6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

"Nhà Bà Nữ" đạt 80 tỷ sau 3 ngày công chiếu: Phim tốt thật hay sức ảnh hưởng của Trấn Thành lớn?

"Nhà Bà Nữ" lập kỷ lục phòng vé ấn tượng sau 3 ngày công chiếu, thu về 80 tỷ đồng với trung bình 4500 suất chiếu mỗi ngày.

Nhà Bà Nữ là dự án điện ảnh có sức hút lớn nhất trong dịp Tết nguyên đán năm nay, phim liên tục cho thấy sức nóng qua các con số doanh thu tăng dần đều mỗi ngày. Trước thành công này, không ít ý kiến khen chê khác nhau được bàn luận xoay quanh tác phẩm của Trấn Thành.

nha ba nu dat 80 ty sau 3 ngay cong chieu phim tot that hay suc anh huong cua tran thanh lon - anh 0
Doanh thu cập nhật lúc 10h00 sáng ngày 25/1 của Box Office Vietnam.

"Nhà Bà Nữ của Trấn Thành đúng nghĩa là phim trung bình", câu nói mở đầu của một bài nhận định sau khi rời khỏi rạp của một khán giả thu hút lượng tương tác lớn trên mạng xã hội. Kèm theo đó, liên tiếp là những gạch đầu dòng về việc lý giải tại sao phim Trấn Thành tầm trung nhưng vẫn đạt kỷ lục phòng vé.

Không thể phủ nhận Trấn Thành đã dành nhiều tâm huyết cho bất kỳ dự án nào anh tham gia, song với vai trò của một đạo diễn, diễn viên anh vẫn chưa thực sự gọi là vượt trội. Phát triển và đi lên với sự khôn khéo và ứng biến tài tình ở mảng MC, sau đó lấn sân dần sang mảng điện ảnh ông xã Hari Won thành công về mặt hiệu ứng khán giả.

nha ba nu dat 80 ty sau 3 ngay cong chieu phim tot that hay suc anh huong cua tran thanh lon - anh 0

Lý do quan trọng nhất giúp Nhà Bà Nữ đạt doanh thu 80 tỷ sau 3 ngày bởi Trấn Thành đang là một ngôi sao có sự ảnh hưởng lớn đến khán giả tuổi teen, anh cũng là nghệ sĩ sở hữu lượng fan giải trí cao nhất nhì hiện nay. Cái gì Trấn Thành làm, dù hay dù dở vẫn sẽ thu hút được tệp người hâm mộ nhất định.

Xét về mặt nội dung, Nhà Bà NữBố Già có nhiều nét tương đồng, đánh vào các mâu thuẫn xung quanh mối quan hệ gia đình. Bà Nữ được xây dựng tính cách thô lỗ và gia trưởng, nguồn cơn cho những câu chuyện bi hài sau này. Tuy nhiên, tính cách cộc cằn của nhân vật chính này chưa được lý giải, nguồn cơn để khởi phát nguồn đến từ môi trường hay di truyền? 

nha ba nu dat 80 ty sau 3 ngay cong chieu phim tot that hay suc anh huong cua tran thanh lon - anh 0

Cả hai trường hợp giả định là môi trường và di truyền đều không được thể hiện trong phim, không có cảnh quay phác thảo nào cho thấy hoàn cảnh sống gây nên cái tánh khó chịu đến thô lỗ của bà Nữ. Sự di truyền lại càng không được đề cập khi bà ngoại hiền lành, ông ngoại phim không nhắc đến.

Bám vào sự hằn học của mẹ để lý giải rằng 2 đứa con ở chung với mẹ nên tiềm ẩn những sự thô lỗ, mẹ thế nào con sẽ thế nấy. Người chị ăn hiếp chồng, người em cũng sẵn sàng làm mình làm mẫy với người yêu. Cách xây dựng câu chuyện có phần kém thuyết phục do đó thiếu những cảnh gây cảm xúc sâu lắng.

Sự thành công bước đầu của Nhà Bà Nữ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó bao gồm chiến lược PR mạnh, ra mắt vào dịp Tết thời điểm khán giả sẵn sàng chi tiền cho giải trí và đặc biệt, như đã nói ở trên chính là sức hút sẵn của Trấn Thành hơn là một bộ phim tròn trịa.

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm