Nữ nhân viên massage dương tính với SARS-CoV-2 từng đi qua Hậu Giang, Cần Thơ và nhiều lần bắt Grab ra chợ, công viên

Xã hội - Theo kenh14.vn

Lịch trình nữ nhân viên massage mắc Covid-19, người này từng đi qua Hậu Giang, Cần Thơ và nhiều lần bắt Grab ra chợ, công viên.

Chiều 4/5, Sở Y tế TP Đà Nẵng vừa thông tin về lịch trình của nữ nhân viên massage dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, bệnh nhân là D.T.N.H (SN 1996, nữ), quê ở xã Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Nghề nghiệp là nhân viên massage tại Khách sạn Phú An, đường 2/9, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Bắt đầu làm việc từ 30/4/2021 đến nay.

Theo kết quả điều tra dịch tễ, trước ngày 29/4/2021, bệnh nhân sống tại Hậu Giang.

Nữ nhân viên massage dương tính với SARS-CoV-2 từng đi qua Hậu Giang, Cần Thơ và nhiều lần bắt Grab ra chợ, công viên - Ảnh 1.

Khách sạn Phú An, nơi bệnh nhân 2982 và nữ nhân viên massage dương tính SARS-CoV-2 làm việc

- Ngày 29/4/2021:

+ Khoảng 11 giờ 00 đến 13 giờ 00: Bệnh nhân đi máy bay từ Cần Thơ ra Đà Nẵng. Sau đó bắt taxi tại sân bay (xe màu trắng, không nhớ rõ hãng và tài xế) về Khách sạn Phú An, đường 2/9, Hải Châu, Đà Nẵng để nghỉ ngơi.

+ Tối: Bệnh nhân đi bộ một mình từ Khách sạn Phú An ra Công viên 2/9, đứng tập thể dục 15 phút sau đó về lại Khách sạn.

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi trước khi bệnh nhân có kết quả xét nghiệm

- Ngày 30/4/2021:

+ Ban ngày: Bệnh nhân ở khách sạn.

+ Khoảng 19 giờ 00: Bệnh nhân uống trà sữa tại quán Thính (đối diện Khách sạn Phú An) cùng với em gái tên Khol (bệnh nhân khai không biết địa chỉ, em gái không có số điện thoại, chỉ liên hệ qua Zalo).

+ Trong tối ngày 30/4/2021: Bệnh nhân có tiếp xúc gần với 1 khách massage tại Khách sạn Phú An (đang điều tra thông tin).

- Ngày 01/5/2021: Bệnh nhân chỉ ở khách sạn, không đi đâu.

- Vào ngày 30/4/2021 - 01/5/2021 (không nhớ rõ ngày), bệnh nhân có gọi GrabBike đến chợ Cẩm Lệ mua đồ dùng cá nhân (bàn chải đánh răng) tại Tiệm thuốc Tây ở chợ; sau đó về lại khách sạn.

Nữ nhân viên massage dương tính với SARS-CoV-2 từng đi qua Hậu Giang, Cần Thơ và nhiều lần bắt Grab ra chợ, công viên - Ảnh 2.

Ca dương tính SARS-CoV-2 mới ở Đà Nẵng là nhân viên massage tại khách sạn Phú An

Nữ nhân viên massage dương tính với SARS-CoV-2 từng đi qua Hậu Giang, Cần Thơ và nhiều lần bắt Grab ra chợ, công viên - Ảnh 3.

Lực lượng công an túc trực tại khách sạn Phú An để không cho ai ra vào khu vực đang cách ly này

- Sáng ngày 02/5/2021:

+ Bệnh nhân cùng bạn là N. gọi Grab car đến ăn sáng tại đường Hoàng Sĩ Khải (gần cầu sông Hàn).

+ Sau khi ăn sáng xong, bệnh nhân và N. gọi Grab car đi đến chợ Phước Mỹ. Tại đây, 2 người đi mua heo nhựa tại một quầy bán chén, đũa, dao… của một cụ bà ở tầng trệt; mua đồ tại một quầy tạp hóa tại tầng trệt; mua áo tại tầng 2; mua card điện thoại của một người lớn tuổi tại tầng trệt.

+ Bệnh nhân và N. đi từ chợ về khách sạn bằng xe người quen (Chú Đ.).

- Ngày 03/5/2021:

+ Trưa ngày 03/5/2021: Bệnh nhân có tiếp xúc gần với N.D.K. (quận Thanh Khê).

+ Chiều ngày 03/5/2021: Bệnh nhân gọi GrabBike đi đến địa chỉ trên đường Trường Chinh để giặt quần áo. Sau đó, bệnh nhân gọi một GrabBike khác để về lại khách sạn. Tại khách sạn lúc này đã phát hiện ca bệnh 2982, bệnh nhân cũng ở tại khách sạn nên ngay lập tức được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

- Trong quá trình ở khách sạn, bệnh nhân có tiếp xúc với bệnh nhân N.T.N. (bệnh nhân số 2982).

Bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Hải Châu lấy mẫu xét nghiệm tối ngày 3/5. Kết quả xét nghiệm sáng ngày 4/5/2021 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện toàn bộ khách sạn này được được phong tỏa để phòng, chống dịch

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan lập tức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời tiến hành điều tra, giám sát yếu tố dịch tễ và quá trình di chuyển, tiếp xúc của bệnh nhân.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng tiến hành truy vết, giám sát, cách ly, lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, Đà nẵng cũng đã thông báo thông tin bệnh nhân đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hậu Giang và thành phố Cần Thơ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Tin mới trong ngày

Video