6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

NSND Bạch Tuyết gây tranh cãi: "Sao trách người trẻ không nghe cải lương?'

Một quan điểm đang ít nhiều tạo ra nhiều tranh luận của "cải lương chi bảo".

Trong bài phỏng vấn với Vietcetera, NSND Bạch Tuyết đã chia sẻ thẳng thắn về việc làm mới cải lương: "Sao trách người trẻ không nghe cải lương? Cải lương phải viết theo kiểu nào để đi cùng thời đại chứ?".

picture

Sao trách người trẻ không nghe cải lương? 

NSND Bạch Tuyết

Nghệ thuật

Logo VieZ

Ngay sau đó, ý kiến này nhận được nhiều sự đồng tình của khán giả. Câu nói đình đám: "Cải cách hát ca theo tiến bộ/ Lương truyền tuồng tích sánh văn minh" tiếp tục được nhắc đến ở phần bình luận của bài viết.

Tuy nhiên, nhiều khán giả phân tích rằng họ thực chất coi cải lương vì bản chất của bộ môn nghệ thuật này. "Nếu chạy theo xu thế giống như bài cô từng kết hợp con thấy nó không còn là chính nó", một khán giả bày tỏ quan điểm.

nsnd bach tuyet gay tranh cai sao trach nguoi tre khong nghe cai luong - anh 0
nsnd bach tuyet gay tranh cai sao trach nguoi tre khong nghe cai luong - anh 0

NSND Bạch Tuyết được biết đến như một trong những cây đa, cây đề của bộ môn nghệ thuật cải lương tại Việt Nam. Với thâm niên lâu năm của mình, sự uy tín và cái tâm với nghề của cô được nhiều nghệ sĩ trẻ kính nể.

Cô cũng thường xuyên sử dụng mạng xã hội dù tuổi đã thuộc hàng U80. NSND Bạch Tuyết là một trong những nghệ sĩ cải lương có sự tiếp cận gần gũi nhất với khán giả trẻ. 

Năm 2022, cô từng công bố kế hoạch tiếp tục phát triển cải lương trên các trang mạng xã hội với dự án Tinh hoa cải lương.

nsnd bach tuyet gay tranh cai sao trach nguoi tre khong nghe cai luong - anh 0

Theo NSND Bạch Tuyết, đây là sự thử nghiệm để giúp bộ môn nghệ thuật truyền thống này có thể tiếp cận với hàng triệu khán giả trẻ thuộc lứa GenZ. Cô chia sẻ: "Mấy mươi năm làm nghề đã cho tôi cảm nhận được khán giả thích cái gì, trọng cái gì, trên cơ sở đó tôi chọn lọc ra để đưa lên TikTok chứ không chủ quan".

Trong năm 2022, NSND Bạch Tuyết cũng đã thành công với sản phẩm kết hợp cùng Hoàng Dũng và Hứa Kim Tuyền mang tên Về Nghe Mẹ Ru.

Cô cũng chia sẻ quan điểm của mình về thành công của ca khúc như sau: "Để biểu đạt công thức chế tác thành công của Về Nghe Mẹ Ru sẽ thấy khá đơn giản, không có gì to tát, hàn lâm. Một bên này là người trẻ với âm nhạc hiện đại, bên kia là thế hệ đi trước với âm nhạc dân tộc".

Trước đó, phiên bản cải lương cho ca khúc Lạc của Rhymastic từ NSND Bạch Tuyết từng lọt top 2 trending trên nền tảng YouTube với hơn 4 triệu lượt nghe và được công chúng yêu thích.

Ngoài ra, cô từng thực hiện những bản remake các ca khúc nổi bật như Lạc Trôi của Sơn Tùng M-TP hay Mang Tiền Về Cho Mẹ của Đen Vâu.

NSND Bạch Tuyết sinh năm 1945, từng đoạt giải Thanh Tâm năm 1963 và 1965. Bà được mệnh danh là "Cải lương chi bảo". Không chỉ là nghệ sĩ cải lương danh tiếng, bà còn là Tiến sĩ Nghệ thuật Cải lương đầu tiên của Việt Nam tại hai viện hàn lâm Anh Quốc và Bulgaria.

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm