Mấy món ngon này ở Hàn chẳng thiếu, nhưng người ta cứ đổ xô sang… Việt Nam để mua

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Có một loại mị lực rất khó giải thích ở ẩm thực “made in Việt Nam” đối với các bạn Hàn Quốc.

Với bao bì xanh xanh đỏ đỏ theo thẩm mỹ cũ, đã hơi lỗi thời và "quê kiểng" nhưng vẫn ngày càng thành công trên con đường chinh phục những người bạn nước ngoài - đặc biệt là Hàn Quốc - đất nước nổi tiếng với việc coi trọng hình thức, ăn bằng mắt trước tiên.

Có thể, giữa muôn trùng vẻ đẹp thời thượng sang chảnh, món ăn Việt là làn hương đồng gió nội mới mẻ và hấp dẫn. Hoặc đơn giản, nó ngon tới mức người ta sẵn sàng bỏ qua phần nhìn không mấy bắt mắt, để mỗi khi tới Việt Nam là phải mang cả vali thức ăn đem về, bất chấp việc những món đấy ở Hàn cũng… có đầy.

Dưới đây là một số ví dụ điển hình. 

Mì gói

Người Hàn đứng đầu thế giới về lượng tiêu thụ mì gói, và mì Hàn Quốc vẫn được săn đón ở khắp các siêu thị châu Á như bảo chứng về độ ngon. Song, dạo quanh một vòng Instagram Hàn, bạn sẽ nhận ra mì tôm Việt được chính giới trẻ kim chi săn đón cỡ nào! Trong vali "chiến lợi phẩm" đem về sau chuyến du lịch Việt của Knet, bạn sẽ nhận ra những gói mì Việt với phong phú chủng loại và nhãn hiệu.

Mấy món ngon này ở Hàn chẳng thiếu, nhưng người ta cứ đổ xô sang… Việt Nam để mua - Ảnh 1.

Theo như review của các bạn Hàn, mì gói Việt có hương vị độc đáo mà mì Hàn không có. Mì Hàn làm từ thuần bột mì, nên hơi ngậy và bột, trong khi mì tôm Việt có độ dai dai gây nghiện, cùng nhiều hương vị chua cay phong phú.

Mấy món ngon này ở Hàn chẳng thiếu, nhưng người ta cứ đổ xô sang… Việt Nam để mua - Ảnh 2.

Bạn này khen ngợi mì tôm Việt Nam có thể "so với những loại mì ngon nhất Hàn Quốc", thậm chí còn "tiếc hùi hụi" vì không mua… cả thùng đem về.

Ngoài mì tôm, các món từ sợi của Việt Nam cũng rất được săn đón nhé! Nhiều người còn lùng mua đủ loại phở, miến, bánh đa cua… để mang về đây này!

Mấy món ngon này ở Hàn chẳng thiếu, nhưng người ta cứ đổ xô sang… Việt Nam để mua - Ảnh 3.

Tương ớt, tương cà

Trong khi chúng ta lùng mua tương ớt Gojuchang trứ danh của Hàn Quốc, thì tại xứ Kim chi, người ta cũng say mê những lọ tương ớt, tương cà đóng sẵn của Việt Nam y như vậy.

Dù quen ăn tương ớt, nhưng người Hàn ít chấm chúng trực tiếp, mà sử dụng như một loại gia vị tẩm ướp hoặc nêm nếm món ăn. Vì thế, văn hóa chấm mọi thứ với tương ớt, tương cà của Việt Nam lại trở nên mới mẻ và hấp dẫn lạ thường. Kết quả, du lịch Việt Nam xong, ai cũng đem về cơ số các loại sốt chấm.

Thử gõ từ khóa "베트남 소스" (nước sốt Việt) trên Instagram xem, bạn sẽ thấy toàn gương mặt thân quen!

Mấy món ngon này ở Hàn chẳng thiếu, nhưng người ta cứ đổ xô sang… Việt Nam để mua - Ảnh 4.

Rất nhanh, giới trẻ Hàn đã sáng tạo ra đủ kiểu chấm tương ớt, tương cà, đem văn hóa ăn uống này của Việt Nam lên một tầng cao mới.

Mấy món ngon này ở Hàn chẳng thiếu, nhưng người ta cứ đổ xô sang… Việt Nam để mua - Ảnh 5.

Ăn mì gói với tương ớt là "chuẩn bài" rồi!

Mấy món ngon này ở Hàn chẳng thiếu, nhưng người ta cứ đổ xô sang… Việt Nam để mua - Ảnh 6.

Chấm với các loại bim bim (snack) cũng rất hợp nhé!

Mấy món ngon này ở Hàn chẳng thiếu, nhưng người ta cứ đổ xô sang… Việt Nam để mua - Ảnh 7.

Gà rán Hàn Quốc chấm với tương ớt… Việt Nam? Nghe vô lý nhưng hương vị lại hợp lý lạ thường.

Bim bim (snack)

Bạn còn nhớ thời cả Hàn Quốc "phát cuồng" vì món snack khoai lang mật ong không? Món này từng hót hòn họt tới nỗi, các nước châu Á lân cận - bao gồm Việt Nam - cũng nô nức nhập về bán. Thế mà ở ngay chính thiên đường của các loại snack ấy, người ta lại rủ nhau tìm mua bim bim Việt Nam.

Để ý mới thấy, ngoài những loại bánh kẹo đã quá nổi tiếng như bánh trứng Tipo hay dừa nướng, trong vali của các khách du lịch Hàn còn không thể thiếu bim bim Việt, với đa dạng chủng loại và nhãn hiệu.

Mấy món ngon này ở Hàn chẳng thiếu, nhưng người ta cứ đổ xô sang… Việt Nam để mua - Ảnh 8.

Theo các bạn Hàn, bim bim Việt phong phú không kém ở Hàn Quốc, lại rẻ nên tha hồ lựa chọn và thử nghiệm nha!

Một blogger Hàn đã dành cả ngày "lượn lờ" siêu thị Việt, ăn thử đủ loại bim bim và viết review từng loại cực có tâm. Bạn này nhận xét, bim bim Việt vừa rẻ vừa ngon, có những loại độc đáo không nơi nào có, đánh giá cửa hàng tiện lợi và siêu thị địa phương là những địa điểm "phải ghé" khi tới Việt Nam.

Mấy món ngon này ở Hàn chẳng thiếu, nhưng người ta cứ đổ xô sang… Việt Nam để mua - Ảnh 9.

Một "con nghiện bim bim" khác chia sẻ trên Instagram: "Cái món này gây nghiện lắm, mua liền đi!". Theo bạn, bim bim Việt "vừa rẻ vừa ngon", không thua kém gì snack Hàn Quốc.

Mấy món ngon này ở Hàn chẳng thiếu, nhưng người ta cứ đổ xô sang… Việt Nam để mua - Ảnh 10.

Với tình hình này, nhà nào có mấy món ăn vặt hay mì tôm thì giấu kĩ nhé! Bạn chẳng bao giờ biết được, các sản phẩm bình dân của Việt Nam lại có thể được săn đón đến mức nào.

Nguồn: Naver, Instagram.

Tin mới trong ngày

Video