Quận Gò Vấp được dỡ phong toả sau 2 tuần giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Xã hội - Theo kenh14.vn

Đúng 0h ngày 15/6, hàng rào tại các chốt phong toả ở 12 cửa ngõ ra vào quận Gò Vấp, TP.HCM đã được tháo dỡ sau khi hoàn thành đủ 14 ngày cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, quận Gò Vấp sẽ kết thúc thời gian cách ly xã hội và sẽ chuyển sang giai đoạn giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng chính phủ về phòng chống dịch như các quận huyện khác ở TP.HCM.

Quận Gò Vấp được dỡ phong toả sau 2 tuần giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - Ảnh 1.

Trước 0h, nhiều người dân đi qua chốt phong toả vẫn phải khai báo y tế trước khi ra/vào quận Gò Vấp

Những người cuối cùng khai báo y tế trước khi tháo dỡ chốt phong toả

Quận Gò Vấp được dỡ phong toả sau 2 tuần giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - Ảnh 3.

Một số người dân khai báo y tế qua ứng dụng

Theo ghi nhận tại chốt Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng lực lượng đã tiến hành dọn hàng rào chắn và lều dã chiến ngay khi kết thúc cách ly xã hội. Người dân quận Gò Vấp và các quận khác lưu thông ra vào bình thường, không còn phải khai báo y tế tại như trước.

Quận Gò Vấp được dỡ phong toả sau 2 tuần giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng tiến hành thu dọn đồ đạc tại chốt phong toả trước giờ tháo gỡ

Quận Gò Vấp được dỡ phong toả sau 2 tuần giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - Ảnh 5.

Đúng 0h ngày 15/6, những tấm rào chắn tại các điểm phong toả tại quận Gò Vấp đã được gỡ bỏ

Tuy nhiên người dân vẫn phải tuân thủ nghiêm việc giãn cách xã hội, không tụ tập quá 10 người trở lên tại nơi ngoài công sở, trường học, bệnh viện và giữ khoảng cách tối thiểu 2m. Sau khi kết thúc thời gian cách ly xã hội, hầu hết người dân Gò Vấp khá phấn khởi nhưng vẫn tâm tư khi dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát triệt để.

Vì vậy người dân đều mong mỏi dịch bệnh sớm được đẩy lùi, hàng quán được mở cửa buôn bán để cuộc sống trở lại bình thường.

Quận Gò Vấp được dỡ phong toả sau 2 tuần giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - Ảnh 6.

Chiều 14/6, ông Nguyễn Trí Dũng - Chủ tịch UBND quận Gò Vấp cho biết sau hai tuần cách ly xã hội thì tình hình dịch Covid-19 tại Gò Vấp đã cơ bản được kiểm soát. Do đó từ 0h ngày 15/6, quận được chuyển giãn cách xã hội từ Chỉ thị 16 xuống Chỉ thị 15. Đồng nghĩa với đó, 10 chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên các tuyến đường chính sẽ tháo dỡ.

Theo ông Dũng, quận Gò Vấp sẽ rút các chốt chính, rút lực lượng về làm nhiệm vụ bên trong địa bàn quận và từng phường. Ngoài ra phường Thạnh Lộc, quận 12 cũng được UBND TP.HCM chấp thuận cho thực hiện từ Chỉ thị 16 xuống Chỉ thị 15 như quận Gò Vấp từ 0h ngày 15/6.

Quận Gò Vấp đã kết thúc thời gian cách ly xã hội và sẽ chuyển sang giai đoạn giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15

Quận Gò Vấp được dỡ phong toả sau 2 tuần giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - Ảnh 8.

Từ ngày 18/5 đến nay, TP có 821 ca nhiễm Covid-19, diễn ra khắp các quận, huyện và TP Thủ Đức. Trong đó Gò Vấp được xem là điểm nóng với nhiều ca mắc Covid-19 nhất của TP khi xuất hiện chuỗi lây nhiễm liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng (với 470 ca nhiễm liên quan).

Trước tình hình dịch phức tạp trên địa bàn quận Gò Vấp, từ 0h ngày 31/5, quận Gò Vấp đã lập 12 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến đường chính kết nối với các quận lân cận.

Quận Gò Vấp được dỡ phong toả sau 2 tuần giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - Ảnh 9.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video