Phụ nữ khi già đi thường có 4 "cái xấu", nếu bạn chưa có cái nào thì xin chúc mừng bởi bạn vẫn còn rất trẻ khỏe

Sức khỏe - Giới tính - Theo kenh14.vn

Đối với phụ nữ, để trì hoãn sự lão hóa của cơ thể, việc duy trì thói quen sinh hoạt tốt, tăng cường sức khỏe là quan trọng. Một khi phát hiện 4 dấu hiệu cho thấy sự lão hóa bắt đầu diễn ra này, hãy tích cực ứng phó để duy trì sự trẻ khỏe.

Lão hóa là điều không thể tránh khỏi nhưng không ai muốn đối mặt với nó quá sớm, đặc biệt là với chị em phụ nữ. Khi thấy cơ thể có 4 "cái xấu" này, tức là bạn đang bắt đầu già đi, hãy cố gắng duy trì thói quen sinh hoạt tốt hàng ngày để tăng cường sức khỏe và làm chậm quá trình lão hóa. Còn nếu bạn chưa có cái nào thì xin chúc mừng vì bạn vẫn còn rất trẻ khỏe.

1. Tình trạng da xấu

Đối với phụ nữ, đặc điểm dễ nhận thấy nhất khi cơ thể lão hóa là tình trạng da sẽ trở nên xấu hơn, so với thời trẻ thì làn da không được mịn màng và trắng mịn mà có cảm giác thô ráp hơn, có thể xuất hiện một số nếp nhăn, vết thâm do tuổi tác.

Phụ nữ khi già đi thường có 4 cái xấu, nếu bạn chưa có cái nào thì xin chúc mừng bởi bạn vẫn còn rất trẻ khỏe - Ảnh 1.

Điều này diễn ra là do sự gia tăng số lượng các gốc tự do tạo ra, khả năng trao đổi chất của da giảm, melanin tích tụ, tế bào da thiếu nước và có thể xảy ra những thay đổi trên da. Do đó, khi thấy da mình lão hóa nhanh hơn, bạn nên áp dụng một số biện pháp để chống lão hóa và giữ gìn làn da đẹp.

2. Giảm chất lượng giấc ngủ

Phụ nữ sẽ thấy rằng chất lượng giấc ngủ của họ bắt đầu giảm trong quá trình lão hóa, họ luôn thức đêm và khó đi vào giấc ngủ. Trong quá trình lão hóa cơ thể, chức năng buồng trứng suy giảm dần và lượng nội tiết tố nữ tiết ra giảm sẽ ảnh hưởng đến chức năng thần kinh tự chủ của chị em và cản trở giấc ngủ bình thường.

Phụ nữ khi già đi thường có 4 cái xấu, nếu bạn chưa có cái nào thì xin chúc mừng bởi bạn vẫn còn rất trẻ khỏe - Ảnh 2.

Nếu bạn thường xuyên bị mất ngủ, hay mơ vào ban đêm và chất lượng giấc ngủ giảm đi đáng kể thì tốt hơn hết bạn nên cảnh giác và chống lão hóa một cách hợp lý.

3. Dễ bị táo bón

Phụ nữ dễ bị táo bón khi cơ thể già đi, việc bài tiết phân đều đặn là một dấu hiệu của sức khỏe tốt. Nguyên nhân là do nhu động ruột và đường ruột suy giảm chức năng khi cơ thể lão hóa.

Phụ nữ khi già đi thường có 4 cái xấu, nếu bạn chưa có cái nào thì xin chúc mừng bởi bạn vẫn còn rất trẻ khỏe - Ảnh 3.

Muốn chủ động đối phó với tình trạng này, bạn nên chú ý giữ gìn đường ruột, tập thể dục nhiều hơn và chế độ ăn uống lành mạnh thì đường ruột mới hoạt động bình thường, khả năng nhu động được cải thiện, tốc độ đào thải phân ra ngoài một cách tự nhiên, không dễ bị táo bón và tăng nhu động ruột.

4. Chân và bàn chân hoạt động kém

Phụ nữ cảm thấy bủn rủn chân tay, dễ bị đau nhức, tốc độ đi lại chậm hơn hẳn, điều này liên quan đến sự lão hóa rõ rệt của cơ thể. Các khớp ở các độ tuổi trên bị hao mòn, tốc độ thoái hóa xương ngày càng nhanh, sau khi va chạm thì độ dẻo dai của khớp giảm dần, hoạt động thường xuyên dễ cảm thấy đau nhức.

Phụ nữ khi già đi thường có 4 cái xấu, nếu bạn chưa có cái nào thì xin chúc mừng bởi bạn vẫn còn rất trẻ khỏe - Ảnh 4.

Ngoài ra, theo tuổi tác, một số bệnh có thể đe dọa đến sức khỏe, những biểu hiện đặc biệt này sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn. Do đó, nếu nhận thấy một số bộ phận xương khớp có hiện tượng đặc biệt này, bạn vẫn cần hết sức lưu ý, chăm sóc xương khớp bằng cách tích cực chống lão hóa để ngăn chặn những cơn đau cục bộ rõ rệt.

Nguồn tham khảo: QQ, The Health, Women'sMag. Ảnh: Pinterest

Tin mới trong ngày

Video