.

Tuy chưa thể coi đây là phán quyết cuối cùng của Nhà Xanh nhưng thông tin này cũng khiến các fan của Snowdrop và khán giả quốc tế thở phào nhẹ nhõm, mong chờ phim có thể tiếp tục thuận lợi lên sóng.

Bình luận của khán giả:

- “Ngay cả khi nội dung của phim có xuyên tạc lịch sử theo quan điểm của nhóm tuyên bố đi nữa thì cũng không thể khẳng định người xem sẽ hoàn toàn mù quáng tin theo”. Quá đúng. Người có hiểu biết người ta sẽ tự mình xem và kiểm chứng. Chứ không để bị dắt mũi đâu

- Vì những hiểu lầm không đáng có mà đoàn phim đã nhận bao nhiêu là thiệt hại cùng những chửi rủa. Muốn đánh giá một bộ phim thì phải xem kĩ càng hết cả bộ, hoặc ít nhất là một nửa thời lượng chiếu. Chứ phim mới chiếu 2 tập đầu trên 16 tập, tương đương 15 phút mở màn trong 1 bộ phim điện ảnh thì làm sao có thể đưa ra ý kiến đánh giá chính xác được.

- Bữa giờ ngồi im lặng đợi chờ tin tốt đến từ đoàn phim. Quả là không làm mình thất vọng, mong cô Soo up IG lại bình thường, ngày nào cũng vô gửi lời an ủi động viên cổ.

- Thề phim hay nhé các bạn, bạn nào chưa xem thì xem đi, diễn xuất thì lại chả được quá, mà nội dung cũng hay, có đủ cung bậc cảm xúc.

- Mong sau vụ này JTBC kiện những người trên Theqoo hoặc Pann nếu ai có đặt điều nói xấu vu khống cho phim

Snowdrop của Jisoo (BLACKPINK) được tòa án chốt hạ cho chiếu tiếp, thế này mà còn chửi thì cũng chịu luôn! - Ảnh 5.

Snowdrop lên sóng mỗi thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần trên JTBC.

Nguồn ảnh: JTBC

Tin mới trong ngày

Video