O Buồn - cựu leader Welax bất ngờ lên tiếng giữa tâm "bão" hot girl tài chính, nói gì mà MCK cũng phải buông lời bình luận?

Đời sống - Theo kenh14.vn

Dù không chỉ đích danh ai nhưng nhiều người cho rằng người mà Quốc Anh - cựu leader Welax muốn nhắc đến là H.L - bà trùm tài chính hip-hop 4.0.

Những màn bóc phốt dàn hot boy - hot girl tài chính đã kéo dài suốt thời gian vừa qua và vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Thậm chí sự việc còn có dấu hiệu nóng lên khi hàng loạt nhân vật "số má" trên cõi mạng lần lượt lên tiếng về các hot girl tài chính, nhất là nhánh tài chính hip-hop 4.0 do một cô nàng tên L.M.H cầm đầu.

Nối tiếp tlinhMai Âm Nhạc, mới đây netizen đã phát hiện Bùi Quốc Anh (O Buồn) - cựu leader Welax cũng có chia sẻ về các sàn BO và việc bị mất vài người bạn khi họ vào làm cho một trong những sàn này.

O Buồn - cựu leader Welax bất ngờ lên tiếng giữa tâm bão hot girl tài chính, nói gì mà MCK cũng phải buông lời bình luận? - Ảnh 1.

O Buồn Quốc Anh

Cụ thể, O Buồn cho biết mình cũng bị lỗ khi chơi tiền ảo và nhìn thấy rất nhiều điểm không đúng của các sàn BO. Những điểm này còn rõ ràng hơn nữa khi những người bạn từng thân thiết làm cho các sàn BO và mời anh chàng chơi cùng.

Đáng chú ý, Quốc Anh còn nhắc đến một ai đó đích thân mời vào: "Tiếp theo đó là mình được thẳng người bạn đó mời vào. Mình thì mình thừa biết cái sai nhưng mình không muốn nói, nhưng mà thực sự em nó TIN vào cái BO đó (không biết học từ ai), và phải bảo vệ một cái là nó cũng có ý chí và tâm huyết để người xung quanh giàu chung".

Điều này khiến nhiều người cho rằng Quốc Anh đang nhắc đến L.M.H - bà trùm tài chính 4.0, người khiến Mai Âm Nhạc và tlinh phải đăng đàn vào cuộc. Bởi lẽ cả Quốc Anh và L.M.H từng theo học tại ĐH Ngoại thương, bên cạnh đó cả 2 đều chơi hệ rap hip-hop nên chuyện quen biết nhau là bình thường.

O Buồn - cựu leader Welax bất ngờ lên tiếng giữa tâm bão hot girl tài chính, nói gì mà MCK cũng phải buông lời bình luận? - Ảnh 2.

Netizen cho rằng người được Quốc Anh nhắc đến là L.M.H

Ngoài ra ở phía dưới bài đăng, MCK của Quốc Anh cũng xuất hiện và để lại bình luận chú ý. Rapper này cho biết từng khuyên nhủ người này từ khi còn đi tập chung nhưng người đó không nghe. Điều này càng khiến netizen củng cố suy đoán bởi MCK, tlinh và L.M.H từng là bạn bè thân thiết.

O Buồn - cựu leader Welax bất ngờ lên tiếng giữa tâm bão hot girl tài chính, nói gì mà MCK cũng phải buông lời bình luận? - Ảnh 3.

Bình luận của MCK phía dưới bài đăng của O Buồn

Nguyên văn chia sẻ của Quốc Anh:

Trong một vài tháng gần đây mình đã mất một vài người bạn.

Có thể những người bạn chung của mình sẽ biết đó là ai, vì cả hội trước kia cũng rất thân với nhau.

Nhưng các em tự dưng lao đầu vào làm cho các sàn BO, mà lại còn là trong hệ thống của W. cũ nữa.

Có thể nhiều người cũng biết mình trading crypto (tiền ảo) và học được nhiều bài học từ đó - kiếm tiền không dễ và cũng đừng nghĩ kiếm tiền bằng đầu tư thụ động hay chủ động là dễ với bất cứ hình thức nào (chứng khoán, BĐS, coin,...).

Nhưng mà BO không phải là đầu tư - bạn không giữ một cái gì cả - vàng không, USD không, coin không, hợp đồng tương lai cũng không có nốt - chỉ có ném tiền vào như kiểu tài xỉu, thắng thì được, không thì mất, không giữ cái gì cả. Cái trò này nó được đẻ ra từ thời vàng với USD rồi chứ không phải crypto, xin phép các bạn đừng lôi sự "thần thánh hoá" của bitcoin vào để PR nó thêm.

Mình cũng từng được mời tham gia.

Nhưng điều đầu tiên của nhà đầu tư (đã mất tiền) quan tâm tới nhất là rủi ro - khi được một bạn chuyên gia mời vào mình có hỏi: "Sàn nhóm bé lập ra thế này sập thì sao em?" (Khi người chơi thắng nhiều quá). Tôi nhận được một câu xanh rờn: "Sập thì lập sàn mới chơi thôi anh". Rùng mình bước 1, xin phép không tham gia: "Anh cứ đóng Binance (tên một sàn giao dịch tiền điện tử) cho lành em ạ".

Tiếp theo đó là mình được thẳng người bạn đó mời vào.

Mình thì mình thừa biết cái sai nhưng mình không muốn nói, nhưng mà thực sự em nó TIN vào cái BO đó (không biết học từ ai), và phải bảo vệ một cái là nó cũng có ý chí và tâm huyết để người xung quanh giàu chung. Nhưng mà mình nghe đến khoản tài khoản mình sẽ được bắn tiền để trade - xin phép không tham gia bước 2. Cái này mình đã từng bị lừa một lần, đến khi thực hiện 365 bước thì cái trò này mình chỉ rút được có 60% số tiền thôi.

Cuối cùng là khi mình biết được thông tin là với mỗi người tham gia network, bạn mình ăn được từ sàn 10 - 25$ (sau khi người chơi phải đóng tầm 100$ để mua tài khoản Vip Pro gì đó) mình lại biết, thôi xong đa cấp rồi. Không những thế lại còn nhận được % mỗi giao dịch của người được mời. Y hệt mô hình tháp Ponzi (là một hình thức lừa đảo thu hút các nhà đầu tư và trả lợi nhuận cho các nhà đầu tư trước đó bằng tiền từ các nhà đầu tư mới hơn). Người đầu tư muốn làm giàu chung ai lại thế? Xin phép phải lên tiếng để những người khác không có cái hiểu sai về crypto và không tham gia để bị mất tiền thêm.

Nói chung là mình có thể đã mất một vài người bạn vì mấy cái BO này, những cái mô hình này, mong là trong thời gian tới mọi người sẽ trở lại với cuộc sống bình thường, tạo ra giá trị cho cuộc sống kể cả về mặt vật chất lẫn tinh thần chứ không đi lừa người khác về làm giàu. Bởi vì mình biết trước khi dính vào BO thì các em ấy có rất nhiều tiềm năng và cơ hội để phát triển bản thân, bây giờ lại bị tiền làm mờ mắt.

Đối với các anh em chơi crypto thì mình cảm thấy (không chỉ mình mình) là mọi người rất ghét mấy thể loại BO này vì cơ bản KHÔNG PHẢI trading coin.

Hiện tại, netizen vẫn đang tiếp tục bàn tán về chuỗi ồn ào này.

Ảnh: Tổng hợp

O Buồn - cựu leader Welax bất ngờ lên tiếng giữa tâm bão hot girl tài chính, nói gì mà MCK cũng phải buông lời bình luận? - Ảnh 5.
Tin mới trong ngày

Video