6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

Nóng: VTV chính thức có bản quyền World Cup 2022

Tối 26/10, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã công bố sở hữu độc quyền bản quyền truyền thông World Cup 2022.

Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) thông báo sở hữu bản quyền truyền thông World Cup 2022 trên lãnh thổ Việt Nam cũng như trên các nền tảng số của đơn vị này.

nong vtv chinh thuc co ban quyen world cup 2022 - anh 0
VTV - Đài Truyền hình Việt Nam, là đài truyền hình quốc gia thuộc sở hữu của Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

VTV vừa chính thức công bố đã trở thành đơn vị sở hữu bản quyền truyền thông FIFA World Cup 2022. VTV đã gửi lời cảm ơn sự đóng góp, tài trợ quan trọng của các đơn vị đồng hành, trong đó có 2 tập đoàn và 4 ngân hàng.

VTV cho biết: “VTV được cấp phép bản quyền truyền thông tất cả các chương trình liên quan tới FIFA World Cup 2022 trong lãnh thổ Việt Nam, bao gồm: quyền truyền hình và radio: độc quyền truyền hình (mặt đất, cáp, vệ tinh, IPTV) và không độc quyền radio trên lãnh thổ Việt Nam. Quyền truyền phát trên di động và internet (bao gồm OTT): độc quyền trên lãnh thổ Việt Nam".

Các đơn vị có nhu cầu chia sẻ bản quyền truyền thông FIFA World Cup 2022 trong lãnh thổ Việt Nam phải có thỏa thuận với VTV và phải được FIFA chấp thuận bằng văn bản.

nong vtv chinh thuc co ban quyen world cup 2022 - anh 0
Giải vô địch bóng đá thế giới 2022 sẽ là giải vô địch bóng đá thế giới lần thứ 22 và sẽ được tổ chức ở Qatar. Vòng chung kết sẽ diễn ra với sự tham gia của 32 đội tuyển bóng đá quốc gia bao gồm cả đội chủ nhà Qatar. 

VTV nhấn mạnh: "VTV dự kiến tường thuật trực tiếp toàn bộ 64 trận đấu cùng các chương trình bình luận trước, giữa và sau trận đấu của FIFA World Cup 2022 trên hệ thống kênh sóng VTV2, VTV3, VTV5, VTV Cần Thơ và ứng dụng VTVGo của VTV. Chương trình bình luận trận đấu với format đổi mới, hứa hẹn sẽ mang lại cho khán giả xem truyền hình những giây phút đáng nhớ cùng các trận đấu của FIFA World Cup 2022".

"Vì sự thành công của một FIFA World Cup 202, VTV rất mong nhận được sự ủng hộ, đồng hành của các đơn vị, cá nhân trong việc tuân thủ các quy định về bản quyền để đảm bảo quyền lợi xem chương trình của toàn thể khán giả Việt Nam" - VTV cho biết.

Được biết, nhiều quốc gia Đông Nam Á đã sở hữu bản quyền World Cup 2022, gồm Brunei, Campuchia, Indoenesia, Malaysia và Philippines.

Theo một luồng tin cho biết, Việt Nam từng chi gần 12 triệu USD cho bản quyền World Cup 2018. Việt Nam cũng đã có bản quyền VCK FIFA bóng đá nữ World Cup 2023. Đây là giải đấu lần đầu tiên có tuyển Việt Nam tham dự.

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm