6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

Quách Ngọc Tuyên: ‘Web-drama đầu tư cẩu thả sẽ bị đào thải’

VieZ.vn - Nhà sản xuất, diễn viên Quách Ngọc Tuyên nói một web-drama được đầu tư nghiêm túc không rẻ, nhưng giúp thương hiệu không bị đào thải về sau.

Cá con vượt biển lớn, phần hai Vi Cá tiền truyện có Quách Ngọc Tuyên đóng chính, ra mắt tập 1 tối 26/5. Trả lời báo chí, diễn viên Quách Ngọc Tuyên không tiết lộ kinh phí dự án, song khẳng định phim mới được đầu tư gấp đôi phần một. Riêng anh góp vài trăm triệu đồng cho dự án.

Nam diễn viên trả lời chúng tôi: "Tôi nghĩ rằng đó là quy luật! Nếu bạn làm phim mà không có sự chỉn chu, sự tử tế thì chính bạn đang tự đào thải bản thân mình. Một bộ phim không thực sự tốt sẽ khiến nhiều khán giả thất vọng và bỏ theo dõi. Khả năng diễn xuất của bạn không đáp ứng được kỳ vọng thì việc công chúng không còn yêu quý bạn nữa là chuyện bình thường".

quach ngoc tuyen web drama dau tu cau tha se bi dao thai - anh 0
Tạo hình Quách Ngọc Tuyên trong "Vi Cá tiền truyện 2".

Theo quan sát của chúng tôi, những năm gần đây, diễn viên Quách Ngọc Tuyên là một trong những nhà sản xuất web drama sôi nổi nhất thị trường phía Nam. Trả lời chúng tôi, anh nhìn nhận web-drama những năm gần đây có sự sôi động, song cũng đang bảo hòa. Nam diễn viên cho biết anh quyết tâm thực hiện tiếp phần hai Vi cá tiền truyện, vì tâm huyết nhân vật anh Vi Cá. Quách Ngọc Tuyên hy vọng phần hai sẽ được yêu thích, tạo đà để anh làm phiên bản điện ảnh. 

Khi được hỏi tại sao chọn đề tài thế giới ngầm, trong khi phân khúc này hay bị khán giả lên án, diễn viên Quách Ngọc Tuyên nói: "Tôi làm phim tử tế, luôn tìm hiểu về nhu cầu của khán giả, nên không thấy sợ". Trước đó, diễn viên Hoàng Mèo và diễn viên Hứa Minh Đạt - trong dàn cast của phim - khẳng định điều thương hiệu Vi Cá nhắm tới là tình anh em, tính giải trí, chứ không cổ súy những hành vi phạm pháp.

"Về đề tài giang hồ thì cả thế giới đều làm chứ không riêng gì Việt Nam. Nếu đánh đồng rằng do phim Việt về giang hồ làm hư giới trẻ thì không hề đúng. 

Phim của tôi cũng lồng ghép yếu tố nhân văn. Kẻ gây ra chuyện thì phải trả giá, phải chịu hậu quả. Chúng tôi hướng tới làm phim chứa thông điệp và tư tưởng tích cực. Giả rằng khi bộ phim tôi làm không đủ độ chín, không đủ chạm tới những điều chúng tôi hướng đến, thực tâm, tôi cũng rất sợ sẽ bị anh chị trong nghề và khán giả quay lưng, bị bình luận là thiếu hiểu biết.

Vấn đề là ít có ai làm ra bộ phim chỉ để khuyến khích các bạn trẻ đi theo con đường đó. Tôi nghĩ chuyện con người hư hỏng hay không còn do nhận thức của mỗi cá nhân, sự giáo dục của gia đình, nhà trường… Còn nếu nhận định một chiều như vậy thì chả khác nào suy ra rằng giới trẻ Mỹ, Trung quốc, Hồng Kông… đều là hư hỏng hết khi mà đất nước họ sản xuất rất nhiều bộ phim với đề tài này", diễn viên Quách Ngọc Tuyên nói.

quach ngoc tuyen web drama dau tu cau tha se bi dao thai - anh 0
Dàn diễn viên chính của "Vi Cá tiền truyện 2".

Theo diễn viên Quách Ngọc Tuyên, kinh phí cho một web-drama tử tế không rẻ, nhiều khi đắt hơn làm phim truyền hình. "Một tập web-drama có thể là bốn đến năm trăm triệu còn một tập truyền hình trung bình cũng là một đến hai trăm triệu và chạm đến mức ba trăm triệu thì đã là 'khủng' rồi". Điểm thuận lợi của web drama, theo diễn viên Quách Ngọc Tuyên, là thời gian quay ngắn, phần diễn xuất cũng không bị đòi hỏi gắt gao như truyền hình hay điện ảnh. 

Quách Ngọc Tuyên sinh năm 1984, là diễn viên, nhà sản xuất người Việt. Trước khi lấn sân màn ảnh, anh là diễn viên kịch lâu năm của sân khấu Nụ Cười Mới. Vai diễn Vi Cá trong "Vũ trụ Chị Mười Ba" của đạo diễn Tô Gia Tuấn là điểm nhấn trong sự nghiệp của anh.

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm