Sắm chậu rửa đá xinh xẻo được vài bữa thì nhận cái kết "đắng", nghe dân nhiều kinh nghiệm khuyên liệu có nên quay xe?

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Người khuyên nên thay sớm đi, người lại bảo sẽ dùng lâu bền nếu biết các tip này. Đúng là chẳng biết đường nào mà lần nữa đây!

Công nhận chậu rửa bằng đá nhìn vừa sang vừa độc đáo. Thế mà khổ nỗi khoản bảo quản chậu đá này khá "mệt đầu", cứ dùng được một thời gian là bị hoen ố, mất men và vệ sinh rất khó khăn. Mới đây một chị nội trợ gặp cảnh ngộ tương tự đăng đàn lên nhóm hỏi các cao nhân chỉ giáo cách khắc phục chậu đá chỉ sau vài tháng sử dụng.

Sắm chậu rửa đá xinh xẻo được vài bữa thì nhận cái kết đắng, nghe dân nhiều kinh nghiệm khuyên liệu có nên quay xe? - Ảnh 1.

Dưới comment anh chị em chia thành 2 luồng ý kiến. Người bảo dùng chậu inox cho lành, vừa rửa bát thoải mái vừa vệ sinh dễ dàng. Còn hội những người đang dùng chậu đá thì ngược lại khá ưng loại chậu này và chia sẻ nhiều tip bảo quản hay ho cho chủ thớt.

- Chậu đá chỉ dùng được lúc đầu thôi vì là đá nhân tạo nên lớp men không thể bằng đá tự nhiên, dính dầu mỡ nhiều lâu ngày bám khó vệ sinh lắm, tốt nhất dùng inox 304 xịn càng dùng lau càng bóng mà khi bẩn cũng dễ lau vì có nhiều chất tẩy rửa dễ hơn loại đá như thế này.

- Loại chậu rửa này dùng rửa tay thì tốt nhất chứ rửa chén thì sớm muộn gì cũng không được như lúc đầu. Nhà mình chỉ dùng rửa tay thôi.

- Nhà mình dùng CIF bôi đều lên bề mặt rồi để 15 phút đánh là sạch bong liền.

- Nhà dùng chậu Blanco hơn chục năm vẫn ổn, dùng màu ghi sẫm nên dễ vệ sinh hơn. Chủ thớt dùng chậu không chất lượng lại màu trắng thì không ổn rồi.

- Mình dùng nước tẩy Cocorex cho chậu đá màu kem, 8 năm rồi mà vẫn ổn luôn.

Đọc kĩ review của những người đã dùng chậu đá mới thấy nếu biết cách sử dụng và bảo quản thì chậu đá cũng không có nhiều nhược điểm như mọi người nghĩ đâu đó.

Sắm chậu rửa đá xinh xẻo được vài bữa thì nhận cái kết đắng, nghe dân nhiều kinh nghiệm khuyên liệu có nên quay xe? - Ảnh 2.

Chậu rửa bát bằng đá tự nhiên mang lại cảm giác vintage ấm áp cho căn bếp

Cách sử dụng chậu rửa đá

Các cụ có câu "phòng hơn chữa" vậy nên bên cạnh cách vệ sinh chậu đá thì việc sử dụng hàng ngày cũng cần lưu ý vài điều sau. Theo chân người có kinh nghiệm chia sẻ thì chậu đá dễ bị nứt vỡ, nhiều nhà dùng thớt gỗ to lúc dọn rửa không để ý làm rơi mạnh vào chậu đá. Thế là nứt xấu cả cái chậu xinh.

Sắm chậu rửa đá xinh xẻo được vài bữa thì nhận cái kết đắng, nghe dân nhiều kinh nghiệm khuyên liệu có nên quay xe? - Ảnh 3.

Chậu bằng đá rất dễ nứt vỡ nếu không chú ý cẩn thận (Nguồn: Facebook Minh Phung)

Tuy nhiên cách khắc phục cũng không quá phức tạp, có thể tự hàn keo epoxy vào vết nứt là được. Nhưng tốt nhất là nên thay thớt gỗ bằng thớt nhựa để tránh trường hợp chẳng may rơi vô cũng không hỏng được.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Keo dán kim loại Epoxy

Cách vệ sinh và bảo quản chậu rửa đá

Ngoài ra cách vệ sinh và bảo quản chậu rửa đá cũng rất quan trọng. Để chậu rửa sử dụng được bền lâu bạn cũng cần biết cách làm đúng cách. Dưới đây là một vài tư vấn cực chất lượng từ các cư dân mạng bạn có thể tham khảo:

- Nhà mình bồn đá của Blanco màu kem. Mình dùng CIF bôi đều lên bề mặt rồi để 15 phút đánh sạch bong.

- Baking soda + dấm ăn + nước rửa chén + miếng chanh chà khắp bồn rồi xả sạch lại. Với lại nên vệ sinh bằng nước rửa chén/ nước rửa tay thường xuyên sau mỗi lần sử dụng để bồn luôn mới. Chứ nếu để lâu xuống màu rồi thì khó mà đẹp như cũ được.

- Dùng hỗn hợp baking soda + tấm mài màu nâu, đánh sạch luôn. Những lần sau chỉ cần dùng bộ chổi cọ là sạch. Đừng bao giờ dùng giẻ sắt không là hỏng hết đó bạn.

Sắm chậu rửa đá xinh xẻo được vài bữa thì nhận cái kết đắng, nghe dân nhiều kinh nghiệm khuyên liệu có nên quay xe? - Ảnh 5.

Đây là chậu rửa đá màu kem trước khi cọ rửa... (Nguồn: Facebook Lê Thu Trang)

Sắm chậu rửa đá xinh xẻo được vài bữa thì nhận cái kết đắng, nghe dân nhiều kinh nghiệm khuyên liệu có nên quay xe? - Ảnh 6.

Và sau khi dùng dung dịch tẩy rửa thì chậu sáng choang như mới thế này

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Nước lau bếp Cif
[Box tag giá] - Bột Baking Soda Arm & Hammer 454g

Ảnh: Facebook

Tin mới trong ngày

Video