6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

Nhặt sạn "Chị Chị Em Em 2": Kế hoạch bất ổn của Tư Nhị

Được đánh giá cao về nội dung, song phim chiếu Tết 2023 của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng vẫn còn đó những tình tiết bất hợp lý.

*Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung phim

Sau 2 ngày công chiếu, Chị Chị Em Em 2 đạt doanh thu trên 6 tỷ đồng, xếp thứ hai trong số các phim rạp chiếu Tết 2023. Phim được đánh giá cao nhờ diễn xuất tự nhiên, sắc sảo của Ngọc Trinh - Minh Hằng, cũng như sự kỳ công trong khâu phục dựng bối cảnh Sài Gòn xưa. Tuy nhiên, cách Tư Nhị (Ngọc Trinh) lật đổ Ba Trà (Minh Hằng) trên phim có phần đơn giản, thiếu thuyết phục. 

nhat san chi chi em em 2 ke hoach bat on cua tu nhi - anh 0

Tư Nhị thuê người dàn cảnh đánh ghen, sau đó lao mình cứu Ba Trà. Để xem nếu là bạn, bạn sẽ thuê những ai? Chứ như Tư Nhị thì toàn thuê những người quen gần khu Bồ Rệt, hoặc những ai có ngoại hình quá nổi bật như bà bán thịt (Tuyền Mập) hay bắt ghen chồng chơi gái, hoặc ông Bảy Dai mà cả động điếm Ba Phò đã quen mặt. Sao không thuê ai đó ở xa xa chút, hoặc giang hồ ngoại quốc để về sau Ba Trà khỏi truy ra tung tích?

Trước đó, kế hoạch dụ Ba Trà vào khu điếm lậu Bồ Rệt có quá nhiều điểm bất thường. Làm sao Tư Nhị lấy được cái túi vải mà Ba Trà từng tặng bà mẹ, để gạt Đệ Nhất Mỹ Nhân rằng mẹ cô đang bị bắt cóc? Trước đó, Tư Nhị được xây dựng như trùm móc túi, nên có thể cô nàng đã "khoắng" chiếc túi từ trước. Nhưng câu hỏi đặt ra là: Làm sao Tư Nhị biết mẹ của Ba Trà là ai, khi mà Ba Trà luôn cố gắng che giấu bà mẹ nghiện cờ bạc của mình?

nhat san chi chi em em 2 ke hoach bat on cua tu nhi - anh 0

Về phía Ba Trà, cô là Đệ Nhất Mỹ Nhân đất Sài Thành, được bao nhiêu người "săn đuổi" cả nghĩa tích cực lẫn tiêu cực. Thường xuyên cặp kè với các đại gia, công tử, Ba Trà hẳn không ít lần bị đánh ghen. Thế nhưng khi Tư Nhị dàn cảnh, nữ chủ này tỏ ra rất lúng túng, sợ sệt. Không những thế, tùy tùng của Ba Trà tuy có vẻ hung hãn, nhưng đụng việc chỉ biết co ro. Với phòng thủ lỏng lẻo này, thì chắc 1 tất đất có hơn 10 con mụ lấy mạng Ba Trà thành công rồi, không đợi đến Tư Nhị.

Chưa hết, các kế hoạch trong phim chỉ cần vung tiền là thực hiện được hết, có mệnh giá là thấy đổi trắng thay đen hết. Làm sao Tư Nhị, hay Ba Trà, dám tự tin là chỉ cần vung tiền khủng cho một người, người đó chắc chắn sẽ đem chia tiền cho chòm xóm láng giềng xung quanh để kế hoạch diễn ra trơn tru, chứ không "ém" riêng cho mình rồi cao chạy xa bay? Hai mỹ nhân toàn giao kèo với phường bất hảo, nhưng luôn trên tinh thần "sống là phải tin nhau". 

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm