NÓNG: BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã có 22 nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2

Xã hội - Theo kenh14.vn

Đến thời điểm hiện tại, số trường hợp nhân viên nghi nhiễm Covid-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM là 22 người, trong đó có 7 nhân viên phòng Công nghệ thông tin và 15 nhân viên phòng Tổ chức Hành chính.

Tối 12/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết qua phát hiện 1 trường hợp nhân viên y tế dương tính SARS-CoV-2, BV Bệnh nhiệt đới đã điều tra truy vết, xét nghiệm và phát hiện thêm các trường hợp nhiễm khác.

Hiện đã phát hiện 22 nhân viên dương tính gồm 7 nhân viên phòng Công nghệ thông tin và 15 nhân viên phòng Hành chính Quản trị. Bệnh viện tạm phong toả để tiến hành điều tra, truy vết, khử khuẩn môi trường.

Theo đó vào sáng ngày 11/6/2021, nhân viên phòng Công nghệ thông tin (CNTT) cư trú tại thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn đến bệnh viện đi làm và thực hiện khai báo y tế theo quy định. Do có triệu chứng sốt nhẹ, mệt mỏi, ho nên được phân luồng lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 12/6/2021, BV Bệnh Nhiệt đới đã lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ 596 mẫu xét nghiệm cho nhân viên và bệnh nhân nội trú. Tất cả 63 mẫu xét nghiệm của bệnh nhân nội trú đã có kết quả âm tính và phát hiện thêm 6 nhân viên còn lại của phòng CNTT và 15 nhân viên phòng Hành chính quản trị dương tính với SARS-CoV-2.

15 nhân viên trong phòng hành chính quản trị có 1 người là vợ của nhân viên CNTT được phát hiện nhiễm Covid-19 đầu tiên qua khám sàng lọc tại bệnh viện. Bên cạnh đó, trong nhóm nhân viên CNTT có 1 người cư trú tại block A1 chung cư Ehome 3 ở Bình Tân.

NÓNG: BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã có 22 nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

BV Bệnh Nhiệt đới đã tạm thời phong tỏa sau khi phát hiện nhân viên dương tính với SARS-CoV-2

Chiều ngày 12/6/2021, BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã tạm thời phong toả để tiến hành các biện pháp phòng chống dịch. Lập danh sách toàn bộ các trường hợp nghi nhiễm về HCDC để chuyển thông tin tiến hành truy vết tại nơi cư trú, đồng thời tiến hành vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ bệnh viện.

Được biết, do BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM chuẩn bị chuyển thành bệnh viện chuyên điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nên bệnh viện chỉ còn 63 bệnh nhân đang điều trị nội trú ở các khoa khác. Tất cả bệnh nhân này cũng đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện nay khu điều trị Covid-19 được bố trí ở khu vực hoàn toàn riêng biệt với các khoa phòng khác. Khoảng 80 nhân viên y tế phụ trách điều trị Covid-19 không tiếp xúc với các nhân viên khoa phòng khác và cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Sau thời gian làm việc, nhóm nhân viên này được bố trí khu vực lưu trú riêng, không tiếp xúc với người ngoài và nhân viên y tế khác. Khu vực có nhân viên bị lây nhiễm là khu vực hành chính, do đó đánh giá ban đầu có thể nguồn lây từ ngoài đi vào bệnh viện.

Từ ngày 30/5/2021, block A6 chung cư Ehome 3 ở Phường An Lạc quận Bình Tân bị phong toả do phát hiện 2 trường hợp nhiễm là BN7407, BN7418 liên quan đến chuỗi lây nhiễm Nhóm truyền giáo Phục Hưng.

Tiếp theo đó, do ghi nhận ca chỉ điểm của chuỗi lây nhiễm liên quan chung cư Ehome 3 này là BN8737 nên block A3, A4 bị phong toả từ ngày 5/6. Một nhân viên công nghệ thông tin của BV Bệnh Nhiệt đới cư trú tại block A1. Block A1 này không bị phong toả và được tổ chức lấy mẫu xét nghiệm giám sát cho toàn cư dân vào ngày 5/6. Người này không tham gia lấy mẫu tầm soát tại chung cư vào ngày này.

NÓNG: BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã có 22 nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 4.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video