Người Việt phàn nàn vì iOS 15 gặp nhiều lỗi: Hao pin, nóng máy cũng chưa bằng một lỗi nghiêm trọng này!

2-Tek - Theo kenh14.vn

Trong những năm gần đây, mỗi lần iOS mới ra mắt là mỗi lần người dùng “đăng đàn” than phiền vì lỗi sau khi nâng cấp, và iOS 15 cũng không là ngoại lệ.

Hôm 21/9 vừa qua, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 15 cho người dùng iPhone trên toàn thế giới. Ngay cả người dùng iPhone 6s/ iPhone 6s Plus, iPhone SE thế hệ đầu tiên cũng có thể cập nhật phiên bản mới này.

Người Việt phàn nàn vì iOS 15 gặp nhiều lỗi: Hao pin, nóng máy cũng chưa bằng một lỗi nghiêm trọng này! - Ảnh 1.

iOS 15 khiến nhiều dùng iPhone tại Việt Nam gặp lỗi khó chịu sau khi nâng cấp

Tuy nhiên, theo đánh giá của không ít người dùng tại Việt Nam, bản cập nhật iOS 15 chưa thực sự ổn định. Nhiều người gặp phải lỗi khó chịu sau khi nâng cấp ảnh hưởng lớn tới trải nghiệm khi sử dụng.

Nóng máy và hao pin nhanh chóng

"iPhone 12 lên iOS 15 pin tụt không phanh luôn! Mọi người cần cân nhắc trước khi cập nhật", tài khoản P.L cảnh báo về vấn đề hao pin trầm trọng sau khi lên đời iOS 15.

Người Việt phàn nàn vì iOS 15 gặp nhiều lỗi: Hao pin, nóng máy cũng chưa bằng một lỗi nghiêm trọng này! - Ảnh 2.

Một người dùng than phiền "pin tụt nhanh như người yêu cũ trở mặt" sau khi cập nhật iOS 15

"Đây có lẽ mình công nhận iOS 15 lỗi theo tuổi tác. Đợt đầu lỗi mới tải về là bị nóng máy, mình chơi World Sandbox bình thường 1 tiếng mấy thì máy mới nóng, còn bây giờ chơi tầm chưa tới 5 phút là máy nóng, nóng tới nỗi phải tháo ốp ra và đang trong phòng có máy lạnh. Ngày thứ 3 tiếp theo cũng game đó nhưng nó bớt nóng lại, bù lại thì dễ crash văng game, ngày thứ 4 là ngày hôm nay xảy ra nhiều lỗi. Mình phải reset ứng dụng mới sử dụng lại bình thường", người dùng L.T chia sẻ trên hội nhóm cộng đồng người dùng iPhone tại Việt Nam.

Người Việt phàn nàn vì iOS 15 gặp nhiều lỗi: Hao pin, nóng máy cũng chưa bằng một lỗi nghiêm trọng này! - Ảnh 3.

Bài đăng phản ánh về tình trạng iPhone bị nóng máy sau khi lên đời iOS 15

Đây chỉ là hai trong vô số bài đăng trên Facebook phản ánh về tình trạng hao pin và nóng máy sau khi cập nhật iOS 15. Tình trạng này diễn ra trên hầu hết các dòng iPhone tương thích với bản cập nhật này, kể cả iPhone 12 Pro/ 12 Pro Max, chứ không riêng gì những dòng iPhone cũ đã ra mắt cách đây vài năm.

Đáng quan ngại, đây là hai lỗi có thể chỉ được xem là "vặt vãnh", chưa tính là gì so với những lỗi khiến người dùng iPhone "phát bực" như: Không hiện thông báo tin nhắn, lỗi thông báo bộ nhớ bị đầy dù bộ nhớ của máy vẫn còn đến chục GB, máy phản hồi chậm như bị chết cảm ứng,…

"Combo" lỗi khiến ai đã lỡ nâng cấp iOS 15 đều muốn "quay đầu"

"iPhone 12 Pro Max của mình mới lên iOS 15 thì phát hiện lỗi. Đang lướt Facebook ấn xem ảnh bất kỳ là bị đơ, không ấn trở về được kiểu như liệt cảm ứng. Lúc bị lúc không. Ẩn tab rồi vào thì lại được. Có ai bị không?", người dùng D.T đăng đàn hỏi cộng đồng.

"Có ai lên iOS 15 xong bị lỗi thông báo đầy bộ nhớ mặc dù còn hơn 20GB như mình không? iCloud thì mình mới xài có 225MB thôi", người dùng T.P phản ánh về một lỗi khác trên iOS 15.

Người Việt phàn nàn vì iOS 15 gặp nhiều lỗi: Hao pin, nóng máy cũng chưa bằng một lỗi nghiêm trọng này! - Ảnh 4.

Người dùng T.P phản ánh về lỗi thông báo bộ nhớ đầy trên iOS 15

Theo tìm hiểu, lỗi thông báo bộ nhớ đầy này ảnh hưởng đến người dùng iPhone từ nhiều nơi trên thế giới chứ không chỉ tại Việt Nam. Thông tin được đăng tải trên Apple Insider cho biết, người dùng iOS 15 đã phản ánh rằng họ gặp phải lỗi thông báo "iPhone Storage Almost Full" dù dung lượng bộ nhớ của chiếc iPhone họ đang dùng chưa được sử dụng hết.

Lỗi này dường như ảnh hưởng đến một số kiểu máy iPhone nhất định. Những người bị ảnh hưởng bởi lỗi này cho biết rằng, dù họ có xóa dữ liệu trên iPhone của mình hay reset thì vẫn không không thể xóa được thông báo "iPhone Storage Almost Full" phiền phức.

Lỗi thông báo bộ nhớ đầy này ảnh hưởng đến người dùng iPhone từ nhiều nơi trên thế giới

Cũng theo phản ánh của nhiều người dùng trên các diễn đàn công nghệ lớn cũng như trên các nền tảng mạng xã hội, iPhone của họ gặp tình trạng bị lỗi thông báo Messenger sau khi nâng cấp.

"Từ hôm qua lúc Apple phát hành bản iOS 15.0 chính thức thì em đã cập nhật ngay trên con iPhone 8 của mình. Mọi thứ diễn ra rất rất bình thường cho đến khi ... thông báo trên Messenger. Mình không thể đọc được thông báo trên Messenger ở trên thanh thông báo nữa, mặc dù đã bật tất cả các thông báo và cài đặt ở trên Mess…", tài khoản V.T.B cho biết.

Lỗi thông báo Messenger cũng khiến nhiều người "bực mình" sau khi cập nhật

Một lỗi nghiêm trọng hơn sau khi cập nhật iOS mới là mất sóng cũng đã được phản ánh. Theo trang công nghệ MyDrivers, lỗi mất sóng sau khi nâng cấp lên iOS 15 dường như đa phần gặp phải với người dùng tại Trung Quốc.

Hiện tại Apple chưa đưa ra bất kỳ thông báo gì về những lỗi này. Nhiều chuyên gia khuyến cáo rằng người dùng bị ảnh hưởng bởi những lỗi này hãy đợi bản sửa lỗi sắp tới từ Apple. Những ai không thể chờ đợi có thể thử khôi phục lại cài đặt gốc. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng mình đã sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng vào iCloud hoặc máy tính trước khi thực hiện reset máy.

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video