6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

Phim Hollywood quay ở Việt Nam bộc lộ nhiều điểm phi logic về văn hóa

"A Tourist's Guide to Love" đầu tư mạnh về phần nhìn, tuy nhiên, kịch bản phim còn yếu.

A Tourist's Guide to Love đang gây chú ý với nhiều khán giả khi đa số các bối cảnh được quay tại Việt Nam. Sau khi được trình chiếu ở nền tảng trực tuyến, tác phẩm nhận về những phản hồi trái chiều.

Phim xoay quanh nữ giám đốc công ty du lịch Amanda Riley (Rachael Leigh Cook), có nhiệm vụ đến Việt Nam để khảo sát thị trường. Cùng với hướng dẫn viên Sinh (Scott Ly), cô bắt đầu hành trình khám phá văn hoá và con người Việt Nam đầy thơ mộng. 

phim hollywood quay o viet nam boc lo nhieu diem phi logic ve van hoa - anh 0
Cặp diễn viên chính của phim

Điểm cộng của tác phẩm là lồng ghép những hình ảnh chân thực về thiên nhiên, con người Việt Nam. Trải dài từ Nam ra Bắc, các danh thắng ở TP.HCM, Hội An, Đà Nẵng, Hà Giang, Hà Nội được hiện lên một cách sống động, mượt mà.

"Từ sự nhộn nhịp, huyên náo của đường phố Sài Gòn, sự tấp nập của chợ Bến Thành đến nét cổ kính của Thánh địa Mỹ Sơn; từ sự lãng mạn khi thả đèn trên sông Hoài đến nét hùng vĩ, bao la của núi rừng Hà Giang,... thiên nhiên Việt Nam gần như được hiện hữu trong mắt bạn bè quốc tế", Zing nhận định. 

A Tourist's Guide to Love có điểm sáng là NSƯT Lê Thiện. Nữ nghệ sĩ đảm nhận vai bà nội của Sinh. Nét duyên dáng, hài hước trong diễn xuất của NSƯT Lê Thiện để lại dấu ấn khó phai trong lòng khán giả.  

phim hollywood quay o viet nam boc lo nhieu diem phi logic ve van hoa - anh 0
NSƯT Lê Thiện trong "A Tourist's Guide to Love"

Vấn đề lớn ở kịch bản

Mô típ chuyện tình giữa Amanda và Sinh đã cũ kỹ. Chỉ sau vài ngày gặp gỡ, đi chơi cùng nhau, cả hai nhanh chóng rơi vào lưới tình.

Bên cạnh đó, diễn xuất của nam chính Scott Ly cũng dấy lên nhiều tranh cãi. Biên kịch xây dựng nhân vật Sinh thiếu chiều sâu. Trong các cảnh với bạn diễn Rachael, Scott Ly lép vế hơn hẳn. Nam diễn viên chỉ phô bày được vẻ đẹp cơ thể chứ không để lại ấn tượng về diễn xuất.

phim hollywood quay o viet nam boc lo nhieu diem phi logic ve van hoa - anh 0
Tác phẩm quảng bá tốt du lịch Việt Nam, song kịch bản còn yếu.

Bên cạnh đó, đạo diễn của phim - Steven K. Tsuchida muốn lồng ghép nhiều yếu tố về tình yêu, nhân văn, giá trị của con người ở mỗi vùng đất, mỗi nền văn hoá khác nhau qua hành trình khám phá của Amanda.

Tuy nhiên, vì thêm thắt quá nhiều chi tiết mà không làm nổi bật được yếu tố nào, tác phẩm lộ ra nhiều điểm phi logic: như mùa Tết ở Hà Giang, Hà Nội vẫn mặc áo cộc tay; người vùng Tây Bắc nhưng nói giọng miền Nam,... Tổng thể, dù đoàn phim nỗ lực, phim vẫn còn nhiều hạn chế, cần được trau chuốt nhiều hơn, đặc biệt về kịch bản.

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm