Ra mắt nhà người yêu, cô gái bị mẹ bạn trai đuổi thẳng về vì cách nhặt rau muống khác lạ: Dân mạng lại bênh vực vì lý do này

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Ra mắt nhà người yêu, cô gái nhanh nhảu “chặt” rau muống cho nhanh, mẹ bạn trai xuống bếp thấy thành quả liền đuổi thẳng về.

Mới đây trên MXH, các page và hội nhóm đang đồng loạt share một câu chuyện về cô gái lần đầu ra mắt nhà người yêu nhưng vì cách xử lý chưa khéo với bó rau muống mà bị mẹ bạn trai đuổi thẳng về. Hàng nghìn tương tác và share về tình huống này. Sự tình được kể lại qua lời anh bạn trai như sau:

“Chuyện là hôm nay em đưa người yêu về ra mắt gia đình lần đầu tiên. Em cũng có dặn là mẹ em rất coi trọng bữa cơm gia đình nên hi vọng người yêu sẽ nhiệt tình giúp đỡ trong bếp một chút, mẹ không bắt nấu đâu chỉ cần ngồi sơ chế là được rồi.

Xuống xe cái là người yêu em nhảy vào bếp luôn thật, lúc đầu thì hai bác cháu cũng nói chuyện rả rích hỏi thăm các thứ, em thấy ổn ổn rồi mới quay ra dọn dẹp nhà, được một lúc thì tự dưng thấy mẹ em quát lên:

- Ối giời ơi, ai bảo chặt thế, ai bảo thái thế, thế này thì ăn làm sao được...

Nói thật là lúc đấy em sợ lắm, chạy vào trong thấy người yêu đang trong tư thế cầm dao thái bó rau muống, mặt tái xanh như lá rau, mẹ em thì mặt xám ngoét.

Người yêu em run rẩy:

- Dạ… Tại rau nó nhiều quá cháu thái cho nhanh.

Mẹ em ngồi ngay xuống giật bó rau khỏi tay người yêu em xong bảo:

- Thôi thôi cháu vào trong kia ngồi đi không phải làm gì đâu, chặt 1 mớ là đủ rồi, để mớ này bác nhặt.

Người yêu em sợ nhưng vẫn không dám đứng lên, em còn chưa kịp nói gì thì mẹ em bảo thêm:

- Tuấn xem mấy giờ rồi đèo bạn về cho sớm kẻo trời tối rồi!

Em hậm hực:

- Mẹ làm gì mà khó tính thế, chưa biết thì dạy, em vào đây nhặt đi anh nhặt cùng em.

Mẹ em phẩy tay luôn:

- Thôi thôi không khiến, nhặt mớ rau cũng không nhặt được, thái thế này để khách khứa cười vào mặt cho hả, thôi đèo bạn về kẻo muộn!

Người yêu em mới níu tay áo bảo thôi anh đèo em về. Giờ hai đứa lang thang đi uống nước, anh chị bảo em làm gì bây giờ ạ?”

Ra mắt nhà người yêu, cô gái bị mẹ bạn trai đuổi thẳng về vì cách nhặt rau muống khác lạ: Dân mạng lại bênh vực vì lý do này - Ảnh 1.

Hình ảnh minh hoạ cho tác phẩm rau muống “thái cho nhanh” của cô gái trong câu chuyện

“Lời cầu cứu” thành khẩn của bạn trai cùng pha xử lý của cô gái đã thu hút đông đảo bình luận của cư dân mạng. Một bộ phận đồng ý với mẹ chồng rằng không nên cắt cuống rau muống theo kiểu cả bó như thế. Tuy nhiên một số khác lại có những ý kiến đa chiều hơn, có cả người lên tiếng bênh vực cô gái:

- “Mẹ mình giờ cũng làm thế này dù bà là người rất truyền thống nhé. Thái 1 phát xong rũ lá thừa là được, nhà mình không thích ăn lá thì hay có bước vặt bớt lá đi”.

- “Các bác ở chợ cũng làm như vậy mà, mình chặt xong mình cũng rũ ra nhặt lại xem lá sâu các thứ chứ có phải nấu ăn liền đâu”.

- “Nhà mình toàn thái cho nhanh, ngồi nhặt đến bao giờ, nhà bao việc”.

- “Có thể bạn nữ cắt chặn vào phần cuống nhiều quá nên bác gái mới quát lên. Ngoài hàng, các cô các bác chỉ cắt chút gốc già ở dưới thôi. Mình đem về vẫn phải nhặt lại”.

Hiện tại câu chuyện vẫn đang thu hút đông đảo tranh luận, ý kiến của bạn thế nào?

Nguồn: Ngọc Quang Đỗ

Tin mới trong ngày

Video