6giosang.com

Người từng chê "O Sen" Ngọc Mai là "con gián" là ai?

Câu hỏi đang nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả trong thời gian gần đây.

Trong buổi họp báo ra mắt sản phẩm âm nhạc mới của mình vào chiều ngày 20/11, Ngọc Mai cũng đã chia sẻ thông tin khiến nhiều người "sốc" khi vào năm 2005, cô từng bị gọi là "con gián" khi tham gia cuộc thi Sao Mai.

nguoi tung che o sen ngoc mai la con gian la ai - anh 0

Việc Ngọc Mai "khăn gói" vào Nam sinh sống bắt nguồn từ câu nhận xét nặng lời của một nghệ sĩ gạo cội. Năm 2005, cô thi Sao Mai, là thí sinh dòng nhạc thính phòng có điểm số cao nhất khu vực miền Trung. 

Khi ra Hà Nội thi, cô bị một nghệ sĩ gạo cội nhận xét: "Có đứng nhất miền Trung thì ra đây cũng chỉ là con gián"

Câu nói đó đã tiếp thêm động lực to lớn để O Sen của The Masked Singer Vietnam tiến hành Nam tiến, tiếp tục học và phát triển sự nghiệp. Sau này, Ngọc Mai và nghệ sĩ đó có dịp song ca với nhau chung một sân khấu. 

nguoi tung che o sen ngoc mai la con gian la ai - anh 0

Tại Chung kết toàn quốc thính phòng cổ điển của Sao Mai vào năm 2005, nữ ca sĩ sinh năm 1987 từng tỏ ra tương đối "đuối" khi chọn ca khúc Người Hà Nội của nhạc sĩ Nguyễn Đình Thi.

Với những trường đoạn khó, bài hát này trở thành một thách thức đối với giọng hát còn "mộc" của cô sinh viên năm thứ 1 nhạc viện. "Quá sức" là từ mà NSND Quang Thọ dành cho Lê Như Ngọc Mai.

nguoi tung che o sen ngoc mai la con gian la ai - anh 0

NSND Trung Kiên, trưởng ban giám khảo cuộc thi năm đó, cũng cùng quan điểm: "Thí sinh chọn ca khúc quá sức, khó ngay với cả những nghệ sĩ có nghề đã gây nên tâm lý nặng nề, khiến thí sinh phải tập trung nhiều cho phần kỹ thuật mà quên đi phần biểu lộ cảm xúc. Một ca khúc sẽ không thuyết phục nếu thiếu cảm xúc".

Ngoài ra, những cái tên như NSND Thanh Hoa, diva Thanh Lam, diva Mỹ Linh cũng xuất hiện trong cuộc thi năm đó với vai trò ban giám khảo. Chính vì thế, cái tên đã nói Ngọc Mai là "con gián" cũng được nhiều khán giả khoanh vùng nằm trong những nhân vật này.

nguoi tung che o sen ngoc mai la con gian la ai - anh 0

Một nhận định cho rằng Ngọc Mai là "bông hoa nở muộn" của nhạc Việt. Cô cũng chia sẻ đầy tính triết lý: "Không phải hoa nở muộn hay sớm. Đôi khi hoa sen có chu kỳ riêng, hoa ưu đàm sẽ nở sau bao nhiêu ngày,... Vậy mình nở sớm quá đâu có được. Phải xem mình là hoa gì".

Ca sĩ Ngọc Mai đang hoạt động âm nhạc tại TPHCM. Ngọc Mai cũng là giảng viên thanh nhạc tại Nhạc viện TPHCM, từng là thành viên của Nhà hát Ca múa nhạc Bông Sen và tham gia Nhóm ca Mặt trời mới. Trong sự nghiệp của nàng ca sĩ cũng từng xuất sắc giành được nhiều giải thưởng danh giá.

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm