Nhiều lần trẻ nhỏ bị tiếng chuông cửa đánh thức và dòng nhắc nhở của gia chủ khiến nhiều người bật cười: "Bấm 1 lần rồi chờ chạy từ tầng 2 xuống... không bay được"

Xã hội - Theo kenh14.vn

Sau nhiều lần bị thất kinh, thậm chí trẻ nhỏ phải thức giấc, quấy khóc bởi thói quen bấm chuông cửa liên hồi như báo cháy của một số vị khách, một hộ gia đình đã phải ghi đôi dòng nhắc nhở "nhẹ nhàng" ngay bên ngoài cửa khiến nhiều người chú ý.

Ở các thành phố, vì không muốn khách đến phải gọi cửa, thậm chí phải đứng ngoài hét toáng lên thì những người trong nhà mới có thể nghe thấy gây ồn ào ảnh hưởng đến những hộ hàng xóm xung quanh nên đã số các gia đình hầu như đều lắp chiếc chuông cửa. 

Thế nhưng, đôi khi chiếc chuông cửa cũng gây nhiều phiền hà cho gia chủ. Bởi không ít những em nhỏ nghịch ngợm, thường xuyên đến bấm chuông trều trọc rồi ù té "biến mất" khiến nhiều gia đình dở khóc dở cười.

Nhiều lần trẻ nhỏ bị tiếng chuông cửa đánh thức và dòng nhắc nhở của gia chủ khiến nhiều người bật cười: Bấm 1 lần rồi chờ chạy từ tầng 2 xuống... không bay được - Ảnh 1.

Dòng nhắc nhở bên ngoài cổng nhà khiến nhiều người bật cười

Thế nhưng, đôi khi sự phiền hà lại đến từ những vị khách "kém tinh tế". Nhiều người bấm chuông 1, 2 lần mà chưa thấy ai ra mở cửa vì đang dở tay việc gì đó trong nhà là sẵn sàng bấm liên hồi khiến chuông kêu như báo cháy. Điều này khiến nhiều gia chủ cảm thấy vô cùng khó chịu, đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ thì tiếng ồn lớn từ chiếc chuông cửa rất dễ khiến các bé bị giật mình tỉnh giấc, thậm chí là quấy khóc. 

Để giải quyết được vấn đề này, một hộ gia đình đã "thẳng thắn" ghi vài dòng chú ý lên tường ngay cạnh nút bấm chuông đã khiến nhiều người bật cười: "Nhà có trẻ nhỏ, bấm một lần rồi chờ. Người phải chạy từ tầng 2 xuống, không bay được". 

Có lẻ, rất nhiều lần bị tiếng chuông cửa làm phiền giấc ngủ của trẻ nên gia đình này mới phải "tung chiêu" nhắc nhở mọi người. 

Hình ảnh trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và khiến nhiều người không khỏi bật cười. Bên cạnh đó, nhiều người không quên chia sẻ câu chuyện oái oăm xoay quanh hành động bấm chuông cửa của một số người. 

"Chắc nhà mình cũng phải làm cái thông báo. Nhà có con nhỏ, nhiều hôm ru mãi con mới ngủ, vừa đặt con xuống phát có bà bấm chuông ầm ĩ xong còn gọi oang oang, thôi con lại dậy mất", bạn D.L chia sẻ. 

"Nhà có trẻ nhỏ là lúc nào cũng phải đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên, chị hơi ồn ào là thức giấc rồi. Thế nhưng nhiều người vô ý lắm, ấn chuông lần 1 chưa được 10 giây lại bấm tiếp lần 2, lần 3. Bấm liên tục, phải chạy từ lầu 3 xuống chứ có phải đứng sẵn ở cửa chờ bấm chuông rồi mở cửa liền đâu. Lắm lúc phát bực lên được", một bạn khác bức xúc. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video