6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

Phim hoạt hình có nhân vật đồng tính sẽ không ra rạp tại Việt Nam

Disney sẽ không phát hành "Strange World" tại Việt Nam.

Theo truyền thông quốc tế đưa tin, Disney quyết định sẽ không phát hành Strange World (Thế Giới Lạ Lùng), phim hoạt hình đầu tiên có nhân vật chính là người đồng tính tại Việt Nam. Không chỉ có nước ta, mà cả Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Pakistan...cùng toàn bộ khu vực Trung Đông cũng không được khởi chiếu.

Lý do được Disney đưa ra đó là họ không muốn gửi phim tới những quốc gia mà nội dung về LGBTQ+ rất có thể bị chỉnh sửa. Theo như đại diện phát ngôn của Disney, họ muốn kể một câu chuyện nguyên bản nhất, không muốn chỉnh sửa nhiều yếu tố vì sẽ ảnh hưởng tới nội dung.

phim hoat hinh co nhan vat dong tinh se khong ra rap tai viet nam - anh 0
Một phân cảnh siêu đẹp trong phim.

Strange World kể về cuộc hành trình khám phá vùng đất bí ẩn nhưng nhiều điều thú vị của đoàn thám hiểm - gia đình nhà Clade. Nội dung phim hấp dẫn nên đã thu hút lượng lớn fan Disney tại Việt Nam quan tâm.

Tin tức này khiến cho nhiều người hâm mộ Strange World cảm thấy tiếc nuối. Họ đang trông chờ vào một bộ phim có nội dung hấp dẫn và mới lạ nhưng với việc kiểm duyệt khắt khe như hiện tại thì chắc hẳn chuyện phim bị cắt gọt là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Trước đó, Disney cũng đã từ chối việc chỉnh sửa phim West Side Story của Steven Spielberg và cắt bỏ nụ hôn đồng giới trong Eternals của Marvel khi phát hành hai phim này tại Trung Đông. Có thể thấy, Disney rất tôn trọng các bộ phim mang màu sắc riêng và không muốn vì doanh thu mà bỏ đi điểm nổi bật trong câu chuyện.

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm