6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

Những người đàn ông "bất ổn"

Các tuyến nhân vật nam trong "Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc" gây ức chế vì mang lại năng lượng nặng nề, tiêu cực.

Tập cuối Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc đã lên sóng vào tối 29/3, tuy nhiên những người đàn ông trong phim vẫn được khán giả bàn tán bởi hình tượng có phần độc hại. Phim xoay quanh câu chuyện gia đình ông Công (NSND Quốc Trị) cùng ba cậu con trai Tố (NSƯT Bùi Như Lai), Đạt (Mạnh Hưng) và Danh (Anh Vũ).

Tính cách của các nhân vật nam đều rất khó chịu, đây cũng là nguồn cơn cho loạt tình huống oái oăm diễn ra trong phim.

Dưới bóng cây "khiếm khuyết"

Ông Công là hình tượng điển hình cho những tư tưởng lạc hậu, cổ hủ và có cái nhìn khắt khe đối với con dâu. Nhiều lần ông bày tỏ thái độ hằn học, thẳng thừng chỉ trích vợ của con trai khi không vừa ý. Vốn là gà trống nuôi con, ông Công có những lý lẽ và giáo điều riêng của mình nhưng vượt ngưỡng chấp nhận của khán giả khi phác hoạ bố chồng là người thiếu sự bao dung, yêu thương con cái.

nhung nguoi dan ong bat on - anh 0

Con trai cả là nhân vật không thất bại trong tính cách nhưng thất bại trong đời sống. Tố hận đàn bà, khi trải qua biến cố hôn nhân liên tiếp, hết bị vợ bỏ đến bị vợ sắp cưới lừa hết vốn liếng. Anh tìm đến rượu chè, trút bầu tâm sự bên men say dù đã lớn tuổi nhưng vẫn không có công việc ổn định.

Con trai thứ của ông Công - Đạt (chồng Son, Kim Oanh thủ vai) cũng ảnh hưởng những hệ tư tưởng từ bố cho rằng việc quán xuyến trong nhà, lo cho các thành viên là nghĩa vụ của vợ. Vốn là một anh cán bộ xã, dịu dàng với người ngoài nhưng lại hằn học, vô tâm với vợ. Thậm chí, còn ra tay tát vợ khi nghe sự thật về bệnh ung thư của vợ chỉ là hiểu nhầm.

nhung nguoi dan ong bat on - anh 0

Con trai út của ông Công - Danh là người đề cao vợ, biết lắng nghe và nhường nhịn người chung chăn chung gối song lại không ít tật xấu. Anh thích sống đời phù phiếm, coi trọng sĩ diện ảo và có tư duy "một phát lên mây" trong kinh doanh nên dẫn đến không ít hệ luỵ. Dù gây ra nhiều sóng gió cho nội ngoại nhưng không biết nhận lỗi, vẫn thẳng tay chi tiền để thể hiện ta đây giàu có.

Cân bằng sự "bất ổn"

Có thể thấy, những người đàn ông trong Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc đều mang những nét tính cách đầy oái oăm. Việc xây dựng nhân vật có nhiều khiếm khuyết dễ tạo được cao trào phim nhờ bám vào các xung đột, mâu thuẫn. Chỉ cần đánh thẳng vào những thiếu sót của từng nhân vật sẽ xây dựng được cốt truyện đậm chất kịch tính.

nhung nguoi dan ong bat on - anh 0

Tuy nhiên, việc lạm dụng những yếu tố khiếm khuyết trong hình tượng nhân vật quá nhiều sẽ gây ức chế cho người xem. Thêm vào đó, tuyến nhân vật chữa lành sẽ phải hoạt động hết năng suất để cân bằng lại sự độc hại, tiêu cực trong phim để mang lại trải nghiệm đáng nhớ đối với khán giả không phải là điều dễ dàng.

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm