Nóng: Facebook sắp bị đổi tên, Mark Zuckerberg sẽ thông báo chính thức vào tuần tới?

2-Tek - Theo kenh14.vn

Mark Zuckerberg đang có kế hoạch đổi tên Facebook bằng một cái tên mới nhằm báo hiệu tham vọng của gã khổng lồ công nghệ vào vũ trụ số Metaverse.

The Verge dẫn nguồn tin cho biết, Facebook đang có kế hoạch thay đổi tên công ty vào tuần tới để phản ánh sự tập trung vào việc xây dựng Metaverse, một phiên bản thực tế ảo của mạng Internet mà Facebook rất kỳ vọng sẽ là sản phẩm mang tính đột phá trong tương lai.

Sự thay đổi tên sắp tới có thể sẽ được CEO Facebook - Mark Zuckerberg thông báo tại hội nghị Connect thường niên của công ty vào ngày 28 tháng 10, hoặc có thể được công bố sớm hơn, nhằm báo hiệu tham vọng của gã khổng lồ công nghệ vào vũ trụ số Metaverse.

Nóng: Facebook sắp bị đổi tên, Mark Zuckerberg sẽ thông báo chính thức vào tuần tới? - Ảnh 1.

Việc đổi tên của này nhiều khả năng sẽ đặt ứng dụng mạng xã hội của Facebook vào danh sách một trong rất nhiều sản phẩm nằm dưới sự quản lý của một công ty mẹ, mà hiện nay cũng đang điều hành các ứng dụng như Instagram, WhatsApp, Oculus.

Người phát ngôn của Facebook đã từ chối bình luận về vấn đề này, theo The Verge.

Nóng: Facebook sắp bị đổi tên, Mark Zuckerberg sẽ thông báo chính thức vào tuần tới? - Ảnh 2.

Kính thực tế ảo là thiết bị quan trọng để trải nghiệm vũ trụ số Metaverse

Facebook gần đây đã tuyển dụng tới 10.000 lao động tại Liên minh châu Âu (EU) để xây dựng "Metaverse" mà Zuckerberg tin rằng cuối cùng sẽ phổ biến như điện thoại thông minh.

Vào tháng 7, vị CEO nói với The Verge rằng, trong vài năm tới, "chúng tôi sẽ có bước chuyển đổi đột phá, từ một công ty được xem là truyền thông xã hội sang một công ty Metaverse."

Việc đổi thương hiệu cũng có thể giúp tách biệt hơn nữa công việc tương lai mà Zuckerberg tập trung, đồng thời giảm sự giám sát gắt gao dành cho Facebook và cách thức hoạt động của nền tảng xã hội này.

Nóng: Facebook sắp bị đổi tên, Mark Zuckerberg sẽ thông báo chính thức vào tuần tới? - Ảnh 3.

Frances Haugen - cựu nhân viên Facebook đã tiết lộ một loạt các tài liệu nội bộ công ty cho The Wall Street Journal và đã tố "mặt tối" của Facebook trước Quốc hội Mỹ

Gần đây, Frances Haugen - một cựu nhân viên Facebook đã tiết lộ một loạt các tài liệu nội bộ công ty cho The Wall Street Journal và đã tố "mặt tối" của Facebook trước Quốc hội Mỹ. Các cơ quan quản lý chống độc quyền ở Mỹ và các nơi khác đang cố gắng kiểm soát công ty trong bối cảnh niềm tin của công chúng dành cho Facebook cũng đang giảm sút.

Facebook không phải là công ty công nghệ nổi tiếng đầu tiên thay đổi tên công ty khi tham vọng của họ ngày càng mở rộng. Vào năm 2015, Google đã đổi tên thành Alphabet, thể hiện tham vọng họ không còn chỉ là một công cụ tìm kiếm mà là một tập đoàn rộng lớn với các công ty sản xuất ô tô không người lái và công nghệ y tế.

Nóng: Facebook sắp bị đổi tên, Mark Zuckerberg sẽ thông báo chính thức vào tuần tới? - Ảnh 4.

Tên mới của Facebook là một bí mật được bảo vệ hết sức nghiêm ngặt và không được lan truyền rộng rãi

Và Snapchat đã đổi thương hiệu thành Snap Inc. vào năm 2016, cùng năm đó mạng xã hội này bắt đầu tự gọi mình là "công ty máy ảnh" và ra mắt cặp kính máy ảnh Spectacles đầu tiên của mình.

"Tôi được biết rằng tên công ty Facebook mới là một bí mật được bảo vệ hết sức nghiêm ngặt và không được lan truyền rộng rãi, ngay cả đối với một số lãnh đạo cao cấp của công ty. Một cái tên khả dĩ có thể liên quan đến Horizon, tên của phiên bản VR vẫn chưa được phát hành của Facebook-meet-Roblox mà công ty đã phát triển trong vài năm qua. Tên của ứng dụng đó gần đây đã được điều chỉnh thành Horizon Worlds ngay sau khi Facebook giới thiệu một phiên bản dành cho cộng tác tại nơi làm việc có tên là Horizon Workroom", The Verge cho biết.

Tin mới trong ngày

Video