Ngày đầu áp dụng lệnh hạn chế di chuyển: Những điểm vui chơi ở Sài Gòn vắng hoe, chợ Bến Thành không một bóng du khách

Xã hội - Theo kenh14.vn

Tất cả những điểm tham quan du lịch ở TP. HCM đã tạm ngưng nên đường phố vắng tanh phương tiện ngày cuối tuần. Còn tại chợ Bến Thành các sạp vẫn bên ngoài đã đóng cửa nên không một bóng du khách ghé qua.

Ngày 28/3, ngày đầu tiên áp dụng biện pháp hạn chế di chuyển, không tập trung quá 10 người tại nơi công cộng, hàng quán phục vụ ăn uống và vui chơi giải trí, các cơ sở du lịch đều đã đóng cửa, tạm ngưng hoạt động. Tuy nhiên vẫn còn một số hàng quán mở cửa buôn bán với số lượng khách đã hạn chế sau khi có chỉ thị của cơ quan chức năng.

Do nhiều cửa hàng, khu vui chơi giải trí, du lịch đã tạm ngưng hoạt động nên người dân cũng không ra đường, phố xá vắng vẻ hơn rất nhiều so với vài ngày trước. Áp dụng biện pháp hạn chế ra ngoài, nếu ra ngoài buộc phải đeo khẩu trang nếu không muốn bị xử phạt nên người dân đã tự ý thức ở nhà để phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của cơ quan chức năng.

Ngày đầu áp dụng lệnh hạn chế di chuyển: Những điểm vui chơi ở Sài Gòn vắng hoe, chợ Bến Thành không một bóng du khách. Thực hiện: Kingpro

Nếu như thường ngày các khu vui chơi, công viên, địa điểm du lịch ở TP. HCM như Nhà thờ Đức Bà, Đường sách, Bưu điện, Bảo Tàng Chứng tích chiến tranh, chợ Bến Thành, Phố đi bộ Nguyễn Huệ rất nhộn nhịp vào cuối tuần thì hiện tại vắng tanh, nhiều lúc không một bóng người ghé qua.

Đặc biệt, tại chợ Bến Thành mặc dù không có yêu cầu tạm ngưng hoạt động nhưng nhiều sạp cũng đã tự đóng cửa nghỉ một thời gian vì... quá ế ẩm. Hầu hết các sạp ở ngoài mặt đường đều đã đóng cửa nên du khách cũng không còn đến đây tham quan, mua sắm. Xung quanh chợ Bến Thành đìu hiu, vắng bóng người qua lại hơn thường ngày trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Những hình ảnh chúng tôi ghi nhận được trong buổi chiều ngày đầu áp dụng biện pháp hạn chế di chuyển, không tụ tập đông người.

Ngày đầu áp dụng lệnh hạn chế di chuyển: Những điểm vui chơi ở Sài Gòn vắng hoe, chợ Bến Thành không một bóng du khách - Ảnh 2.

Khu vực trụ sở UBND TP. HCM và Phố đi bộ Nguyễn Huệ vắng tanh người qua lại, người dân đã hạn chế di chuyển đến đây chụp hình vui chơi, tuân thủ nghiêm chỉ đạo của cơ quan chức năng.

Ngày đầu áp dụng lệnh hạn chế di chuyển: Những điểm vui chơi ở Sài Gòn vắng hoe, chợ Bến Thành không một bóng du khách - Ảnh 3.

Dinh Độc lập cũng đã đóng cửa, tạm ngưng hoạt động đón khách tham quan.

Ngày đầu áp dụng lệnh hạn chế di chuyển: Những điểm vui chơi ở Sài Gòn vắng hoe, chợ Bến Thành không một bóng du khách - Ảnh 4.

Đường phố qua Dinh Độc lập cũng vắng vẻ hơn, không có du khách đi bộ.

Ngày đầu áp dụng lệnh hạn chế di chuyển: Những điểm vui chơi ở Sài Gòn vắng hoe, chợ Bến Thành không một bóng du khách - Ảnh 5.

Đường phố trung tâm TP. HCM.

Ngày đầu áp dụng lệnh hạn chế di chuyển: Những điểm vui chơi ở Sài Gòn vắng hoe, chợ Bến Thành không một bóng du khách - Ảnh 6.

Khu vực thường tập trung giới trẻ dạo chơi chụp hình vào buổi chiều như Diamond (quận 1) cũng không bóng người.

Ngày đầu áp dụng lệnh hạn chế di chuyển: Những điểm vui chơi ở Sài Gòn vắng hoe, chợ Bến Thành không một bóng du khách - Ảnh 7.

Nhà Văn hoá Thanh niên thường có các hoạt động đông người vào cuối tuần nhưng đã đóng cửa, dừng các hoạt động.

Ngày đầu áp dụng lệnh hạn chế di chuyển: Những điểm vui chơi ở Sài Gòn vắng hoe, chợ Bến Thành không một bóng du khách - Ảnh 8.

Hồ con rùa - một địa điểm yêu thích của giới trẻ thành phố nhưng hiện tại không còn ai ra đây, chỉ còn 1-2 người nước ngoài ghé ngồi nghỉ ngơi.

Ngày đầu áp dụng lệnh hạn chế di chuyển: Những điểm vui chơi ở Sài Gòn vắng hoe, chợ Bến Thành không một bóng du khách - Ảnh 9.

Nhà thờ Đức Bà cũng không bóng người đi lại.

Ngày đầu áp dụng lệnh hạn chế di chuyển: Những điểm vui chơi ở Sài Gòn vắng hoe, chợ Bến Thành không một bóng du khách - Ảnh 10.

Bưu điện vẫn mở cửa nhưng không có du khách nào ghé qua. Bên ngoài là các cặp đôi chụp hình cưới với điệu nhảy bài hát Ghen Cô Vy - bài hát cổ động phòng chống dịch Covid-19.

Ngày đầu áp dụng lệnh hạn chế di chuyển: Những điểm vui chơi ở Sài Gòn vắng hoe, chợ Bến Thành không một bóng du khách - Ảnh 11.

Đường sách Nguyễn Văn Bình đã đóng cửa.

Ngày đầu áp dụng lệnh hạn chế di chuyển: Những điểm vui chơi ở Sài Gòn vắng hoe, chợ Bến Thành không một bóng du khách - Ảnh 12.

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh cũng tạm ngưng hoạt động đón khách tham quan.

Ngày đầu áp dụng lệnh hạn chế di chuyển: Những điểm vui chơi ở Sài Gòn vắng hoe, chợ Bến Thành không một bóng du khách - Ảnh 13.

Thông báo tạm ngưng phục vụ khách tham quan của Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh.

Ngày đầu áp dụng lệnh hạn chế di chuyển: Những điểm vui chơi ở Sài Gòn vắng hoe, chợ Bến Thành không một bóng du khách - Ảnh 14.

Du khách nước ngoài đi lại ngoài đường cũng ít hơn và ai cũng tuân thủ việc đeo khẩu trang khi ra đường.

Ngày đầu áp dụng lệnh hạn chế di chuyển: Những điểm vui chơi ở Sài Gòn vắng hoe, chợ Bến Thành không một bóng du khách - Ảnh 15.

Tại chợ Bến Thành vẫn hoạt động buôn bán nhưng không một bóng người dân vào đây tham quan hay mua hàng.

Ngày đầu áp dụng lệnh hạn chế di chuyển: Những điểm vui chơi ở Sài Gòn vắng hoe, chợ Bến Thành không một bóng du khách - Ảnh 16.

Cửa tây của chợ Bến Thạnh đã đóng hết các sạp.

Ngày đầu áp dụng lệnh hạn chế di chuyển: Những điểm vui chơi ở Sài Gòn vắng hoe, chợ Bến Thành không một bóng du khách - Ảnh 17.

Một số hàng quán vẫn còn buôn bán nhưng một số đã đóng cửa tạm ngưng hoạt động trong mùa dịch Covid-19 vì quá ếm ẩm, cũng như đảm bảo sức khoẻ cộng đồng.

Ngày đầu áp dụng lệnh hạn chế di chuyển: Những điểm vui chơi ở Sài Gòn vắng hoe, chợ Bến Thành không một bóng du khách - Ảnh 18.

Phía sau chợ chỉ còn một số hàng đồ gia dụng nhưng không có khách hỏi mua.

Ngày đầu áp dụng lệnh hạn chế di chuyển: Những điểm vui chơi ở Sài Gòn vắng hoe, chợ Bến Thành không một bóng du khách - Ảnh 19.

Các sạp có mặt tiền đường tại chợ Bến Thành đều đã đóng cửa, tạm ngưng hoạt động.

Ngày đầu áp dụng lệnh hạn chế di chuyển: Những điểm vui chơi ở Sài Gòn vắng hoe, chợ Bến Thành không một bóng du khách - Ảnh 21.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video