6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

Người Việt đứng sau bom tấn quốc tế

Sự xuất hiện của đội ngũ người Việt ở phần credits trong "The Glory", tác phẩm hot nhất vũ trụ phim Hàn nhận về sự quan tâm lớn từ netizen.

The Glory 2 hiện là tiêu điểm được bàn tán tại khắp các diễn đàn phim ảnh, ngoài yếu tố kịch bản và diễn viên thì khâu hậu kỳ góp phần không ít trong sự thành công vang dội này. Đáng chú ý, trong tập 14 ở phần credits phim hàng loạt cái tên Việt Nam xuất hiện trong đội ngũ sản xuất ở nhiều giai đoạn khác nhau. 

nguoi viet dung sau bom tan quoc te - anh 0
Đội ngũ Việt Nam tham gia khâu hậu kỳ của dự án The Glory nổi đình đám.

Được biết, đội ngũ người Việt này thuộc nhóm kỹ xảo của Synapse Studio, với trên dưới 20 người giữ nhiều vai trò khác nhau. Việc nhiều nhân sự Việt Nam đóng vai trò không nhỏ trong một "bom tấn" quốc tế khiến netizen thích thú. 

640dab3fe3a17e0018045647
640dab5fe3a17e0018045648

Một số phân đoạn trong The Glory.

Không thể phủ nhận thị trường phim ảnh Việt Nam còn khá non trẻ so với nước bạn song không thiếu những tài năng có thực lực. Việc sở hữu một tác phẩm vươn ra "biển lớn" của Việt Nam đã và đang được khán giả đặt nhiều kỳ vọng.

Vấn đề được đặt ra là dù Việt Nam có không ít nhân lực chất lượng, đạt trình độ cao về chuyên môn nhưng vẫn chưa đủ sức để mang đến một sản phẩm có tiếng vang trong nước và khu vực. Đặc biệt, Việt Nam còn hứa hẹn sẽ trở thành "xưởng gia công" trong lĩnh vực VFX bởi nhiều năm qua họ góp phần không nhỏ vào thành công của một số "bom tấn" nước ngoài.

nguoi viet dung sau bom tan quoc te - anh 0
Loạt tác phẩm điện ảnh, truyền hình đình đám xứ kim chi có sự tham gia sản xuất hậu kỳ của ekip đến từ Việt Nam.

Ngoài ra, một số dự án lớn như Star Wars: Jurassic World, The Avengers: Infinity World, Sweet Home, Hotel Del Luna, Yin Yang Master, Parasite,… được các nhà sản xuất phim uy tín thế giới tin tưởng giao cho đội ngũ gia công Việt Nam. Độ hoành tráng và mãn nhãn của những kỹ xảo có trong loạt phim kể trên nhận được sự đánh giá cao của giới quan sát điện ảnh trong và ngoài nước.

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm

thanh-tuu-moi-cho-phim-cua-duong-tu-quynh

Thành tựu mới cho phim của Dương Tử Quỳnh

Phá vỡ mọi rào cản, với công thức làm phim xói mòn, “Everything Everywhere All At Once – Cuộc Chiến Đa Vũ Trụ” có doanh thu tăng 560%, trở lại top 10 về doanh thu phòng vé Hàn ngay sau khi phim giành được giải thưởng Oscar.