6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

"Nhà Bà Nữ" ở Mỹ: Không bao rạp

Không như kỳ vọng của Trấn Thành, "Nhà Bà Nữ" khi ra mắt ở Mỹ chỉ chủ yếu nhận được sự quan tâm từ phía cộng đồng người Việt.

Theo status gần đây của Trấn Thành, phim Nhà Bà Nữ đang trong trạng thái "rần rần" khi ra mắt tại các cụm rạp ở Mỹ. Tuy nhiên, theo một vài tài khoản TikTok sinh sống tại Mỹ, suất chiếu của phim chỉ thu hút cộng đồng người Việt, có rạp còn cá biệt chỉ... 8 khán giả. 

Ban đầu, tài khoản này cho rằng có thể do mình tới sớm. Trên thực tế, ngoài cô và 3 người bạn nữa, chỉ có thêm 4 khán giả khác xem phim. Câu chuyện này diễn ra ở một cụm rạp AMC thuộc bang California - vốn là bang có nhiều người Việt nhất nước Mỹ. 

Có nhiều lý do khiến Nhà Bà Nữ không "tỏa sáng" ở thị trường hải ngoại. Trước hết, trên vé của khán giả, tên phim để tiếng Việt không dấu, chứ không đặt tựa tiếng Anh như hồi Bố Già. Như vậy, khán giả bản xứ sẽ cảm thấy xa lạ. 

nha ba nu o my khong bao rap - anh 0

Ngoài ra, mặt bằng chung các phim không nói tiếng Anh, hay không phải phim Hollywood, sẽ bị xếp suất chiếu giới hạn, đồng thời ở các rạp gần cuối. Đây lại là thời điểm nhiều bom tấn Mỹ như 65, Ant-Man 3,... còn được quan tâm, nên phim của Trấn Thành ít được chú ý cũng là điều dễ hiểu. 

Theo Box Office Việt Nam, đến hết ngày mùng 4 Tết Quý Mão (tức 25/1), phim đạt mốc 110 tỷ đồng, trở thành phim điện ảnh Việt có doanh thu 110 tỷ nhanh nhất mọi thời đại. Đến ngày 4/2, Trấn Thành công bố phim đạt 350 tỷ sau 14 ngày công chiếu. Anh tự tin: "Việc vượt qua Bố Già là hoàn toàn có cơ sở".

nha ba nu o my khong bao rap - anh 0

Con số vượt 400 tỷ còn mang ý nghĩa thăng hạng địa vị của Trấn Thành. Nếu trở thành cái tên nổi bật nhất nhì làng phim Việt Nam trong năm 2023, Trấn Thành dễ mang phim mình đến những giải thưởng quốc tế quan trọng, như giải Busan hay thậm chí Oscar.

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm

thanh-tuu-moi-cho-phim-cua-duong-tu-quynh

Thành tựu mới cho phim của Dương Tử Quỳnh

Phá vỡ mọi rào cản, với công thức làm phim xói mòn, “Everything Everywhere All At Once – Cuộc Chiến Đa Vũ Trụ” có doanh thu tăng 560%, trở lại top 10 về doanh thu phòng vé Hàn ngay sau khi phim giành được giải thưởng Oscar.