6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

'Phong hậu' Moon So ri: 'Phim Việt cần khai thác đặc thù nước mình'

Có mặt trong buổi giao lưu giữa các thành viên Ban giám khảo, đoàn phim trong khuôn khổ LHP châu Á Đà Nẵng lần I cùng với báo chí, ngôi sao Hàn Quốc Moon So Ri đã có những nhận định riêng về điện ảnh Việt.

Ngôi sao phim “Phong Hậu” - Moon So Ri nhận định: "Nền điện ảnh Việt đang có sự chuẩn bị rất tốt cho những mục tiêu cao hơn như vươn tầm quốc tế, dù LHP châu Á Đà Nẵng mới lần đầu tiên tổ chức, nhưng đã có những sự chuẩn bị rất tốt để tiếp tục cho những năm sau.

Tôi cũng xem một vài bộ phim Việt Nam tham gia LHP châu Á Đà Nẵng, các bạn đã có đầu tư hơn rất nhiều và nền điện ảnh của các bạn hoàn toàn có thể nổi tiếng hơn trong tương lai".

phong hau moon so ri phim viet can khai thac dac thu nuoc minh - anh 0
Minh tinh Moon So Ri khẳng định điện ảnh Việt đang đứng trước nhiều cơ hội lớn cần nắm bắt

Việc tổ chức Liên hoan phim (LHP) Châu Á Đà Nẵng được nhiều chuyên gia đánh giá là bước tiến lớn, góp phần mang hình ảnh Việt Nam ra quốc tế. Tuy nhiên có người cho rằng LHP Châu Á Đà Nẵng còn non trẻ, chưa tạo dấu ấn. "Phong hậu" Moon So Ri khẳng định không phải Liên hoan phim nào lớn hơn sẽ tốt hơn.

Tuy nhiên, các nhà làm phim Việt tự hỏi đã khai thác yếu tố riêng biệt và đặc thù của nước mình hay chưa - đó mới là điều giá trị nhất để một LHP hay nền điện ảnh có thể vươn tầm quốc tế.

phong hau moon so ri phim viet can khai thac dac thu nuoc minh - anh 0
Nữ diễn viên công bố chiếc cúp Liên hoa phim Châu Á Đà Nẵng

"Trong các nước Đông Nam Á, điện ảnh Việt khiến tôi có ấn tượng sâu sắc và muốn tìm hiểu cũng như khai thác nhiều hơn điện ảnh của các bạn. Bên cạnh đó, chú của tôi cũng đang sống tại TP. Hồ Chí Minh nên Việt Nam thực sự rất thân thuộc đối với tôi", nữ minh tinh nói thêm. 

Moon So-ri sinh năm 1974, là một nữ diễn viên, đạo diễn và biên kịch người Hàn Quốc. Cô được biết đến nhiều nhất với vai chính trong Oasis (2002) và A Good Lawyer's Wife (2003).  

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm