6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

Phim Việt ‘Bên Trong Vỏ Kén Vàng’ nhận về 5 phút vỗ tay tại Cannes

“Bên Trong Vỏ Kén Vàng” (Inside the Yellow Cocoon Shell), phim Việt duy nhất vào danh sách 19 phim được giới thiệu tại Liên hoan phim Cannes, nhận về tràng pháo tay kéo dài 5 phút sau khi chiếu xong.

Theo Tuổi Trẻ Online, buổi chiếu đầu tiên của Bên Trong Vỏ Kén Vàng diễn ra vào 16 giờ 45 chiều 24/5 tại Pháp, tức 21h45 theo giờ Việt Nam. Phim dài 178 phút, gần 3 tiếng đồng hồ nên khi chiếu xong đã là rạng sáng ở Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên tác phẩm được trình chiếu.

Directors' Fortnight là một nhánh của Liên hoan phim Cannes, do Hiệp hội Đạo diễn Pháp (SRF) thành lập từ năm 1969. Sự kiện này giới thiệu nhiều thể loại phim, tô đậm những tác phẩm độc đáo và có tầm nhìn phong phú trong điện ảnh đương đại.

Trong lúc các khán giả quốc tế vỗ tay, đạo diễn Phạm Thiên Ân đi xuống các hàng ghế và nói lời cảm ơn. Sau đó, anh cùng dàn diễn viên bước lên sân khấu, được MC của buổi chiếu giới thiệu với khán giả tại Cannes.

Bên Trong Vỏ Kén Vàng của Phạm Thiên Ân kể về người đàn ông tên Thiện và cháu trai tên Đạo. Sau khi chị dâu qua đời trong một tai nạn ở Sài Gòn, Thiện đưa thi thể chị dâu về quê ngoại, đồng thời đi tìm người anh trai đã mất tích để trao lại bé Đạo.

Trên chuyến đi, giữa khung cảnh huyền bí của nông thôn Việt Nam, Thiện bắt đầu hành trình đặt câu hỏi sâu sắc về đức tin của mình. Dàn diễn viên gồm Lê Phong Vũ, Nguyễn Thịnh, Nguyễn Thị Trúc Quỳnh và Vũ Ngọc Mạnh.

phim viet ben trong vo ken vang nhan ve 5 phut vo tay tai cannes - anh 0
Đạo diễn Phạm Thiên Ân từng giành Giải Illy dành cho phim ngắn xuất sắc nhất tại Cannes 2019.

Đạo diễn trẻ cho biết anh rất tự hào khi phim của mình góp mặt ở Directors Fortnight (Quinzaine des Cinéastes). Tác phẩm sẽ tranh giải Camera d'or (giải thưởng dành cho các phim dài đầu tay). 

Tại LHP Cannes năm nay, Phạm Thiên Ân là một trong hai đạo diễn gốc Việt có phim tranh giải. Người còn lại là đạo diễn Trần Anh Hùng - lần đầu tranh giải Cành Cọ Vàng với phim La Passion de Dodin Bouffant.

phim viet ben trong vo ken vang nhan ve 5 phut vo tay tai cannes - anh 0
Đạo diễn Trần Anh Hùng xuất hiện trên thảm đỏ Cannes cùng gia đình. Ông nhận được sự chào đón từ khán giả và giới truyền thông quốc tế.

Đạo diễn trẻ Phạm Thiên Ân từng giành giải Nhì Cuộc thi Làm phim ngắn 48h năm 2014. Năm 2018, phim ngắn The Mute - Câm lặng của anh đã được chiếu trong buổi ra mắt thế giới tại LHP ngắn quốc tế Palm Spring và được chọn cạnh tranh tại gần 15 LHP quốc tế như: Winterthur, Tampere, Hong Kong, Encounters, Aspen..

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm

nsx-hoang-quan-tu-cannes-dung-tu-ti-ve-phim-viet

NSX Hoàng Quân từ Cannes: ‘Đừng tự ti về phim Việt’

VieZ.vn - Sau hàng chục năm, từ khi những bộ phim đầu tiên của điện ảnh Việt được mời tham dự LHP Cannes, Hoàng Quân thấy rằng người Việt đã đến đây với tâm thế hoàn toàn khác, đặc biệt sau chiến thắng lịch sử của đạo diễn Trần Anh Hùng và Phạm Thiên Ân.