6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

Lý do khiến Sơn Tùng M-TP dời album "Chúng Ta"

Vô số những giả thiết đã được khán giả đặt ra về việc Sơn Tùng M-TP dời lịch ra mắt album.

Sơn Tùng M-TP tiếp tục dời lịch phát hành album Chúng Ta. Điều này sau đó đã tạo ra vô số những giả thiết. Khán giả cũng thể hiện sự tò mò với việc nam ca sĩ sinh năm 1994 liên tục dời sản phẩm âm nhạc lớn nhất trong sự nghiệp của mình.

Đây là lời hứa đã được Sơn Tùng M-TP đưa ra từ cuối năm 2019, nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa cho thấy dấu hiệu sẽ ra mắt dù anh đã để link pre-order trên các nền tảng nhạc số từ nhiều năm trước.

Sự ra đi của Onionn

Theo chia sẻ của Sơn Tùng M-TP trong buổi ra mắt này, album Chúng Ta đã được chuẩn bị từ lâu và chắc chắn sẽ là những màu thể loại khác nhau như R&B, Hiphop hay Ballad. Trong album này, sẽ có 4 đến 5 bài hát hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều bất ngờ cho khán giả.

Tuy vậy, dường như sự ra đi của Onionn vào đầu năm 2022 đã khiến nam ca sĩ gốc Thái Bình gặp nhiều khó khăn. Hiện tại, Sơn Tùng M-TP cũng tự đảm nhiệm vai trò sản xuất âm nhạc cho các sản phẩm của mình.

ly do khien son tung m tp doi album chung ta - anh 0

Trước đó, producer sinh năm 1993 đã chứng minh tài năng của mình hoàn toàn xứng đáng được công nhận thông qua loạt bản hit trăm triệu view như: Hãy Trao Cho Anh, Có Chắc Yêu Là Đây, Chúng Ta Của Hiện Tại,...

Sau khi rời đi, Onionn cũng chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn rằng trong 4 năm anh hoạt động tại công ty, Sơn Tùng M-TP cũng chưa hoàn thành được bất cứ album chính thức nào. Chính vì thế, sự rời đi này dường như đã ít nhiều có những ảnh hưởng đối với giọng ca Chạy Ngay Đi.

Giải quyết vấn đề bản quyền beat?

Tháng 2/2021, Sơn Tùng M-TP từng là tâm điểm gây chú ý khi MV Chúng Ta Của Hiện Tại "bay màu" trên YouTube kèm theo dòng thông báo "bị khiếu nại bản quyền từ GC". 

Đơn vị nắm giữ bản quyền đoạn beat này sau đó cũng rút lại khiếu nại và khẳng định: "Nhà sản xuất đã thừa nhận rằng anh ta sao chép sản phẩm của tôi. Kiếm tiền dựa trên công sức của người khác sao? Ở phương Tây chúng tôi không làm thế. Các bạn chưa bao giờ tìm hiểu để biết đầy đủ về sự việc này, đúng chứ? Video đó sẽ được đăng tải lại thôi, cứ thư giãn đi".

ly do khien son tung m tp doi album chung ta - anh 0

MV Có Chắc Yêu Là Đây của nam ca sĩ gốc Thái Bình cũng từng gặp lùm xùm về bản quyền phần beat với một producer người Hà Lan. Điều này dường như cho thấy được thói quen sử dụng những đoạn beat trên Internet của Sơn Tùng M-TP từ giai đoạn còn hoạt động ở giới Underground vẫn còn được tiếp diễn.

Chính cách làm này khiến anh thường xuyên bị tố "đạo nhái". Chính vì thế, giải quyết về bản quyền beat cũng là lý do được nhiều người đưa ra cho việc Sơn Tùng M-TP đang phải dời album Chúng Ta sang năm 2024.

Nhường bài cho MONO?

Waiting For You - bản hit lớn nhất của album debut 22 từ MONO - được nhiều khán giả nhận định có phần beat tương đối giống với Cơn Mưa Ngang Qua của người anh ruột.

Một số ý kiến khác cũng cho rằng album này như như "tập hợp các bài hát chưa kịp hát của Sơn Tùng M-TP". Điều này dường như xuất phát từ việc cả hai làm việc với cùng một producer là Onionn.

ly do khien son tung m tp doi album chung ta - anh 0

Dù đã nhiều lần khẳng định album này hoàn toàn được sáng tác bởi MONO, nhiều khán giả vẫn "bán tín bán nghi" với thông tin này khi có sự tương đồng rất lớn giữa màu sắc âm nhạc của nam ca sĩ sinh năm 2000 và Sơn Tùng M-TP.

Chính vì thế, nhiều người cho rằng giọng ca Khuôn Mặt Đáng Thương đã "nhường bài" cho hành trình debut của MONO, đồng thời phải tự sáng tác thêm nhiều ca khúc mới dẫn đến việc album này bị chậm đi so với tiến độ ban đầu.

Sơn Tùng M-TP sinh ngày 5/7/1994, quê gốc ở Thái Bình. Anh là ca sĩ nổi bật của V-Pop với có lượng fan rất lớn. Sơn Tùng M-TP có bản hit gần đây là Muộn Rồi Mà Sao Còn.

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm

dong-nhi-bi-va-lay

Đông Nhi bị "vạ lây"

Cùng với đó, FC của nữ ca sĩ BoA tại Việt Nam bất ngờ đăng đàn tố ekip Đông Nhi khi cô tham gia một chương trình về âm nhạc.