6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

Phim về Hoàng gia Anh gây tranh cãi vì loạt chi tiết sai sự thật

"The Crown" một lần nữa gây tranh cãi vì lồng ghép nhiều tình tiết vô lý.

Trái với sự kỳ vọng của người hâm mộ về một câu chuyện hấp dẫn, mùa 5 của The Crown nhận về hàng loạt ý kiến trái chiếu vì xuất hiện nhiều tình tiết sai sự thật về Hoàng gia Anh. Những tình tiết này tạo sự ức chế cho khán giả mặc dù được xây dựng để phục vụ mục đích giải trí phim ảnh.

Trong tập 2, nhân vật Colthurst, tác giả cuốn sách về công nương Diana gặp tai nạn trên đường, nhà bị đột nhập, giấy tờ bị mất. Thực chất, những chi tiết này ngoài đời không có thật.

phim ve hoang gia anh gay tranh cai vi loat chi tiet sai su that - anh 0
Một phân cảnh trong phim.

Tiếp đến ở tập 4, nữ hoàng Anh đã rơi nước mắt khi đọc bài diễn văn, bày tỏ năm 1992 là một năm đầy đau thương khi đất nước rơi vào khủng hoảng, nội bộ Hoàng gia cũng có vấn đề. Nhưng ngoài đời, nữ hoàng vẫn đọc trôi chảy bài diễn văn, thể hiện vẻ nghiệm nghị của một nguyên thủ quốc gia.

Tập 5 của The Crown có phân cảnh Thái tử Charles nhảy cực hăng sau sự kiện thiện nguyện của mình. Dù chi tiết này không sai, nhưng sai về thời gian. Sự kiện này diễn ra vào năm 1985 chứ không phải ở những năm 1900.

phim ve hoang gia anh gay tranh cai vi loat chi tiet sai su that - anh 0
Nữ hoàng Elizabeth II.

Ngoài ra, The Crown còn có tình tiết hết sức phi lý. Đó là cuộc gặp mặt giữa vợ chồng Công tước Windsor và Mohamed và Al-Fayed tại sân bóng ở Alexanria vào năm 1946. Nhưng ngoài đời, cặp vợ chồng này không hề có mặt tại Alexanria mà ở Pháp. Khán giả không hiểu ekip đưa chi tiết này vào phim với mục đích gì.

The Crown ngày càng khiến khán giả thất vọng với hàng loạt chi tiết sai sự thật, không góp phần giúp câu chuyện trở nên hấp dẫn hay kịch tính. Nếu mùa 6 được sản xuất, khán giả hy vọng phim sẽ bám sát với sự thật lịch sử hơn.

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm