Mình đã mua đủ loại mì bún ăn liền Hàn, Trung về ăn xem có ngon hơn đồ Việt miếng nào không

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Ăn mì tôm Việt Nam chán rồi, thử đổi gió sang các loại Hàn, Trung xem sao?

Nghỉ dịch vài tháng với mình quả thật chán chường vì không được la cà hàng quán nữa. Ngoài những bữa cơm tự nấu thì chỉ có mì tôm là “anh bạn thân”, thi thoảng đổi gió cho vui miệng. Cũng may các sàn TMĐT vẫn được hoạt động ở Hà Nội nên mình order 1 lượt đủ loại mì ăn liền xứ Hàn và Trung về xem có ngon hơn đồ Việt không. Nếu muốn thử, các bạn có thể đặt mua bằng link dẫn dưới từng phần nhé.

Ăn thử các loại mì bún ăn liền Trung và Hàn xem có ngon hơn đồ Việt không?

Mì tôm chua cay vị dưa bò Trung Quốc - 14k/gói

Loại này mình thấy khá “okela”, hương vị rất giống kiểu mì ăn liền Việt Nam. Bên trong có gói dưa muối chua thật nên vị chua rõ ràng, miếng dưa cải ngon nhưng nhiều hơn thì tốt. Nước dùng cũng thơm, rõ vị dưa bò nhưng có vẻ hơi mặn chút xíu. Phần sợi mì dai nhưng hơi nhỏ cắn không “đã” lắm.

Mình chấm điểm loại này 6/10, gọi là đủ ngon để ăn đổi vị. Ngoài ra bạn có thể thử loại mì vị bò xào dưa của Omachi giá khoảng 14k/gói cũng rẻ mà dễ mua, hương vị thơm ngon tương tự.

Mình đã mua đủ loại mì bún ăn liền Hàn, Trung về ăn xem có ngon hơn đồ Việt miếng nào không - Ảnh 3.
Mình đã mua đủ loại mì bún ăn liền Hàn, Trung về ăn xem có ngon hơn đồ Việt miếng nào không - Ảnh 4.

Bún ốc Liễu Châu Trung Quốc - 36k/gói

Điểm cộng to nhất cho loại này là hương vị cực kì ngon, giống một bát bún nấu tươi thực sự chứ không phải là đồ ăn liền. Sợi bún mềm dai cho cảm giác chân thật, topping nhiều thứ ăn rất no, xứng đáng thay bữa trưa đầy đủ.

Tuy nhiên, điểm trừ là món này mất công nấu hơn mì tôm bình thường nhiều, nhanh nhất cũng phải 15 - 20 phút mới xong vì cần đun lâu và quá nhiều thứ phải chuẩn bị. Ngoài ra, gói dầu ớt cay và rất nhiều dầu, khi nấu nên cân nhắc cho từng chút một kẻo cay quá không ăn được và mùi bám lại trên bát đũa nồi rất khó tẩy sạch.

Dù vậy mình vẫn “chốt đơn” loại này xứng đáng 9/10 điểm. Giá 36k/gói cũng thấy đáng tiền vì thật sự ngon nên những thứ khác không còn quan trọng. Bạn nào "phen-xỳ" có thể chọn mua bản của Lý Tử Thất, nghe nói hương vị và khẩu phần đều nhỉnh hơn đó.

Mình đã mua đủ loại mì bún ăn liền Hàn, Trung về ăn xem có ngon hơn đồ Việt miếng nào không - Ảnh 6.

Mì cay Shin Hàn Quốc - 93k/5 gói

Fan của mì cay 7 cấp độ chắc chắn thích loại này. Phần sợi mì to dai cắn rất đã, nước dùng cay thơm nồng nàn, topping có thịt bò cắt nhỏ, hành lá, rong biển và nấm nhưng hơi ít.

Hương vị loại này nhìn chung không nổi trội nhưng cực hợp với ai thích ăn cay, nếu chuẩn bị thêm các topping như thịt bò, rau nhúng hay tôm, mực… nữa thì “chuẩn bài”, không thua ngoài hàng là bao.

Loại này mình chấm 7/10 điểm, đủ ngon để thỉnh thoảng ăn nhưng giá gầm 20k/gói có vẻ hơi đắt chút.

Mình đã mua đủ loại mì bún ăn liền Hàn, Trung về ăn xem có ngon hơn đồ Việt miếng nào không - Ảnh 8.

Mì phô mai Hàn Quốc - 26,5k/gói

Loại mì này lúc đầu mình nghĩ chắc sẽ ngon nhưng khi nấu xong thì hơi “hốt”, nước mì đục ngầu vì bột phô mai tan ra trông cực kì kém ngon mắt. Khoản hương vị khá ổn, thơm mùi phô mai dù hơi mặn chút. Topping chỉ thêm vài miếng xúc xích bé xíu xiu, không có rau sấy nên nhìn càng “chán đời” hơn.

Loại này mình chấm 5/10 điểm thôi vì giá đắt, hương vị chỉ tạm ổn, cảm quan mắt nhìn không hấp dẫn lắm mà còn ít topping.

Mình đã mua đủ loại mì bún ăn liền Hàn, Trung về ăn xem có ngon hơn đồ Việt miếng nào không - Ảnh 10.

Mì tương đen Ottogi Hàn Quốc - 49k/3 gói

Mình rất thích ăn mì tương đen và may là loại Ottogi này ngon thật. Mua combo 3 gói 3 vị khác nhau và loại nào cũng rất "okela". Sợi mì to dai, cắn đã, gia vị đậm đà, thơm mùi tương đen, hơi đắng khét mà siêu hấp dẫn. Ngoài ra còn có nhiều topping, ví dụ loại vị bò sẽ có miếng thịt bò bé xíu xiu hoặc có loại được thêm rau củ cắt hạt lựu…

Sau khi ăn 2 gói liền, mình chấm ngay loại này 8/10 điểm, thích ở chỗ thơm ngon, giá vừa phải, chưa thích lắm vì khẩu phần hơi ít, chỉ “ăn hương ăn hoa” chứ không đủ no để thay bữa.

Mình đã mua đủ loại mì bún ăn liền Hàn, Trung về ăn xem có ngon hơn đồ Việt miếng nào không - Ảnh 12.
Tin mới trong ngày

Video