6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

Phim Việt giờ vàng: Số tập tăng nhưng sức hút giảm!

VieZ.vn - Trong nửa đầu năm 2023, phim truyền hình Việt được công chúng đón nhận. Tuy nhiên, càng về sau, các tác phẩm càng nhận về loạt bình luận tiêu cực.

Bộ phim Cuộc đời vẫn đẹp sao chứng minh được sức hút "khủng" ngay từ những tập đầu tiên. "Thừa thắng xông lên", ekip quyết định tăng 6 tập so với dự kiến ban đầu. Thế nhưng, điều này gây phản ứng ngược. Nội dung trở nên dài dòng khiến nhiều khán giả không còn mặn mà như trước.

phim viet gio vang so tap tang nhung suc hut giam - anh 0
Mâu thuẫn của "Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao" bị kéo dài khiến khán giả "ngán".

Ekip Gia đình mình vui bất thình lình tuy không có thông tin về việc tăng số tập nhưng vẫn khiến người xem khó chịu vì cố tình drama hóa. Chi tiết mất nhẫn cưới của ba ông chồng kéo dài tới 4 tập phim mới giải quyết xong. Đây cũng là lý do khiến nhiều nhân vật đang chiếm cảm tình lại bị "quay lưng". 

phim viet gio vang so tap tang nhung suc hut giam - anh 0
Tình tiết mất nhẫn kéo dài 4 tập phim trong “Gia đình mình vui bất thình lình”.

Đây không phải lần đầu tiên phim Việt giờ vàng tăng số tập rồi chịu chỉ trích. Phim Hương vị tình thân được sự ủng hộ to lớn của khán giả mà thực hiện tới tận hai phần, tăng thời lượng từ 120 lên 136 tập. Thế nhưng tác phẩm cũng dần mất nhiệt với nội dung lê thê. Mối quan hệ giữa các nhân vật trở nên chồng chéo. 

phim viet gio vang so tap tang nhung suc hut giam - anh 0
Bộ phim "Hương vị tình thân" mất "chất" khi kéo dài gần hai mươi tập.

Thương ngày nắng về cũng gặp trường hợp tương tự. Khi kéo dài sang phần 2, bộ phim bị cho là cố tình đẩy nhân vật Khánh (diễn viên Lan Phương) vào bi kịch. Mâu thuẫn của cô và chị chồng bị cho là lan man.

phim viet gio vang so tap tang nhung suc hut giam - anh 0
Bộ phim "Thương ngày nắng về" bị chê lan man khi kéo dài sang phần 2.

Tình trạng này khiến nhiều phim truyền hình Việt bị gắn mác "đầu voi đuôi chuột", người xem dần mất niềm tin. Đây cũng là bài học cho các nhà làm phim trong việc giữ sức nóng của phim và níu giữ khán giả.

Gia đình mình vui bất thình lình xoay quanh gia đình ông Toại (NSND Bùi Bài Bình) - bà Cúc (NSND Lan Hương) cùng ba cậu con trai và ba cô con dâu gồm Công - Phương, Thành - Hà và Danh -Trâm Anh. Đó là hành trình gắn kết những người phụ nữ xa lạ cùng chung sống trong một mái nhà, để cuối cùng, mọi thành viên trong gia đình lại về bên nhau, yêu thương nhau bằng tình thân chứ không phải gắn kết bởi trách nhiệm gia đình và quy định của xã hội.    

Cuộc đời vẫn đẹp sao nói về đời sống dung dị của những người lao động ở xóm chợ nghèo dưới chân cầu Long Biên. Từng nhân vật sẽ đại diện cho nét tính cách riêng biệt, khắc họa lên số phận của mỗi con người trong bối cảnh xã hội ngày nay.  

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm