6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

Nhìn lại chuỗi thông điệp "lệch lạc" của "Chị Chị Em Em 2"

"Chị Chị Em Em 2" gây mệt mỏi với nhiều câu thoại "lệch lạc" về phụ nữ.

Dù mùa phim Tết đã qua nhưng Chị Chị Em Em 2 vẫn nhận được sự quan tâm của mọi người. Bên cạnh những tranh cãi về thông điệp, diễn xuất thì phim mới nhất của Vũ Ngọc Đãng lại khiến nhiều người suy nghĩ về những câu thoại.

"Họ chạy theo chị vì chị có nhiều nội dung. Chứ nhan sắc hay tuổi trẻ cũng chỉ là một cái vỏ". Đây là câu mà Ba Trà nói với những đàn em tính vượt mặt mình. Ngụ ý của cô rằng nhan sắc thì sẽ tàn phai theo thời gian nhưng cuộc đời, những câu chuyện hay ho về cô sẽ sống mãi.

nhin lai chuoi thong diep lech lac cua chi chi em em 2 - anh 0
Ba Trà (Minh Hằng) và Tư Nhị (Ngọc Trinh).

Tuy nhiên, nếu nghĩ kĩ hơn, câu này của Ba Trà thốt lên sẽ mang nhiều ý tứ không rõ ràng. Câu này nếu hiểu lệch sang hướng khác sẽ là phụ nữ đừng chỉ chăm chút vẻ bề ngoài mà hãy dồn tâm trí vào cuộc sống, thậm chí là giở mọi thủ đoạn để chiếm được cảm tình của nhiều người. Phụ nữ, tốt nhất nên sống vì bản thân, chứ đừng vì hư vinh, vì sự ngưỡng mộ của người khác mà bán rẻ cuộc đời mình. 

"Làm tình nhân của các công tử thì cũng là ngủ với đàn ông thôi". Đây là suy nghĩ của riêng nhân vật Tư Nhị. Câu nói này dù thốt ra ở hoàn cảnh nào, cũng là đang hạ thấp giá trị phụ nữ. Trong khi Tư Nhị lại là người muốn vươn lên từ đống bùn nhơ để khẳng định nữ quyền trong xã hội trọng nam khinh nữ.

nhin lai chuoi thong diep lech lac cua chi chi em em 2 - anh 0
Ngọc Trinh hở bạo trong "Chị Chị Em Em 2".

"Đàn bà tầm thường sẽ bị đàn ông chọn. Đàn bà tầm cỡ thì được chọn đàn ông" hay "Trai chơi con là con bị chọn, còn con chơi trai là con được chọn mà!" là những câu thoại nổi rần rần trên mạng những ngày vừa qua.

Chị Chị Em Em 2 muốn đề cao thông điệp nữ quyền, muốn cho thấy sự bất công của người phụ nữ trong xã hội xưa nhưng lại để chính phụ nữ thốt lên câu hạ thấp giá trị bản thân như thế. Đàn ông hay đàn bà cũng không khác gì một món hàng, qua tay kẻ này đến kẻ khác, được chọn từ người này người kia đến khi chẳng còn giá trị lợi dụng.

nhin lai chuoi thong diep lech lac cua chi chi em em 2 - anh 0
Cảnh quay dưới nước ấn tượng trong phim.

Nếu khán giả chưa đi xem Chị Chị Em Em 2, sẽ cảm thấy khó hiểu với loạt câu thoại trên. Còn nếu đã đi xem rồi thì những câu thoại này càng khiến bao người hiểu sai.

Có thể bản chất bộ phim, cách khắc họa nhân vật đều muốn hướng tới thông điệp nhân văn về người phụ nữ nhưng do kịch bản yếu, lời thoại gượng gạo, cách xử lý chưa khôn khéo khiến Chị Chị Em Em 2 mất sức hút và nhận về nhiều tranh cãi.

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm