Ông Nguyễn Hữu Linh nộp đơn kháng cáo ngay sau khi bị toà tuyên án 18 tháng tù giam vì tội dâm ô với trẻ em

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Chia sẻ với báo chí sau phiên toà, luật sư bào chữa cho ông Nguyễn Hữu Linh cho biết đã nộp đơn kháng cáo sau khi phiên toà kết thúc với bản án 18 tháng tù giam dành cho bị cáo này.

Sáng ngày 23/8, TAND quận 4, TP. HCM đã xét xử sơ thẩm tuyên phạt Nguyễn Hữu Linh (Cựu Phó VKSND TP. Đà Nẵng) 18 tháng tù giam về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Đáng chú ý, sau phiên toà kết thúc bị cáo Nguyễn Hữu Linh đã nộp đơn kháng cáo bản án sơ thẩm này. Trao đổi với báo chí, luật sư Trần Bá Học (bào chữa cho bị cáo Linh) cho biết đã nộp đơn kháng cao ngay sau phiên toà.

Trong đơn kháng cáo, ông Linh cho rằng mình bị oan, bản án sơ thẩm không phù hợp quy định pháp luật nên ông kháng cáo toàn bộ bản án.

Ông Nguyễn Hữu Linh nộp đơn kháng cáo ngay sau khi bị toà tuyên án 18 tháng tù giam vì tội dâm ô với trẻ em - Ảnh 1.

Ông Linh bị tuyên 18 tháng tù giam tại phiên sơ thẩm.

Theo luật sư Học, bản án của toà án sơ thẩm dành cho ông Linh không phải là yếu tố cấu thành tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi theo điều 146 BLHS 2015.

Luật sư cho biết thêm, kết quả giám định bổ sung cũng cho thấy "không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian lúc 21h10’11’’ đến 21h10’18’’, bàn tay trái của bị cáo có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bị hại hay không".

Vị luật sư bào chữa cho bị cáo Linh cũng khẳng định thân chủ của mình hôn bé gái 3 lần trong 10 giây không xuất phát từ ý nghĩ xấu, cũng như không có động cơ nhằm thỏa mãn nhu cầu tình dục khi thực hiện hành vi trên.

Ông Nguyễn Hữu Linh nộp đơn kháng cáo ngay sau khi bị toà tuyên án 18 tháng tù giam vì tội dâm ô với trẻ em - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hữu Linh tại phiên toà

Toà án sơ thẩm tuyên phạt ông Linh 18 tháng tù về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi nhưng không áp dụng biện pháp ngăn chặn tại toà. Mặc dù toà quyết định cho thời gian 15 ngày để làm đơn kháng cáo nhưng phía bị cáo đã có đơn kháng cáo sau phiên toà khiến nhiều người khá bất ngờ.

Về bản án sơ thẩm dành cho ông Linh, trao đổi với chúng tôi luật sư Trần Minh Hùng – Đoàn luật sư TP. HCM nhận định rằng xét theo luật hiện hành thì mức án sơ thẩm như trên là hợp lý.

"Theo tôi mức án vậy là hợp lý. Bởi khoản 1 điều 146 BLHS 2015 quy định mức án từ 6 tháng đến 3 năm và Toà đã tuyên án ở mức giữa. Hành vi ông Linh có thể cho là lần đầu, có một số tình tiết giảm nhẹ nên có thể Toà án đã xét xử một mức hình phạt tương đối chấp nhận", luật sư Hùng nói.

Được biết với bản án sơ thẩm này ông Linh đã kháng cáo ngay sau khi phiên toà kết thúc, theo luật sư Hùng đây là điều bình thường.

Còn về vấn đề bị cáo Nguyễn Hữu Linh không bị Toà án áp dụng biện pháp ngăn chặn tại toà sau tuyên án, luật sư Hùng giải thích thêm, theo luật quy định thì có thể trong trường hợp này bị cáo Linh có hộ khẩu thường trú rõ ràng, hành vi phạm tội không nghiêm trọng, nhân thân tốt,… nên không áp dụng biện pháp ngăn chặn lúc đó.

Tuy nhiên nếu đã tuyên án tù thì có thể bị cáo Linh sẽ bị bắt sau đó. Nếu đã bị tạm giam thì sau này có bản án sẽ trừ số ngày tạm giam ra.

Tin mới trong ngày

Video